190
/
145482
Các loại rau tốt nhất bạn nên ăn mỗi ngày để ngăn ngừa ung thư
cac-loai-rau-tot-nhat-ban-nen-an-moi-ngay-de-ngan-ngua-ung-thu
news

Các loại rau tốt nhất bạn nên ăn mỗi ngày để ngăn ngừa ung thư

Thứ 2, 10/04/2023 | 08:40:00
2,292 lượt xem

Tỷ lệ ung thư hiện nay đang ngày càng tăng. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chứng minh tiêu thụ một số loại thực phẩm có thể giúp ngăn ngừa, ức chế sự phát triển và giảm nguy cơ tái phát căn bệnh đáng sợ này.

Tất cả các loại rau quả đều rất tốt cho sức khỏe, nhưng có một số ít giúp chống lại ung thư và sự tiến triển của khối u. Sau đây là 5 loại rau giúp bạn giữ dáng, khỏe mạnh và cũng ngăn ngừa ung thư, theo tờ Times Now News (Ấn Độ).

Đây là loại rau tốt nhất bạn nên ăn mỗi ngày để tránh ung thư - Ảnh 1.

Cà chua chứa nhiều lycopene, một hợp chất có đặc tính chống ung thư Shutterstock

Bông cải xanh

Bông cải xanh chứa sulforaphane - hợp chất thực vật có đặc tính chống ung thư mạnh nhất. Theo một nghiên cứu được công bố trên Thư viện Y khoa Quốc gia Mỹ, sulforaphane có thể làm giảm kích thước và số lượng tế bào ung thư vú tới 75%.

Theo các chuyên gia y tế, bông cải xanh cũng giúp giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng. Các bác sĩ khuyên nên ăn bông cải xanh mỗi tuần để gặt hái được lợi ích chống ung thư.

Cà chua

Loại quả này chứa nhiều lycopene, một hợp chất có đặc tính chống ung thư.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rõ ràng rằng việc tăng lượng lycopene hấp thụ sẽ làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Theo Viện Nghiên cứu Ung thư Mỹ (AICR), các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm đã xác nhận rằng lycopene ngăn chặn tế bào ung thư phát triển, và cũng ngăn chặn sự hình thành các chất gây ung thư.

Các bác sĩ khuyên nên ăn cà chua mỗi ngày.

Tỏi

Tỏi rất giàu hợp chất hoạt tính allicin, có thể tiêu diệt tế bào ung thư.

Theo AICR, thường xuyên ăn tỏi làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng, bằng cách giúp sửa chữa ADN, làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư và giảm viêm.

Các bác sĩ khuyên nên thêm 2 - 5 gram tỏi tươi (khoảng 1 tép) vào chế độ ăn uống hằng ngày, theo Times Now News.

Đây là loại rau tốt nhất bạn nên ăn mỗi ngày để tránh ung thư - Ảnh 2.

Tiêu thụ một số loại thực phẩm có thể giúp ngăn ngừa, giảm sự phát triển và giảm nguy cơ tái phát căn bệnh đáng sợ này

Các loại đậu

Chứa đầy chất xơ và đạm, đậu giúp bảo vệ chống ung thư đại trực tràng.

Nhiều nghiên cứu đã phát hiện những người có tiền sử khối u đại trực tràng thường xuyên tiêu thụ đậu trong chế độ ăn uống có xu hướng giảm nguy cơ tái phát khối u.

Theo các bác sĩ, một số loại đậu như đậu cúc và đậu đỏ, là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa vượt trội và nên được đưa vào chế độ ăn chống ung thư.

Rau bó xôi

Các loại rau lá xanh như bó xôi là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa beta-carotene và lutein. Ngoài ra, loại rau bổ dưỡng này còn chứa vitamin C, có tác dụng bảo vệ chống lại sự phát triển của các tế bào ung thư.

Theo các chuyên gia y tế, chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn các gốc tự do và chất gây ung thư trong cơ thể, theo Times Now News.

Theo Thanh niên

https://thanhnien.vn/cac-loai-rau-tot-nhat-ban-nen-an-moi-ngay-de-ngan-ngua-ung-thu-185230407171757708.htm

  • Từ khóa

Vụ gần 300 ca ngộ độc nghi do ăn bánh mì ở Vũng Tàu: Bộ Y tế chỉ đạo truy xuất tận gốc

Cục An toàn thực phẩm yêu cầu tổ chức điều tra, xác định rõ nguyên nhân và truy xuất tận cùng nguồn gốc thực phẩm nghi ngờ.
15:59 - 28/11/2024
189 lượt xem

Vì sao một số người ăn nhiều nhưng vẫn gầy?

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến cân nặng của một người như đặc điểm tạng người dễ tích mỡ hay khó tích mỡ, tỉ lệ trao đổi chất cơ bản, một số bệnh lý di...
14:31 - 28/11/2024
229 lượt xem

7 cách có thể giảm mỡ bụng trong 10 ngày

Nếu bạn đang hướng tới một vòng eo thon gọn hơn và giảm mỡ bụng, việc thực hiện những thay đổi đơn giản trong thói quen hằng ngày có thể tạo ra sự khác...
13:54 - 28/11/2024
231 lượt xem

Thời tiết miền Bắc chuyển lạnh, coi chừng liệt dây thần kinh số 7

Các bác sĩ cho hay có đến 80% nguyên nhân gây liệt dây thần kinh số 7 là do bị trúng gió, nhiễm lạnh đột ngột. Hiện nay, thời tiết miền Bắc đang chuyển...
10:20 - 28/11/2024
312 lượt xem

5 cách giúp giảm nguy cơ cận thị khi thường xuyên dùng điện thoại, laptop

Cận thị đang gia tăng ở trẻ em và thanh thiếu niên tại nhiều quốc gia. Nguyên nhân chủ yếu là do sử dụng nhiều các thiết bị điện tử như điện thoại, máy...
08:39 - 28/11/2024
351 lượt xem