Có những loại thực phẩm ít calo tới mức bạn có thể ăn đến no nhưng cũng không lo tăng ký, theo trang tin Yardbarker.
Dưa leo
Một quả dưa chuột 100 g chỉ chứa khoảng 16 calo. Ngoài lượng nước dồi dào, loại quả này cũng chứa rất nhiều vitamin K, C và B, rất có ích cho việc giảm cân và cải thiện làn da.
Một quả dưa chuột 100 g chỉ chứa khoảng 16 calo SHUTTERSTOCK
Cải xoong
Trong cải xoong chứa khoảng 95% là nước, do đó nó cũng cực kỳ ít calo. Trên thực tế, 100 g cải xoong chỉ chứa khoảng 11 calo. Cải xoong chứa một lượng đáng kể sắt, canxi và axit folic cùng với các vitamin A và C. Nó cũng được biết đến với khả năng chống oxy hóa tự nhiên cho cơ thể, hỗ trợ giảm cân và làm đẹp da.
Cà chua
Một quả cà chua cỡ trung bình chỉ chứa khoảng 22 calo. Nó cũng là loại quả mọng nước, rất giàu lycopene - một chất chống oxy hóa, có thể giúp ngăn ngừa ung thư và các bệnh tim mạch.
Rau chân vịt
Trong 100 g rau chân vịt chỉ chứa khoảng 23 calo. Đây là loại rau rất tốt cho sức khỏe, chứa nhiều chất xơ hòa tan vì vậy có thể giảm béo hiệu quả, kiểm soát cholesterol. Ngoài ra, rau chân vịt còn chứa protein, canxi, sắt, magie, kali, vitamin A, K, C.
Lượng vitamin C trong rau chân vịt có thể khiến bạn ngạc nhiên. Chỉ 1 cốc nhỏ (khoảng 100 g) rau chân vịt chứa đến 28,1 mg vitamin C, chiếm 34% lượng khuyến nghị hàng ngày cho một người trưởng thành.
Bưởi
Bưởi là loại trái cây ít đường, ít calo. Một quả bưởi có kích cỡ trung bình chỉ chứa khoảng 80 calo, với hàm lượng nước cao, chất xơ lành mạnh và là nguồn cung cấp vitamin C, chất chống oxy hóa dồi dào.
Không chỉ giúp no lâu, bưởi có đặc tính chống lão hóa, giúp hạ đường huyết cũng như giảm các triệu chứng khó tiêu.
Theo Thanh niên
https://thanhnien.vn/nhung-thuc-pham-it-calo-an-no-khong-lo-tang-ky-185230309071423544.htm