190
/
140317
Thực phẩm mang tiếng ‘ăn vào là mập’ nhưng vốn tốt cho người giảm cân
thuc-pham-mang-tieng-an-vao-la-map-nhung-von-tot-cho-nguoi-giam-can
news

Thực phẩm mang tiếng ‘ăn vào là mập’ nhưng vốn tốt cho người giảm cân

Thứ 5, 29/12/2022 | 12:00:00
2,237 lượt xem

Nhiều loại thực phẩm quen thuộc từ lâu đã bị 'gắn mác' dễ gây tăng cân khi ăn, nhưng chúng vốn rất có ích cho việc giảm cân.

Theo chuyên trang chăm sóc sức khỏe WebMD (Mỹ), các loại thực phẩm sau đây vốn rất tốt cho chế độ ăn kiêng, giữ dáng.

Sô cô la

Chìa khóa để ăn sô cô la mà không sợ tăng cân là hãy ăn một lượng nhỏ và nên chọn loại nguyên chất (còn gọi là sô cô la đen). Loại sô cô la không đường này chứa rất nhiều chất chống oxy hóa. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nó giúp insulin hoạt động tốt hơn trong cơ thể chúng ta, đồng thời kiểm soát cảm giác đói. Do vậy, loại thực phẩm này là lựa chọn lý tưởng để kết thúc một bữa ăn lành mạnh.

Thực phẩm mang tiếng ‘ăn vào là mập’ nhưng vốn tốt cho người giảm cân - ảnh 1

Loại sô cô la không đường này chứa rất nhiều chất chống oxy hóa SHUTTERSTOCK

Khoai tây

Khoai tây là loại thực phẩm dễ tìm, dễ chế biến thành nhiều món ngon và không gây tăng cân như nhiều người nghĩ. Chúng cũng là lựa chọn hàng đầu nếu mọi người muốn có một bữa ăn no lâu. Ngoài ra, khoai tây còn là nguồn cung cấp vitamin B6 và vitamin C dồi dào. Chúng còn chứa nhiều kali hơn cả chuối. Đây đều là vi chất giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất béo, đẩy nhanh quá trình phân hủy và đốt cháy mỡ thừa.

Phô mai

Đây là một chế phẩm từ sữa và rất giàu canxi. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra canxi thực sự có thể giúp cơ thể đốt cháy năng lượng, giảm mỡ thừa đồng thời bảo vệ sức khỏe của xương.

Cơm

Gạo trắng không gây tăng cân như nhiều người nghĩ. Thông tin từ Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) cho hay cơm nấu từ gạo trắng là nguồn năng lượng lành mạnh cho cơ thể. Trong 1 chén cơm có đến 16 mg canxi, đa dạng các vi chất như sắt, magie, phốt pho, kali… rất có lợi cho việc giảm cân và sức khỏe tổng thể về lâu dài.

Bắp rang

Bắp rang sẽ không khiến ta tăng cân nếu chúng không chứa bơ và muối. Hạt bắp hoàn toàn có thể được chế biến thành món bắp rang mà không cần thêm bất cứ gia vị nào. Món ăn này là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời và giúp chúng ta nhanh chóng thỏa mãn cơn đói và không còn nhu cầu ăn quá nhiều.

Theo Thanh niên

https://thanhnien.vn/thuc-pham-mang-tieng-an-vao-la-map-nhung-von-tot-cho-nguoi-giam-can-post1536516.html 

  • Từ khóa

Phát hiện sức mạnh tiềm ẩn của trứng đối với ung thư

Các nhà khoa học vừa tìm thấy một chất dinh dưỡng phổ biến có thể ngăn chặn sự phát triển của khối u và làm cho thuốc điều trị ung thư hoạt động tốt...
15:59 - 06/05/2024
107 lượt xem

Người Việt ít đi bộ, giới văn phòng chỉ 600 bước/ngày: Do quá bận rộn hay lười vận động?

“Làm ngày 8 tiếng, về nhà còn con cái, cơm nước, làm gì còn thời gian mà tập thể dục” hay “Suốt ngày tăng ca, công việc áp lực, thời gian làm việc không...
15:45 - 06/05/2024
108 lượt xem

Tự uống thuốc chống đông máu, coi chừng lợi bất cập hại

Sau khi có thông tin AstraZeneca thừa nhận vắc xin COVID-19 của hãng có thể gây tác dụng phụ hiếm gặp là hình thành cục máu đông, nhiều người dân hoang...
15:05 - 06/05/2024
140 lượt xem

Trẻ em ôn thi cần ăn thực phẩm gì để bổ não, nhớ lâu?

Các cuộc thi học kỳ, cuối cấp... đang gần đến. Trẻ cần ăn những thực phẩm gì để bổ não, nhớ lâu, có khả năng tập trung học?
11:50 - 06/05/2024
197 lượt xem

Uống sữa lúc nào là tốt nhất để ngừa đau tim, đột quỵ?

Sữa là thực phẩm nổi tiếng giàu canxi, và nhiều người có thói quen uống sữa trước khi đi ngủ.
09:10 - 06/05/2024
268 lượt xem