190
/
124580
Lợi ích bất ngờ của việc ăn bắp cải
loi-ich-bat-ngo-cua-viec-an-bap-cai
news

Lợi ích bất ngờ của việc ăn bắp cải

Thứ 5, 24/02/2022 | 08:48:21
1,322 lượt xem

Loại rau họ cải này thực sự chứa nhiều chất chống oxy hóa.

Bắp cải (cabbage) được phân loại là một loại rau họ cải, như bông cải xanh, súp lơ trắng, cải Brussels và cải xoăn.

"Bắp cải là một loại rau tuyệt vời vì nó có hàm lượng calo thấp, nhiều polyphenol và chất chống oxy hóa bao gồm cả vitamin C", Amber Pankonin, chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký và chủ sở hữu blog thực phẩm Stirlist, cho biết.

Lợi ích bất ngờ của việc ăn bắp cải - ảnh 1

Bắp cải. SHUTTERSTOCK

"Nó cũng có nhiều chất xơ làm cho nó no hơn và nó có thể có các hương vị khác, làm cho nó trở nên hoàn hảo cho món xào hoặc món hầm", chuyên gia Pankonin nói thêm.

Vì vậy, nếu bạn đã quên bắp cải, có thể đã đến lúc bạn phải chú ý đến nó. Bắp cải có một tác dụng là có thể giúp ngăn ngừa một số loại ung thư và giảm viêm, đó là nhờ nó có tác dụng chống oxy hóa.

Chuyên gia Pankonin nói: “Chất chống oxy hóa giúp trung hòa các gốc tự do trong cơ thể có thể gây ra stress oxy hóa, có thể gây ung thư, bệnh tim hoặc thoái hóa điểm vàng. Một chế độ ăn nhiều rau họ cải như bắp cải có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh mạn tính", theo Eat This, Not That!

Lợi ích bất ngờ của việc ăn bắp cải - ảnh 2

Bắp cải tím. SHUTTERSTOCK

Khi có quá tải các gốc tự do trong cơ thể, nó có thể dẫn đến stress oxy hóa, dẫn đến sự phát triển của bệnh mạn tính ở người.

Chất chống oxy hóa chống lại stress oxy hóa, đó là lý do tại sao bắp cải là một bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống của bạn.

Cụ thể, bắp cải cũng có thể có hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư ruột kết.

Một nghiên cứu năm 2018 được công bố trên tạp chí Immunity cho thấy những con chuột được cho ăn bắp cải có phản ứng miễn dịch tích cực trong ruột giúp bảo vệ nó khỏi bị viêm, ung thư.

Theo chuyên gia Pankonin, ngoài việc có thể làm giảm nguy cơ ung thư và chống lại các bệnh mạn tính, bắp cải cũng là một lựa chọn thông minh khi phù hợp với túi tiền của bạn, theo Eat This, Not That!

Cô Pankonin nói: “Là một chuyên gia dinh dưỡng ẩm thực, tôi yêu bắp cải không chỉ vì nó bổ dưỡng mà còn có giá siêu rẻ, dễ chế biến và dễ mua cho hầu hết mọi người”.

Theo Khuê Nguyễn/Thanh niên

https://thanhnien.vn/loi-ich-bat-ngo-cua-viec-an-bap-cai-post1430999.html

  • Từ khóa

Chế độ ăn 30 phút là gì mà giảm cân, đường huyết và mỡ máu cực hay?

Có một chế độ ăn hấp dẫn được đưa ra cách đây hơn một thập kỷ, nhưng gần đây lại được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội.
15:50 - 22/11/2024
251 lượt xem

8 bài thuốc dân gian hỗ trợ điều trị mất ngủ

Mất ngủ kéo dài có thể dẫn tới suy nhược nặng, mất ngủ mạn tính làm giảm chất lượng cuộc sống, gây mệt mỏi, giảm tập trung chú ý, giảm trí nhớ, ảnh hưởng...
14:41 - 22/11/2024
259 lượt xem

Lập lờ sữa và nước uống từ sữa

Sữa tươi, sữa hạt, sữa trái cây... với hàng trăm thương hiệu, chủng loại trên thị trường khiến người tiêu dùng hoa mắt. Loại nào mới đáp ứng nhu cầu...
11:22 - 22/11/2024
352 lượt xem

Mùa lạnh: Bác sĩ cảnh báo gia tăng đột quỵ xuất huyết não

Thời tiết lạnh, chuyển mùa có thể làm co giãn quá mức hệ thống mạch máu, làm tăng huyết áp và tăng hoạt động của tim, từ đó tăng nguy cơ đột quỵ xuất...
07:14 - 22/11/2024
449 lượt xem

Bác sĩ nói gì về ăn cay và các cơn đau tim?

Cuộc tranh luận từ lâu về tác động của ăn cay đối với sức khỏe tim mạch vẫn tiếp diễn. Trong khi một số người tin rằng cách ăn này tốt cho tim, những...
16:56 - 21/11/2024
810 lượt xem