190
/
124580
Lợi ích bất ngờ của việc ăn bắp cải
loi-ich-bat-ngo-cua-viec-an-bap-cai
news

Lợi ích bất ngờ của việc ăn bắp cải

Thứ 5, 24/02/2022 | 08:48:21
1,318 lượt xem

Loại rau họ cải này thực sự chứa nhiều chất chống oxy hóa.

Bắp cải (cabbage) được phân loại là một loại rau họ cải, như bông cải xanh, súp lơ trắng, cải Brussels và cải xoăn.

"Bắp cải là một loại rau tuyệt vời vì nó có hàm lượng calo thấp, nhiều polyphenol và chất chống oxy hóa bao gồm cả vitamin C", Amber Pankonin, chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký và chủ sở hữu blog thực phẩm Stirlist, cho biết.

Lợi ích bất ngờ của việc ăn bắp cải - ảnh 1

Bắp cải. SHUTTERSTOCK

"Nó cũng có nhiều chất xơ làm cho nó no hơn và nó có thể có các hương vị khác, làm cho nó trở nên hoàn hảo cho món xào hoặc món hầm", chuyên gia Pankonin nói thêm.

Vì vậy, nếu bạn đã quên bắp cải, có thể đã đến lúc bạn phải chú ý đến nó. Bắp cải có một tác dụng là có thể giúp ngăn ngừa một số loại ung thư và giảm viêm, đó là nhờ nó có tác dụng chống oxy hóa.

Chuyên gia Pankonin nói: “Chất chống oxy hóa giúp trung hòa các gốc tự do trong cơ thể có thể gây ra stress oxy hóa, có thể gây ung thư, bệnh tim hoặc thoái hóa điểm vàng. Một chế độ ăn nhiều rau họ cải như bắp cải có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh mạn tính", theo Eat This, Not That!

Lợi ích bất ngờ của việc ăn bắp cải - ảnh 2

Bắp cải tím. SHUTTERSTOCK

Khi có quá tải các gốc tự do trong cơ thể, nó có thể dẫn đến stress oxy hóa, dẫn đến sự phát triển của bệnh mạn tính ở người.

Chất chống oxy hóa chống lại stress oxy hóa, đó là lý do tại sao bắp cải là một bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống của bạn.

Cụ thể, bắp cải cũng có thể có hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư ruột kết.

Một nghiên cứu năm 2018 được công bố trên tạp chí Immunity cho thấy những con chuột được cho ăn bắp cải có phản ứng miễn dịch tích cực trong ruột giúp bảo vệ nó khỏi bị viêm, ung thư.

Theo chuyên gia Pankonin, ngoài việc có thể làm giảm nguy cơ ung thư và chống lại các bệnh mạn tính, bắp cải cũng là một lựa chọn thông minh khi phù hợp với túi tiền của bạn, theo Eat This, Not That!

Cô Pankonin nói: “Là một chuyên gia dinh dưỡng ẩm thực, tôi yêu bắp cải không chỉ vì nó bổ dưỡng mà còn có giá siêu rẻ, dễ chế biến và dễ mua cho hầu hết mọi người”.

Theo Khuê Nguyễn/Thanh niên

https://thanhnien.vn/loi-ich-bat-ngo-cua-viec-an-bap-cai-post1430999.html

  • Từ khóa

Tự uống thuốc chống đông máu, coi chừng lợi bất cập hại

Sau khi có thông tin AstraZeneca thừa nhận vắc xin COVID-19 của hãng có thể gây tác dụng phụ hiếm gặp là hình thành cục máu đông, nhiều người dân hoang...
15:05 - 06/05/2024
35 lượt xem

Trẻ em ôn thi cần ăn thực phẩm gì để bổ não, nhớ lâu?

Các cuộc thi học kỳ, cuối cấp... đang gần đến. Trẻ cần ăn những thực phẩm gì để bổ não, nhớ lâu, có khả năng tập trung học?
11:50 - 06/05/2024
93 lượt xem

Uống sữa lúc nào là tốt nhất để ngừa đau tim, đột quỵ?

Sữa là thực phẩm nổi tiếng giàu canxi, và nhiều người có thói quen uống sữa trước khi đi ngủ.
09:10 - 06/05/2024
167 lượt xem

Bộ Y tế phản hồi việc quá nhiều đoàn kiểm tra một cơ sở cùng một nội dung, thời điểm

Bộ Y tế đã có phản hồi ý kiến cử tri phản ánh tình trạng có quá nhiều đoàn cùng kiểm tra một cơ sở về một nội dung trong cùng thời điểm, gây phiền hà.
07:51 - 06/05/2024
212 lượt xem

Bất ngờ với 14 yếu tố có thể hủy hoại não bộ từ khi còn trẻ

Một nghiên cứu từ Anh - Hà Lan đã chỉ ra một loạt nguyên nhân giật mình tác động đến não bộ, gây ra chứng sa sút trí tuệ khởi phát ở tuổi trẻ...
15:08 - 05/05/2024
609 lượt xem