190
/
123170
Có một loại thực phẩm cực kỳ quan trọng để ngăn ngừa Covid-19
co-mot-loai-thuc-pham-cuc-ky-quan-trong-de-ngan-ngua-covid-19
news

Có một loại thực phẩm cực kỳ quan trọng để ngăn ngừa Covid-19

Thứ 3, 18/01/2022 | 14:37:46
2,707 lượt xem

Dinh dưỡng luôn quan trọng đối với cơ thể để chống lại sự tấn công của mầm bệnh. Đối với bệnh nhân Covid-19, đặc biệt càng cần nhiều protein hơn, vì đây là cơ sở xây dựng sự sống.

Protein cực kỳ quan trọng trong chế độ ăn uống để ngăn ngừa Covid-19, theo trang tin Timesofindia (Ấn Độ).

Đưa vào khẩu phần ăn với lượng protein phù hợp có thể giúp bệnh nhân Covid-19 bổ sung các chất dinh dưỡng bị mất trong cơ thể.

Có một loại thực phẩm cực kỳ quan trọng để ngăn ngừa Covid-19 - ảnh 1

Có một loại thực phẩm cực kỳ quan trọng để ngăn ngừa Covid-19. SHUTTERSTOCK

Vai trò của chất đạm đối với cơ thể

Protein là chất dinh dưỡng đa lượng cần thiết cho cơ thể. Nguồn gốc của từ này là “protos” trong tiếng Hy Lạp, có nghĩa là "đầu tiên" - nhấn mạnh tầm quan trọng hàng đầu của protein trong chế độ dinh dưỡng của cơ thể, Đại học Y Harvard (Mỹ) cho biết. Đây là cơ sở xây dựng của sự sống, giúp cơ thể sửa chữa các tế bào và tạo ra các tế bào mới.

Tại sao protein lại quan trọng đối với bệnh nhân Covid-19 đến vậy?

Các nghiên cứu đã xác nhận rằng sự thiếu hụt protein dẫn đến suy giảm chức năng hệ miễn dịch, chủ yếu là do tác động tiêu cực của nó lên cả số lượng các kháng thể và các mô lympho liên kết với ruột (GALT).

GALT là một thành phần của mô lympho liên kết với niêm mạc hoạt động trong hệ thống miễn dịch để bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập vào ruột.

Phần lớn các tác nhân truyền nhiễm xâm nhập vào cơ thể đều qua con đường này.

GALT chiếm khoảng 70% hệ miễn dịch. GALT bị tổn thương có thể ảnh hưởng đáng kể đến sức mạnh của toàn bộ hệ miễn dịch.

Có một loại thực phẩm cực kỳ quan trọng để ngăn ngừa Covid-19 - ảnh 2

Bệnh nhân Covid-19 càng cần nhiều protein hơn. SHUTTERSTOCK

Ăn ít protein sẽ khiến cơ thể dễ bị virus corona tấn công hơn. Vì nó có liên quan trực tiếp đến khả năng miễn dịch, thiếu protein không chỉ khiến một người dễ bị Covid-19 mà còn dẫn đến một số bệnh nhiễm virus khác, theo trang tin Timesofindia.

Vì vậy, để giữ an toàn trước sự tấn công của virus, mọi người cần tăng cường khả năng miễn dịch bằng cách bổ sung các thực phẩm giàu protein.

Cơ thể cần bao nhiêu protein?

Lý tưởng nhất là cần 0,8 gam protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể, tuy nhiên, lượng protein cho bệnh nhân Covid-19 có thể cao hơn, tùy thuộc vào độ tuổi, tình trạng bệnh, giới tính..

Protein có trong thịt động vật như thịt gà, thịt bò hoặc cá, các sản phẩm từ sữa và thực vật như các loại đậu, các loại hạt và ngũ cốc nguyên hạt, theo trang tin Timesofindia. 

Theo Thiên Lan/Thanh niên

https://thanhnien.vn/co-mot-loai-thuc-pham-cuc-ky-quan-trong-de-ngan-ngua-covid-19-post1420253.html

  • Từ khóa

Thêm trẻ ngộ độc chì, nguy kịch do 'thuốc nam'

Bệnh viện Nhi trung ương thông tin đang điều trị tích cực cho một bé 3 tuổi nguy kịch do ngộ độc chì. Đây là trường hợp thứ hai trong vòng 2 tháng...
16:31 - 25/04/2024
390 lượt xem

Uống rượu, hút thuốc xong chớ dại ăn bưởi kẻo hại sức khỏe

Nhiều người thường ăn bưởi sau bữa ăn, kể cả có uống rượu bia vì nghĩ loại quả này nhiều nước và vitamin C nên có thể giải rượu. Tuy nhiên, chuyên gia sức...
17:34 - 25/04/2024
388 lượt xem

Loại củ thường có trong bếp tác dụng không ngờ đối với sức khỏe nam giới

Từ tăng cường khả năng miễn dịch, giảm cholesterol xấu, bảo vệ gan, đến làm chậm sự phát triển của bệnh Alzheimer, ngăn ngừa ung thư, có thể nói tỏi là...
13:12 - 25/04/2024
452 lượt xem

Một triệu chứng sau bữa nhậu chứng tỏ gan, thận đang cầu cứu

Tuy đây thường được coi là một hiện tượng tạm thời, nhưng nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng đau lưng sau khi nhậu có thể là một dấu hiệu của vấn đề sức khỏe...
11:08 - 25/04/2024
559 lượt xem

Bệnh nào cần tránh ăn ớt?

Ớt không chỉ được biết đến với vị cay hấp dẫn mà còn là nguồn cung cấp vitamin và chất chống ô xy hóa dồi dào. Một trong những dưỡng chất có lợi nhất...
08:17 - 25/04/2024
594 lượt xem