190
/
122292
Lợi ích của việc ăn giá đỗ thường xuyên
loi-ich-cua-viec-an-gia-do-thuong-xuyen
news

Lợi ích của việc ăn giá đỗ thường xuyên

Thứ 4, 29/12/2021 | 12:28:52
3,120 lượt xem

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc ăn giá đỗ thường xuyên rất tốt cho sức khỏe tim mạch vì chúng làm giảm mức cholesterol ở những người mắc bệnh tiểu đường hoặc béo phì, theo trang tin Hindustan Times.

Ăn giá đỗ làm tăng lượng cholesterol tốt trong cơ thể cũng như giúp làm giảm chất béo trung tính và cholesterol xấu LDL.

Ăn giá đỗ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe SHUTTERSTOCK

Nhà dinh dưỡng học Bhuvan Rastogi (Ấn Độ) cho biết: "Các loại đậu đỗ chứa tannin và axit phytic, cản trở cơ thể hấp thụ vi chất dinh dưỡng từ thực phẩm. Việc ngâm ngũ cốc và các loại hạt sẽ làm giảm nồng độ tannin và axit phytic, giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn”.

Nếu bạn muốn tăng cường khả năng miễn dịch và ngăn ngừa một số bệnh, hãy ngâm các loại đậu và thường xuyên ăn rau mầm. Quá trình ngâm làm tăng hàm lượng chất chống ô xy hóa, giúp củng cố khả năng miễn dịch của chúng ta. Khi đậu đỗ mọc mầm được 24 giờ, sự gia tăng hoạt động chống ô xy hóa là khoảng 50% và đạt mức tối đa là 80% sau 72 giờ.

Khi ngâm các loại đậu, thể tích của đậu sẽ tăng lên 50% hoặc hơn vì hàm lượng nước trong chúng tăng lên. Mặc dù ngâm nước có thể làm giảm mật độ dinh dưỡng của đậu, quá trình nảy mầm lại làm tăng lượng protein và chất xơ.

Theo chuyên gia dinh dưỡng, rau mầm hầu như không có bất kỳ chất béo nào mà chủ yếu chứa nước cùng nhiều vi chất.

Theo Uyên Lê/Thanh niên

https://thanhnien.vn/loi-ich-cua-viec-an-gia-do-thuong-xuyen-post1416093.html 

  • Từ khóa

Bất ngờ với 14 yếu tố có thể hủy hoại não bộ từ khi còn trẻ

Một nghiên cứu từ Anh - Hà Lan đã chỉ ra một loạt nguyên nhân giật mình tác động đến não bộ, gây ra chứng sa sút trí tuệ khởi phát ở tuổi trẻ...
15:08 - 05/05/2024
319 lượt xem

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh sẽ không có nguy cơ ngộ độc?

Các bác sĩ cho biết không phải cứ bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh là không lo ngộ độc thực phẩm, bảo quản sai cách dễ hư hỏng gây ngộ độc.
10:06 - 05/05/2024
451 lượt xem

Có nên ăn thịt bò mỗi ngày để bổ máu?

'Ăn thịt bò có thật sự bổ máu; ăn thịt bò mỗi ngày có tốt không?'... là thắc mắc thường gặp của nhiều người trong cuộc sống hằng ngày.
06:55 - 05/05/2024
498 lượt xem

Dưa hấu và dưa lưới: Loại quả nào tốt hơn cho sức khỏe?

Nhờ hàm lượng nước cao, dưa là lựa chọn tối ưu cho chế độ ăn kiêng vào mùa hè. Nhưng ăn dưa hấu và dưa lưới, loại nào tốt hơn cho sức khỏe?
12:39 - 04/05/2024
940 lượt xem

AstraZeneca thừa nhận vắc xin có thể gây cục máu đông, có đáng lo?

Lần đầu tiên AstraZeneca thừa nhận vắc xin COVID-19 của hãng có thể gây cục máu đông, nói đây là tác dụng phụ hiếm gặp. Nhiều người ở Việt Nam đã tiêm...
14:51 - 03/05/2024
1,480 lượt xem