190
/
120866
Bất ngờ với 7 lợi ích đáng ngạc nhiên của vỏ lựu
bat-ngo-voi-7-loi-ich-dang-ngac-nhien-cua-vo-luu
news

Bất ngờ với 7 lợi ích đáng ngạc nhiên của vỏ lựu

Thứ 6, 03/12/2021 | 08:24:00
2,065 lượt xem

Vỏ quả lựu có thể được phơi khô và nghiền thành bột mịn, ngâm trong nước nóng và uống như trà!

Hóa ra lớp vỏ sần sùi của quả lựu có nhiều tác dụng tuyệt vời không thể ngờ, theo Healthline.

Sau đây là 9 lợi ích đáng ngạc nhiên của vỏ lựu.

Giảm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính

Vỏ quả lựu có thể làm giảm các yếu tố nguy cơ mắc các bệnh mạn tính như bệnh tim và tiểu đường.

Nghiên cứu cho thấy bổ sung 1.000 mg chiết xuất vỏ quả lựu đã cải thiện lượng cholesterol và lượng đường trong máu ở những người thừa cân và béo phì.

Một nghiên cứu khác cho thấy những người mắc bệnh tiểu đường loại 2, nếu dùng 500 mg chiết xuất vỏ quả lựu đã cải thiện về huyết áp, cholesterol và cả mức đường huyết, theo Healthline.


Vỏ lựu chứa rất nhiều chất chống oxy hóa SHUTTERSTOCK 

Cải thiện chức năng não

Vỏ quả lựu có nhiều chất chống oxy hóa, nên có thể giúp cải thiện chất lượng cuộc sống ở những người bị bệnh Alzheimer.

Chống ung thư

Vỏ quả lựu chứa hàm lượng cao punicalagin, một loại polyphenol đã được nhiều nghiên cứu chứng minh là có đặc tính chống ung thư.

Trong một nghiên cứu, chiết xuất vỏ quả lựu được phát hiện là một phương pháp điều trị đầy hứa hẹn đối với bệnh ung thư tuyến tiền liệt vì nó có khả năng làm chết các tế bào ung thư.

Đối với các tế bào ung thư vú, miệng và đại tràng, vỏ lựu cho thấy có tác dụng chống tăng sinh, có nghĩa là nó giúp làm chậm hoặc ngăn chặn sự lây lan của các tế bào ung thư, theo Healthline.

Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy vỏ quả lựu có thể có lợi cho bệnh ung thư gan và có đặc tính bảo vệ gan nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa cao.

Kháng khuẩn

Nghiên cứu cho thấy súc miệng bằng nước pha bột vỏ quả lựu giúp ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám.

Chiết xuất vỏ quả lựu có hoạt tính kháng khuẩn mạnh và một số nghiên cứu cho thấy nó có thể giúp điều trị các bệnh về răng và nướu.

Một lợi ích khác của các đặc tính kháng khuẩn này là khả năng giúp chữa lành vết thương và chống nhiễm trùng.

Điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp

Một nghiên cứu cho thấy punicalagin có trong vỏ quả lựu, có thể ức chế tình trạng viêm khớp và tổn thương sụn ở chuột thí nghiệm bị viêm khớp.

Vỏ lựu có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính SHUTTERSTOCK

Có thể bảo vệ khỏi mất thính giác

Căng thẳng oxy hóa là một yếu tố góp phần gây mất thính lực do tuổi tác. Vỏ quả lựu có rất nhiều chất chống oxy hóa, có thể giúp ngăn ngừa mất thính giác.

Giúp ngăn ngừa mất xương

Một số nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng vỏ quả lựu có thể giúp ngăn ngừa mất xương và tái tạo mô xương mới.

Hai nghiên cứu được thực hiện trên chuột cho thấy rằng tất cả các bộ phận của cây lựu, kể cả vỏ quả lựu, có thể ngăn ngừa mất xương, rất có thể do hàm lượng chất chống oxy hóa cao, theo Healthline.

Theo Thiên Lan/Thanh niên

https://thanhnien.vn/bat-ngo-voi-7-loi-ich-dang-ngac-nhien-cua-vo-luu-post1406021.html 

  • Từ khóa

Bộ Y tế yêu cầu xử lý triệt để ổ dịch bạch hầu

Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) vừa có văn bản gửi Sở Y tế tỉnh Cao Bằng; Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương về việc chủ động tăng cường công tác...
10:40 - 26/11/2024
162 lượt xem

Phát hiện giờ ăn giúp người 50 tuổi tránh bệnh tiểu đường

Gần đây khoa học liên tục phát hiện ra rằng không chỉ chất lượng và số lượng thực phẩm bạn ăn mà thời điểm ăn rất vô cùng quan trọng đối với sức khỏe,...
10:55 - 26/11/2024
150 lượt xem

Tỉ lệ trầm cảm sau sinh tăng gấp đôi trong thập kỷ qua

ABC News dẫn lại một nghiên cứu mới với hơn 440.000 người từ Kaiser Permanente Southern California, cho thấy tỉ lệ trầm cảm sau sinh đã tăng gấp đôi trong...
07:26 - 26/11/2024
235 lượt xem

Bình Định ra văn bản khẩn sau 4 ca tử vong liên quan cúm A/H1pdm

Sở Y tế Bình Định đã ra văn bản khẩn đề nghị các cơ sở y tế trên địa bàn tăng cường phòng, chống dịch bệnh cúm A/H1pdm.
15:40 - 25/11/2024
617 lượt xem

Phát hiện mới về loại bánh mì tốt nhất để giảm nguy cơ ung thư

Trong nghiên cứu mới vừa được công bố trên tạp chí nghiên cứu Current Developments in Nutrition, các nhà khoa học quốc tế đã nghiên cứu xem việc tiêu thụ...
14:51 - 25/11/2024
639 lượt xem