Health đã chỉ ra 5 lợi ích của việc bổ sung bắp cải vào chế độ dinh dưỡng có thể bạn chưa biết.
Ảnh đồ họa: Vy Vy
Cung cấp vitamin C
Bổ sung viamin C mỗi ngày là rất quan trọng với cơ thể chúng ta. Chất này giúp cơ thể hấp thụ sắt từ thực phẩm có nguồn gốc thực vật, tạo ra collagen để giúp vết thương mau lành và tăng cường hệ thống miễn dịch giúp bảo vệ bạn khỏi bệnh tật.
Không chỉ ở trái cây có múi, bắp cải cũng chứa vitamin C. Theo Health, ăn bắp cải có lợi cho hệ miễn dịch, ngăn ngừa vi rút gây bệnh.
Nguồn chất xơ dồi dào
Bắp cải là một nguồn cung cấp chất xơ dồi dào. Chất xơ có thể giúp giảm táo bón, cân bằng lượng đường trong máu, giảm mức cholesterol và cải thiện hệ tiêu hóa.
Giúp cải thiện sức khỏe của xương
Bắp cải chứa một chất dinh dưỡng cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe của xương đó là vitamin K. Cơ thể nếu bổ sung quá ít vitamin K có thể ảnh hưởng đến xương, tăng nguy cơ mắc bệnh loãng xương.
Hàm lượng calo thấp
Thay thế thực phẩm giàu calo bằng những thực phẩm calo thấp là một cách giảm cân lành mạnh và bắp cải là một lựa chọn tuyệt vời.
Bắp cải có chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng khác. Bạn có thể ăn bắp cải với số lượng lớn vì nó có hàm lượng chất xơ đủ cao và ít calo, nó sẽ không làm tăng trọng lượng của bạn.
Tốt cho tim mạch
Bắp cải chứa nhiều kali. Kali tốt cho sức khỏe tim mạch và duy trì lưu thông máu, đồng thời tránh tắc nghẽn các mạch máu đến tim. Kali cũng là một hợp chất tốt để làm giảm các triệu chứng của bệnh tăng huyết áp.
Theo Yy Vy/Lao động (Nguồn HEALTH)
https://laodong.vn/dinh-duong-am-thuc/5-loi-ich-bat-ngo-cua-bap-cai-co-the-ban-chua-biet-905783.ldo