Cà chua là loại thực phẩm không còn xa lạ với nhiều người, nó thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn. Tuy nhiên, loại quả này không chỉ là thực phẩm mà còn có rất nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ.
Tái tạo da
Trong cà chua có chứa vitamin C, có thể kích thích sản xuất collagen, giúp cải thiện độ đàn hồi và sự săn chắc cho làn da của bạn.
Bên cạnh đó, khi sử dụng làm mặt nạ, các collagen trong cà chua sẽ giúp chống lão hóa da, ngăn ngừa các nếp nhăn, làm lành các vết sẹo và tăng cường độ trẻ trung cho làn da.
Phòng chống ung thư
Cà chua có rất nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ. Ảnh: Hạ Mây
Sử dụng cà chua trong bữa ăn hằng ngày sẽ góp phần giảm nguy cơ mắc phải một số bệnh ung thư như cổ tử cung, dạ dày, phổi, vòm họng,...
Đặc biệt, là ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệu, nhờ chứa nhiều các chất chống oxy hóa, hàm lượng lớn hợp chất lycopene.
Tăng sức khỏe tim mạch
Cà chua cung cấp một lượng beta – carotene, folate và flavonoid, tất cả đều có lợi cho sức khỏe tim mạch. Các chất dinh dưỡng trong cà chua giúp giảm hmocysteine và kết tập tiểu cầu.
Chống bệnh tiểu đường
Cà chua có thể giúp bạn phòng các bệnh nguy hiểm như ung thư, tiểu đường và tim mạch. Ảnh: Hạ Mây
Trong cà chua rất giàu sắt, vitamin C và E có thể làm giảm các triệu chứng tiểu đường và hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tiến triển nghiêm trọng. Cà chua có chỉ số đường huyết thấp, giúp cải thiện lượng đường trong máu, lipid và insulin.
Giúp xương chắc khỏe
Cà chua có chứa vitamin K và canxi giúp giữ cho xương của chúng ta khỏe mạnh và chống loãng xương.
THEO HẠ MÂY/LAO ĐỘNG (NGUỒN HEALTHLINE)
https://laodong.vn/dinh-duong-am-thuc/nhung-cong-dung-khong-ngo-toi-tu-ca-chua-896388.ldo