Quan niệm "mỗi ngày ăn một quả táo bạn sẽ không cần đến gặp bác sĩ" lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1913, dựa trên câu tục ngữ của Pembrokeshire (xứ Wales). Mặc dù có nhiều nghiên cứu cho rằng táo rất tốt cho sức khoẻ nhưng có thật ăn táo mỗi ngày sẽ giúp cơ thể khoẻ mạnh hoàn toàn hay không?
Những lợi ích của táo mang lại
Rất bổ dưỡng
Táo chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Đặc biệt, vitamin C trong táo hoạt động như một chất chống oxy hóa để trung hòa, loại bỏ các hợp chất có hại.
Hỗ trợ sức khỏe tim mạch
Theo Healthline, nhiều nghiên cứu cho thấy ăn nhiều táo hơn có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh mãn tính, bao gồm cả bệnh tim.
Ăn táo sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, tuy nhiên vẫn có những “tác dụng phụ“. Đồ hoạ: Linh Chi.
Điều này có thể là do sự hiện diện của chất có tên gọi là flavonoid được tìm thấy trong táo. Đây là những hợp chất đã được chứng minh là có tác dụng giảm viêm và bảo vệ sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, táo cũng có chứa nhiều chất xơ hoà tan, có thể giúp giảm huyết áp và cholesterol.
Ngoài ra, táo cũng đem lại một số lợi ích cho sức khoẻ khác như: tăng sự chắc khoẻ cho xương, bảo vệ, ngăn ngừa nguy cơ mắc hen suyễn và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Vẫn có những nguy cơ tiềm ẩn
Mặc dù mang lại nhiều lợi ích về sức khoẻ nhưng nếu ăn quá nhiều táo có thể gây tác dụng không tốt đối với sức khoẻ. Ăn táo quá nhiều sẽ khiến cơ thể bị tăng nhanh lượng chất xơ trong một thời gian ngắn. Điều này sẽ dễ dẫn đến các chứng như đầy hơi, chướng bụng và đau dạ dày...
Giống như các loại trái cây khác, táo cũng chứa một lượng tinh bột nhất định trong mỗi khẩu phần ăn. Bởi vậy, những người ăn theo chế độ ăn kiêng tinh bột không nên ăn táo quá nhiều để có thể tiết chế lượng tinh bột nạp vào cơ thể.
THEO LINH CHI/LAO ĐỘNG (NGUỒN HEALTHLINE)
https://laodong.vn/suc-khoe/an-tao-co-thuc-su-tot-cho-suc-khoe-896413.ldo