190
/
107562
Những công dụng hữu ích của cải bó xôi
nhung-cong-dung-huu-ich-cua-cai-bo-xoi
news

Những công dụng hữu ích của cải bó xôi

Thứ 4, 07/04/2021 | 11:27:56
1,339 lượt xem

Cải bó xôi là một loại rau có lợi ích cho sức khỏe. Chúng không những dễ ăn, mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

1. Giúp xương và cơ thể khỏe hơn

Cải bó xôi giàu vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng như: Sắt, magiê, kali, mangan và vitamin C. Đặc biệt, magiê có trong cải bó xôi có thể hỗ trợ cơ bắp và dây thần kinh. Magiê duy trì năng lượng tốt, trao đổi chất và cải thiện chức năng thần kinh và cơ bắp.

Ngoài ra, cải bó xôi có thể giúp chúng ta giữ cho xương khỏe mạnh và ngăn ngừa loãng xương.

2. Cải thiện thị lực

Lutein và zeaxanthin là những nguyên tố thân thiện với mắt giúp giảm nguy cơ phát triển các bệnh về mắt và cả hai chất này đều được tìm thấy trong cải bó xôi. Các nhà khoa học tin rằng, những người ăn cải bó xôi có ít nguy cơ phát triển bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng do tuổi tác (hoặc AMD), cả hai đều là nguyên nhân chính dẫn đến suy giảm thị lực và mù lòa.

Những công dụng hữu ích của cải bó xôi. Đồ hoạ: Thuý ViNhững công dụng hữu ích của cải bó xôi. Đồ hoạ: Thuý Vi

3. Cải thiện tuần hoàn máu

Cải bó xôi có hàm lượng kali cao giúp chống lại bệnh cao huyết áp khá hiệu quả.

Hơn nữa, ăn cải bó xôi có thể giúp bạn cải thiện lưu thông máu. Tuy nhiên, ăn thực phẩm lành mạnh không thể thay thế cho thuốc vì thế khi huyết áp cao tốt hơn hết bạn nên đến gặp bác sĩ và kiểm tra sức khỏe.

4. Tóc và da trở nên khỏe và đẹp

Cải bó xôi là một nguồn cung cấp vitamin A rất quan trọng đối với sức khỏe và vẻ đẹp của làn da, mái tóc. Vitamin kích thích sự phân chia tế bào và bảo vệ tế bào của chúng ta khỏi các gốc tự do.

Ngược lại, sự thiếu hụt vitamin A có thể gây ra rụng tóc và làm cho da của chúng ta bong tróc và khô ráp. Vitamin C, cũng được tìm thấy trong cải bó xôi, chúng góp phần xây dựng collagen tạo cấu trúc cho da và tóc của chúng ta.

Những công dụng hữu ích của cải bó xôi. Đồ hoạ: Thuý ViNhững công dụng hữu ích của cải bó xôi. Đồ hoạ: Thuý Vi

5. Cải thiện tiêu hoá

Ngoài việc giàu vitamin và chất dinh dưỡng, cải bó xôi còn chứa nhiều chất xơ giúp tiêu hóa ngăn ngừa táo bón. Cải bó xôi tốt cho sức khỏe của chúng ta kể cả khi ăn sống và nấu chín. Bạn có thể ăn tươi với salad rau củ hoặc thêm lá vào sinh tố, làm nước sốt cải bó xôi cho mì ống.

Theo Thúy Vi/Lao động (Nguồn BRIGHTSIDE) 

https://laodong.vn/suc-khoe/nhung-cong-dung-huu-ich-cua-cai-bo-xoi-896161.ldo

  • Từ khóa

Cà phê chiếm vị trí số 1 về tác dụng không ngờ

Mọi người đều biết cà phê ẩn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhưng bạn có biết nó còn là tuyệt chiêu trị táo bón.
15:42 - 17/05/2024
897 lượt xem

Bộ Y tế chính thức cấp phép lưu hành vắc xin ngừa sốt xuất huyết

Vắc xin ngừa sốt xuất huyết do Takeda sản xuất, được Bộ Y tế cấp phép lưu hành tại Việt Nam từ ngày 15-5. Đây là vắc xin ngừa sốt xuất huyết đầu tiên được...
11:45 - 17/05/2024
1,014 lượt xem

Việt Nam tham gia hệ thống ứng phó đại dịch của WHO

Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa khánh thành Trung tâm hợp tác với WHO về chuẩn bị, ứng phó với đại dịch và quản lý lâm sàng các bệnh truyền...
09:45 - 17/05/2024
1,022 lượt xem

5 lợi ích sức khỏe bất ngờ của ăn tối sớm

Nhiều người trong chúng ta thường ăn tối khá muộn và đây không phải thói quen tốt. Trên thực tế, ăn tối sớm có thể mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe thể...
08:26 - 17/05/2024
1,090 lượt xem

Phát hiện đột quỵ, ung thư chỉ trong vài phút nhờ ‘siêu máy’ CT 1975 lát cắt

Đây là một trong những máy CT được đánh giá có tốc độ chụp nhanh nhất thế giới tính đến thời điểm này khi chụp 1 trái tim chỉ cần 0,23 giây, chụp toàn...
18:44 - 16/05/2024
1,414 lượt xem