Cà chua, bơ, trà xanh… là những thực phẩm giúp làm giảm các nếp nhăn và duy trì làn da mịn màng, đầy sức sống.
Cà chua
Trong cà chua chứa nhiều vitamin C, có thể bổ sung collagen và giúp da săn chắc.
Ngoài ra, cà chua còn chứa lycopene – một chất giúp bảo vệ da khỏi tác hại của tia tử ngoại, cải thiện hệ thống mạch máu của bạn. Vì vậy, việc bổ sung cà chua thường xuyên sẽ giúp da của bạn khoẻ mạnh và tươi sáng hơn.
Quả mọng
Các loại quả mọng như việt quất, mâm xôi đều chứa nhiều chất chống oxy hoá, lavonoid, polyphenol và vitamin.
Bổ sung các loại quả mọng này sẽ giúp ngăn ngừa sự phá huỷ của gốc tự do, thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào da, nhờ đó mà những nếp nhăn được cải thiện đáng kể.
Các loại hạt
Đây là loại thực phẩm giàu chất béo lành mạnh, vitamin E. Các chất này giúp chống viêm, ngăn ngừa mụn trứng cá.
Một số loại hạt như hạt óc chó, hạnh nhân, hạt dẻ… đều tốt cho sức khoẻ, giúp da luôn khoẻ mạnh.
Các loại hạt cực tốt cho sức khoẻ của cơ thể và giảm nếp nhăn do lão hoá. Đồ hoạ: Phương Linh
Bơ
Không chỉ là loại quả giàu chất béo lành mạnh và tốt cho sức khoẻ làn da, bơ còn chứa chất chống oxy hoá glutathione. Hợp chất này sẽ giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, ngăn ngừa mụn trứng cá và giảm nếp nhăn đáng kể cho da.
Mật ong
Mật ong luôn là nguyên liệu hữu ích cho công cuộc làm đẹp da. Trong mật ong chứa nhiều chất oxy hoá, có tác dụng tốt cho da.
Ngoài việc sử dụng mật ong tiếp, bạn có thể thay thế mật ong như một mặt nạ đắp da hàng ngày để cải thiện sắc tố cho da, đem đến một làn da căng bóng, khoẻ mạnh.
Trà xanh
Đây là loại nguyên liệu giàu chất chống oxy hoá và vitamin, giúp da luôn mịn màng và trắng sáng. Trà xanh là cnguyên liệu chăm sóc da được phụ nữ Nhật vô cùng ưa chuộng.
Thực phẩm này giúp làm chậm quá trình lão hoá, ngăn ngừa nếp nhăn xuất hiện, giúp bạn nhìn luôn căng tràn sức sống.
Theo Phương Linh/ Lao Động
https://laodong.vn/suc-khoe/6-thuc-pham-giup-giam-nep-nhan-hieu-qua-883726.ldo