Mướp đắng có công dụng giải độc rất tốt, nhất là thể độc do nóng trong, các dạng nhiễm độc do gan không đủ khả năng chuyển hóa.
Mướp đắng là cây bản địa vùng nhiệt đới và được trồng nhiều ở các nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Mướp đắng đã được sử dụng phổ biến trong nhiều thế kỷ như một loại thực phẩm với công thức chế biến đa dạng và là vị thuốc quý với vô vàn công dụng với sức khỏe.
Một trong các tác dụng nổi bật của mướp đắng chính là khả năng thanh nhiệt giải độc, hỗ trợ và tăng cường chức năng gan.
Loại quả này rất giàu vitamin C nên có khả năng tăng cường miễn dịch cho gan hiệu quả và duy trì hoạt động bình thường của gan. Ăn mướp đắng thường xuyên giúp thải độc và làm sạch gan, giữ gan luôn khỏe mạnh.
Không những thế, nhiều nghiên cứu khoa học cũng đã chỉ ra rằng mướp đắng có thể bảo vệ gan chống lại các tổn thương do rượu, do vậy chúng có tác dụng hữu ích trong hỗ trợ cơ thể chống lại gan nhiễm mỡ do rượu, làm giảm các phản ứng viêm ở tế bào.
Bên cạnh công dụng tuyệt vời đối với gan, khổ qua còn có nhiều tác dụng thực dưỡng khác như kích thích ăn uống, tiêu viêm, thoái nhiệt, lợi niệu hoạt huyết, thanh tâm minh mục, hạ đường huyết, hỗ trợ điều trị tiểu đường và nâng cao chức năng miễn dịch phòng chống ung thư.
Theo Minh Nhật/Dân trí (Tổng hợp)
https://dantri.com.vn/suc-khoe/muon-bao-ve-gan-hay-thuong-xuyen-an-muop-dang-20210202115802488.htm