190
/
101297
Xanh và đỏ, táo nào tốt hơn?
xanh-va-do-tao-nao-tot-hon
news

Xanh và đỏ, táo nào tốt hơn?

Thứ 4, 02/12/2020 | 08:00:52
1,666 lượt xem

Ngạn ngữ cho rằng “ăn một quả táo mỗi ngày để tránh xa bác sĩ” cho thấy những lợi ích sức khỏe của loại quả thơm ngon này. Nhưng loại táo nào tốt nhất, đỏ hay xanh?

Màu của quả táo không phải là điều duy nhất khiến hai loại táo này khác xa nhau. Cả hai đều có vị khác nhau, chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau và có lợi ích dinh dưỡng khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi đã so sánh hai loại táo và cố gắng tìm ra loại nào tốt hơn:

1. Mùi vị và màu sắc
 
Táo xanh có vị chua và vỏ dày nên giòn hơn. Trong khi đó táo đỏ ngọt, mọng nước và có vỏ mỏng. Do vị ngọt của táo đỏ nên nhiều người chọn mua táo đỏ nhiều hơn táo xanh.

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

2. Dinh dưỡng trong quả táo
 
Cả hai loại táo đều chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Chúng rất giàu chất chống oxy hóa, pectin, quercetin và flavonoid. Chúng bảo vệ tế bào khỏi tác hại của quá trình oxy hóa, giảm nguy cơ phát triển các bệnh mãn tính về tim và gan. Táo chứa ít chất xơ và calo nên chúng trở thành một loại trái cây giảm cân tuyệt vời.

3. Khác biệt về hàm lượng dinh dưỡng
 
Có sự khác biệt nhỏ về hàm lượng dinh dưỡng giữa hai loại táo. Táo xanh là một nguồn cung cấp vitamin A, vitamin B, vitamin C, vitamin E và vitamin K tốt hơn so với táo đỏ. Hơn nữa, nó chứa nhiều sắt, kali và protein hơn cả táo đỏ. Theo một số nghiên cứu, táo xanh có thể tốt hơn cho những người đang cố gắng giảm cân. Nếu bạn đang cố gắng giảm lượng đường tổng thể, tốt hơn là nên chuyển sang táo xanh. Tuy nhiên, táo đỏ chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn và ngon hơn.

4. Vậy loại nào tốt hơn?

Những so sánh vừa rồi cho thấy thực sự có một số khác biệt về dinh dưỡng giữa táo đỏ và táo xanh, nhưng sự khác biệt về sức khỏe là không đáng kể. Nếu chúng ta nhìn vào giá trị dinh dưỡng, táo xanh tốt cho sức khỏe hơn táo đỏ. Nhưng nếu bạn muốn tăng lượng chất chống oxy hóa, hãy thêm táo đỏ vào chế độ ăn uống của bạn. Sự lựa chọn lý tưởng để cân bằng sức khỏe là chúng ra sẽ sử dụng xen kẽ cả hai loại táo./. 

Theo CTV Hoàng Danh/VOV.VN (biên dịch)

https://www.vov.vn/suc-khoe/xanh-va-do-tao-nao-tot-hon-821169.vov

  • Từ khóa

Bình Định ra văn bản khẩn sau 4 ca tử vong liên quan cúm A/H1pdm

Sở Y tế Bình Định đã ra văn bản khẩn đề nghị các cơ sở y tế trên địa bàn tăng cường phòng, chống dịch bệnh cúm A/H1pdm.
15:40 - 25/11/2024
217 lượt xem

Phát hiện mới về loại bánh mì tốt nhất để giảm nguy cơ ung thư

Trong nghiên cứu mới vừa được công bố trên tạp chí nghiên cứu Current Developments in Nutrition, các nhà khoa học quốc tế đã nghiên cứu xem việc tiêu thụ...
14:51 - 25/11/2024
226 lượt xem

4 nguyên nhân ít ai ngờ tới gây đau lưng dưới

Đau lưng dưới là một trong những loại đau nhức cơ thể phổ biến nhất. Những cơn đau này có thể chỉ âm ỉ, gây khó chịu nhưng cũng có lúc dữ dội, ảnh hưởng...
11:45 - 25/11/2024
297 lượt xem

Bé gái mắc bạch hầu tử vong sau cả tuần ốm sốt vẫn đi học

Bé gái ở xã Thạch Lâm, H.Bảo Lâm, Cao Bằng bị ho sốt, dùng thuốc tại nhà và đi học bình thường. Sau 1 tuần không khỏi, bệnh nhân tử vong, được xác định...
08:11 - 25/11/2024
389 lượt xem

Cảnh báo tình trạng trẻ em béo phì, thừa cân tăng cao tại Việt Nam

Sáng 24/11, tại Hà Nội, Ủy ban Văn hóa, giáo dục của Quốc hội phối hợp Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNICEF) tổ chức Hội thảo góp ý Luật Thuế...
07:47 - 25/11/2024
399 lượt xem