19
/
89169
Các món ăn Việt trong Covid-19 lên báo quốc tế
cac-mon-an-viet-trong-covid-19-len-bao-quoc-te
news

Các món ăn Việt trong Covid-19 lên báo quốc tế

Thứ 5, 02/04/2020 | 10:55:39
695 lượt xem

Mang thông điệp tích cực và góp phần hỗ trợ cộng đồng trong dịch bệnh, những món ăn độc đáo của người Việt được truyền thông quốc tế ủng hộ.

Phóng viên Kate Taylor của Busines Insider cho rằng các sáng tạo món ăn mới trong thời dịch bệnh thể hiện cách các công ty, nhà hàng Việt thích nghi trong thời gian thử thách này, đồng thời tạo ra các món mới và ngon.

Burger Corona

Mong muốn truyền tải thông điệp tích cực đến mọi người trước đại dịch toàn cầu, đầu bếp Hoàng Tùng và nhà hàng của anh ở Hà Nội đã sáng tạo ra chiếc bánh burger hình virus. Bánh có vỏ làm từ trà xanh với những chiếc gai nhỏ để mô phỏng hình ảnh thực của virus, sau đó nướng lên rồi kẹp với phần nhân burger cơ bản như thông thường. Loại bánh burger độc đáo này trở nên nổi tiếng và được nhiều tờ như Reuters, CNN, SCMP giới thiệu, khen ngợi.

Các món ăn Việt mùa dịch lên báo quốc tế

Cửa hàng bán khoảng 50 chiếc bánh mỗi ngày. Ảnh: NVCC

Burger và bánh mì thanh long

Chuỗi tiệm bánh ở TP. HCM đã sáng tạo loại bánh mì làm từ quả thanh long. Loại bánh mì này nhanh chóng được cộng đồng ủng hộ và trở thành một món ăn "hot". Phóng viên Kate Taylor của tờ Business Insider đã đến xếp hàng để trải nghiệm đặc sản đầy sáng tạo này.

Sau khi xếp hàng 20 phút, cô nhận bánh mì, ăn thử và nhận xét: "Tôi ấn tượng ngay lập tức với mùi thơm tươi mới, nhẹ nhàng của thanh long. Lớp vỏ bánh bên ngoài hoàn toàn giòn tan, ruột bánh mềm. Bánh mì thanh long không chỉ nổi tiếng theo xu hướng trên mạng xã hội mà nó thực sự ngon".

Trong 3 tuần, chuỗi cửa hàng bánh đã sử dụng hơn 30.000 kg thanh long để làm ra những chiếc bánh mì màu hồng. 

Trong 3 tuần, chuỗi cửa hàng bánh đã sử dụng hơn 30.000 kg thanh long để làm ra những chiếc bánh mì màu hồng. 

Món ăn ghi dấu tiếp theo trong chiến dịch "giải cứu thanh long" là burger thanh long. Một chuỗi nhà hàng gà rán cũng ra mắt loại bánh burger gà mới với vỏ bánh màu hồng làm từ loại quả này.

Theo Ngân Dương/VnExpress  (Nguồn Reuters)

https://vnexpress.net/du-lich/cac-mon-an-viet-trong-covid-19-len-bao-quoc-te-4078176.html

  • Từ khóa

Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 7 sẽ diễn ra vào ngày 29/11

Ngày 2/11, tại Hà Nội, Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức họp báo thông tin về Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 7-năm 2024 sẽ diễn ra vào ngày 29/11...
16:55 - 22/11/2024
354 lượt xem

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nói gì về 'làng chạy' thành làng du lịch tốt nhất?

Từ một nơi dân phải bồng bế nhau chạy trốn, làng Tân Hóa nay sống khỏe nhờ cách làm du lịch độc đáo.
15:40 - 22/11/2024
381 lượt xem

'Điện Biên Phủ - Bản anh hùng ca thế kỷ' đưa 100 văn nghệ sĩ TP.HCM thăm vùng Tây Bắc

Hành trình 'Điện Biên Phủ - Bản anh hùng ca thế kỷ' diễn ra từ ngày 26 đến 30-11 với các hoạt động ý nghĩa như: Trao quà hỗ trợ bà con khó khăn, bị ảnh...
14:14 - 22/11/2024
443 lượt xem

Sáng đạo trong đời đánh thức nội tâm thanh tịnh trong ta, yêu thương từ bi lan tỏa

Hòa thượng Thích Thọ Lạc nói xem triển lãm ‘Sáng đạo trong đời’ chúng ta, như được chiêm ngưỡng một thế giới nội tâm thanh tịnh, nơi mà tình yêu thương và...
14:50 - 22/11/2024
414 lượt xem

Liên hoan Ẩm thực quốc tế 2024 sẽ giới thiệu món ăn đặc sắc từ 60 quốc gia

Ngày 21/11, tại Hà Nội, Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn (Bộ Ngoại giao) phối hợp các đơn vị liên quan và nhà tài trợ đã tổ chức họp báo giới thiệu Liên hoan...
11:58 - 22/11/2024
496 lượt xem