Những con côn trùng mới nhìn thấy đã khiến thực khách phải rùng mình, nhưng lại được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn.
Với chủ đề “Việt Nam - Bếp ăn của thế giới”, Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 14 diễn ra từ ngày 14-17/11 tại TP Hồ Chí Minh đã thu hút hơn 50 gian hàng ẩm thực đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tại đây, du khách trong và ngoài nước có cơ hội trải nghiệm cùng lúc nhiều món ăn ngon, đặc sản từ khắp các vùng miền. Đặc biệt, tại liên hoan lần này, nhiều món ăn được chế biến từ các loại côn trùng cũng đã xuất hiện trên bàn của thực khách.
Nhện Tarantula chứa nhiều protein nhưng cũng khá độc. Đây là món ăn nổi tiếng của đất nước Campuchia, tuy nhiên nếu muốn thưởng thức món nhện này, người dân và du khách hãy đến Liên hoan ẩm thực món ngon các nước tại TP Hồ Chí Minh.
Sâu chít được nuôi trồng ở nhiều quốc gia, nhưng nó là món ăn nổi tiếng tại tỉnh Điện Biên. Đây là loài sâu chứa nhiều giá trị dinh dưỡng như đồng, kali, natri... Thông thường, sâu chít được đem chiên giòn hoặc ngâm rượu.
Dế cơm là món ăn ưa thích của nhiều người dân ở vùng đồng bằng Việt Nam và nó cũng là món ăn khá phổ biến ở các nước châu Á.
Đuông dừa là một món ăn đặc sắc của vùng sông nước miền Tây. Đây là món ăn khá đắt tiền và khó tìm.
Các loại bò sát cũng được chế biến thành món ăn cho du khách, người dân thưởng thức khi tham quan, mua sắm tại Liên hoan.
Bọ cạp sau khi chiên nhanh với nhiệt độ cao để loại bỏ độc tố, nó sẽ được nấu chín cùng với các loại thảo mộc. Chúng được đánh giá là có mùi vị giống như tôm nhưng chứa nhiều protein hơn nên được khuyến khích mọi người ăn nhiều.
Nhiều du khách cảm thấy "rùng mình" khi thấy các con côn trùng được chế biến thành món ăn tại Liên hoan ẩm thực món ngon các nước tại TP Hồ Chí Minh.
Theo Báo tin tức
https://baotintuc.vn/am-thuc/rung-minh-thuong-thuc-cac-loai-con-trung-tai-tp-ho-chi-minh-20191116171842204.htm