Vị chua của kế, kết hợp với thớ thịt dai, ngọt, ít mỡ của cá nhái sẽ giúp bạn ngon miệng hơn trong những ngày nắng nóng như thế này.
Mấy hôm nay, thời tiết nắng nóng cả ngày. Để bữa cơm gia đình ngon hơn, hãy mua nguyên liệu để nấu món canh cá nhái nấu khế bạn nhé. Món ăn này vô cùng dễ làm.
Cá nhái còn gọi là cá nhoái hay cá nhói, xương xanh, thịt chắc, mỏ nhọn. Từ sau Tết Nguyên đán trở đi là mùa cá nhái sinh sản, vì thế thịt rất chắc, dai và ít mỡ.
Ảnh: Đức Hiển
Chúng hợp thành từng đàn sống gần bờ nên ngư dân bắt được nhiều. Tuy nhiên, khi mua cá bạn cần chọn loại cá tươi: thịt săn chắc, mắt trong, da xanh.
Cá mua về cắt vây, đầu, cạo vảy, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, ướp với gia vị để khoảng 20 phút cho ngấm.
Cá nhái có thân dài, mỏ nhọn
Khế bạn nên mua số lượng vừa đủ để nấu canh cho cả gia đình ăn. Sau đó, rửa sạch, vắt bớt nước cho bớt chua.
Nấu một nồi nước sôi, cho chút muối hột xong thả cá vào nấu cho sôi. Tiếp đến, cho khế vào đun sôi lần nữa. Nêm chút mắm ớt, hành, lá quế hoặc lá é xắt mịn.
Món ăn này nên ăn khi còn nóng sẽ vô cùng ngon miệng.
Theo Diệu Thuần/VietNamNet