19
/
66090
Tiệm mỳ thịt bò 'mỏng như lá lúa' dành cho người kiên nhẫn ở Vũ Hán
tiem-my-thit-bo-mong-nhu-la-lua-danh-cho-nguoi-kien-nhan-o-vu-han
news

Tiệm mỳ thịt bò 'mỏng như lá lúa' dành cho người kiên nhẫn ở Vũ Hán

Thứ 3, 09/10/2018 | 09:23:44
1,195 lượt xem

Thịt bò thấm vị, sợi mì khô trộn đều tay là điểm thu hút đến cả nghìn thực khách mỗi ngày.

Bên dưới chung cư cũ trên đường Meigui, thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) có đến ba tiệm mỳ bò liền kề nhau, tuy nhiên chỉ có Luoshi (La Thị) lúc nào cũng đông người địa phương lẫn khách du lịch rồng rắn xếp hàng dài cả trăm mét chờ mua món mỳ được mệnh danh là "đệ nhất mỳ bò Vũ Hán" ở đây. 

Ảnh: Jerry Zhang

Từng giành nhiều chiến thắng liên tiếp trong cuộc thi mỳ bò ở Vũ Hán khiến tiếng tăm của nó càng lan xa, đến nỗi người ta kháo nhau rằng đến đây mà không ăn mỳ bò La Thị coi như chưa biết đến ẩm thực vùng đất này. Tất cả các bước chế biến đều làm thủ công, từ sợi mỳ cho đến các loại đồ nêm nếm theo công thức bí truyền nên món ăn có hương vị đặc trưng, không giống bất kỳ tiệm mỳ nào khác. Đó cũng là lý do mà vài tiệm kế bên mở bán theo xu hướng nhưng vẫn không hút khách.

Người bán hàng thao tác khoan thai, không vội vã khiến thời gian chờ càng thêm lâu. Bạn xếp hàng, chờ đến lượt thì gọi món. Có mỳ nước và mỳ khô cho thực khách lựa chọn. Theo nhiều nhận xét thì mỳ khô đậm vị và ngon hơn so với loại ăn chung với nước súp. Sợi mỳ kéo tay vàng nhạt, chần nước sôi trước khi trộn đều với đủ loại gia vị. Thịt bò xắt mỏng dính xào sơ qua, vừa chín tới nên không bị dai mà lại ngọt nước, chan thêm ớt, sa tế, hành và một loại nước sốt đặc biệt. Nếu không ăn cay, bạn nên dặn chủ quán không bỏ ớt vì vị cay của tiệm khá nặng, chắc chắn không dành cho người "nhẹ đô".

Ảnh: Jerry Zhang 

Mở cửa từ 5h30 đến 13h, nhưng tầm 12h là mỳ đã gần hết. Vì vậy bạn phải đến sớm nếu muốn thưởng thức món ăn này. Một phần mỳ có giá 12 tệ (khoảng 42.000 đồng), đựng trong thố nhựa hoặc giấy đối với mỳ nước, vừa đủ một người ăn. Quán khá nhỏ nên nhiều người mua mang về cho tiện. Khu vực ăn tại chỗ chỉ là những miếng ván ép màu cam đã cũ, tróc ra gần hết, gắn vào tường cùng vài chiếc ghế nhựa đơn giản, trên tường treo đầy huy chương và giấy chứng nhận của các cuộc thi. Khách nhận mỳ rồi tự phục vụ và dọn dẹp. Nếu muốn thoát khỏi cảnh xếp hàng lâu, cách duy nhất là bạn đến đây khi tiệm mới mở cửa hoặc "ăn may" vào phút chót. Còn lại, quán lúc nào cũng đông và thực khách phải đứng chờ một tiếng đồng hồ mới có mỳ ăn là chuyện bình thường. 


Theo Vi Yến/ Ngôi Sao

  • Từ khóa

Bảo vật quốc gia: Mộc bản chùa Trăm Gian ghi dấu dòng thiền Lâm Tế và nghề in

Không chỉ truyền dạy đạo Phật, mộc bản chùa Trăm Gian còn cho thấy tài năng in khắc của thợ lành nghề đất Hải Dương.
14:56 - 08/05/2024
81 lượt xem

Điều tra, đánh giá, phân loại tài nguyên du lịch trên toàn bộ 63 tỉnh, thành phố

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Quyết định số 1177/QĐ-BVHTTDL về Kế hoạch tổng thể tổ chức điều tra tài nguyên du lịch.
13:00 - 08/05/2024
119 lượt xem

Hơn 420.000 tác phẩm dự thi vẽ tranh kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Trong khuôn khổ các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Trung ương Đoàn...
12:27 - 08/05/2024
139 lượt xem

'Săn' vé lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2024 sẽ tái xuất. Rất nhiều du khách đã rục rịch chờ thông tin bán vé để săn cơ hội được...
07:59 - 08/05/2024
333 lượt xem

Khai mạc Triển lãm ‘Chiến thắng Điện Biên Phủ - Sức mạnh Việt Nam và Tầm vóc thời đại’

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức Triển lãm tư liệu “Chiến thắng Điện Biên Phủ - Sức mạnh Việt Nam và...
15:15 - 07/05/2024
655 lượt xem