19
/
55429
Quán bún ốc hơn 30 năm gần khu phố cổ Hà Nội
quan-bun-oc-hon-30-nam-gan-khu-pho-co-ha-noi
news

Quán bún ốc hơn 30 năm gần khu phố cổ Hà Nội

Thứ 6, 24/11/2017 | 08:22:05
1,004 lượt xem

Quán Huyền Thu mở từ năm 1986, bán các loại bún riêu cua ốc, sử dụng loại ốc nhồi chứ không phải ốc bươu vàng như các quán khác.

Ba món ngon cho bữa trưa lang thang phố cổ Hà Nội   /  10 điều Hà Nội càng xa càng nhớ

Nằm trên đường Quang Trung nhưng quán bún riêu cua này có mặt tiền khá khiêm tốn. Chiếc tủ kính cũ án ngữ ngay cửa quán, để khách vào có thể gọi đồ trước khi chọn chỗ, dù tiện nhưng tủ che gần hết lối đi. Nếu không để ý, du khách rất dễ bỏ qua địa chỉ này.

quan-bun-oc-hon-30-nam-gan-khu-pho-co-ha-noi

Bún cua ốc có giá 50.000 đồng một bát.

Thực đơn có tới 9 món với riêu cua, bắp bò, giò tai... nhưng bát bún được nhiều người rỉ tai nhau phải thử là bún ốc. Không dùng ốc bươu vàng như nhiều nơi khác, quán chỉ sử dụng ốc nhồi. Những con ốc to tròn, bóng nhoáng, qua sơ chế để loại bỏ nhớt và cặn, sẽ được cắt thành miếng cho vừa miệng.

Một bát bún ốc có khoảng 6-7 miếng ốc, chan nước dùng riêu cua, ăn kèm rau sống xắt nhỏ. Ngoài vị giòn sần sật gây nghiện của thịt ốc, nước dùng của quán cũng được đánh giá cao dù không có màu đỏ đậm như thường thấy. Nước đậm vị ngọt, béo của riêu cua và dậy vị chua của giấm bỗng.

quan-bun-oc-hon-30-nam-gan-khu-pho-co-ha-noi-1

Bát bún riêu cua giò tai có giá 35.000 đồng.

Đã mất công đến đây, ít ai bỏ qua cơ hội thưởng thức cả riêu cua bắp bò hay riêu cua bò - ốc, giá từ 45.000 đến 65.000 đồng. Tuy nhiên bát bún có mức giá đắt nhất ở đây là riêu cua lõi rùa bò - giò tai giá 70.000 đồng. Nếu muốn cảm nhận rõ vị cua, bạn có thể gọi bát bún riêu cơ bản với giá 25.000 đồng, không đậu phụ rán.

Mặt tiền quán tuy nhỏ nhưng bên trong rộng và sạch sẽ, gồm 10 bộ bàn ghế nhựa. Đến vào sáng sớm, khi chưa đông khách, thực khách có thể vừa thưởng thức bữa điểm tâm, vừa nghe tiếng chim hót.

quan-bun-oc-hon-30-nam-gan-khu-pho-co-ha-noi-2

Các nguyên liệu được bày trong tủ kính trước lối vào để khách có thể quan sát.

Cô Huyền, chủ quán, cho biết công thức chế biến bún riêu do cô tự mày mò học hỏi và sáng tạo, điều chỉnh dựa trên ý kiến góp ý của khách hàng. Trước đây quán chỉ là một gánh hàng vỉa hè nhưng giá đã tới 50.000 đồng và chỉ bán buổi sáng là hết. Do lượng khách đông, nhu cầu lớn, quán bán thêm cả trưa, đến 14h là nghỉ. Chủ quán và nhân viên ở đây được khách đánh giá là thân thiện, nhưng thời điểm đông khách cũng khó bao quát hết nên nhiều người vẫn chưa hài lòng.

Một điểm khiến nhiều người không thích là quán sử dụng mì chính. Do đó, nếu không ăn được bạn nên dặn cô chủ từ đầu.

Theo Vy An/Vnexpress

  • Từ khóa

Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 7 sẽ diễn ra vào ngày 29/11

Ngày 2/11, tại Hà Nội, Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức họp báo thông tin về Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 7-năm 2024 sẽ diễn ra vào ngày 29/11...
16:55 - 22/11/2024
353 lượt xem

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nói gì về 'làng chạy' thành làng du lịch tốt nhất?

Từ một nơi dân phải bồng bế nhau chạy trốn, làng Tân Hóa nay sống khỏe nhờ cách làm du lịch độc đáo.
15:40 - 22/11/2024
379 lượt xem

'Điện Biên Phủ - Bản anh hùng ca thế kỷ' đưa 100 văn nghệ sĩ TP.HCM thăm vùng Tây Bắc

Hành trình 'Điện Biên Phủ - Bản anh hùng ca thế kỷ' diễn ra từ ngày 26 đến 30-11 với các hoạt động ý nghĩa như: Trao quà hỗ trợ bà con khó khăn, bị ảnh...
14:14 - 22/11/2024
440 lượt xem

Sáng đạo trong đời đánh thức nội tâm thanh tịnh trong ta, yêu thương từ bi lan tỏa

Hòa thượng Thích Thọ Lạc nói xem triển lãm ‘Sáng đạo trong đời’ chúng ta, như được chiêm ngưỡng một thế giới nội tâm thanh tịnh, nơi mà tình yêu thương và...
14:50 - 22/11/2024
411 lượt xem

Liên hoan Ẩm thực quốc tế 2024 sẽ giới thiệu món ăn đặc sắc từ 60 quốc gia

Ngày 21/11, tại Hà Nội, Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn (Bộ Ngoại giao) phối hợp các đơn vị liên quan và nhà tài trợ đã tổ chức họp báo giới thiệu Liên hoan...
11:58 - 22/11/2024
493 lượt xem