Bánh mì, món ăn quen thuộc của người Việt, mới đây được vinh danh là món bánh sandwich ngon nhất thế giới.
Bánh mì bán tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM - Ảnh: NHÃ XUÂN
Chuyên trang ẩm thực có trụ sở tại Croatia TasteAtlas đầu tuần này đăng bài viết Top 100 sandwiches in the World (Top 100 món bánh sandwich ngon nhất thế giới), trong đó bánh mì Việt Nam xếp ở vị trí đầu tiên.
“Bánh mì là một loại sandwich kiểu Việt Nam nổi tiếng với nguyên liệu cốt lõi là bánh mì baguette”, TasteAtlas viết.
Bánh mì Việt Nam xếp hạng nhất trong danh sách của TasteAtlas - Ảnh chụp màn hình
Trang này giải thích bánh mì baguette được du nhập vào Việt Nam từ thời thuộc địa và các nguyên liệu như vỏ bánh mì giòn, các loại gia vị, thịt thà... có nguồn gốc từ Pháp và Trung Quốc.
Trong khi đó, ngò rí, ớt, và đồ chua phản ánh khẩu vị ưa chuộng rau tươi và hương vị nhẹ nhàng của người Việt.
TasteAtlas còn “chu đáo” hướng dẫn bạn đọc nước ngoài phát âm bánh mì là “bun mee" và giới thiệu rằng bánh mì ở Việt Nam rất đa dạng.
Bánh mì Việt Nam được các du khách quốc tế ưa thích mỗi khi đến Việt Nam - Ảnh: QUANG ĐỊNH
Ngoài bánh mì thịt là món bánh mì nổi tiếng nhất, ở Việt Nam còn có nhiều loại bánh mì khác như bánh mì xíu mại, bánh mì chả cá, bánh mì heo quay, bánh mì gà nướng, bánh mì chả lụa, bánh mì ốp la…
Một quầy bánh mì kiểu Bình Định ở Gò Vấp, TP.HCM - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG
Ngoài ra trang này còn gợi ý một số cửa hàng bánh mì nổi tiếng cho thực khách có dịp ghé ăn ở TP.HCM, Hội An, Hà Nội, thậm chí là cả ở Mỹ và Úc.
Đây không phải là lần đầu bánh mì Việt được vinh danh trong top những món sandwich ngon nhất thế giới.
Tháng 4 năm ngoái, CNN Travel xếp bánh mì đứng thứ 5 trong danh sách 24 món bánh sandwich ngon nhất thế giới.
Theo Tuổi trẻ
https://tuoitre.vn/banh-mi-viet-nam-top-1-trong-100-mon-sandwich-ngon-nhat-the-gioi-20240313121440371.htm