19
/
154020
Cần Thơ mở 'đại tiệc' món ăn từ các loại bông
can-tho-mo-dai-tiec-mon-an-tu-cac-loai-bong
news

Cần Thơ mở 'đại tiệc' món ăn từ các loại bông

Thứ 4, 27/09/2023 | 12:42:00
2,176 lượt xem

Với những ai mê chuyện bếp núc thì việc chế biến món ăn từ bông bằng lăng, bông me, bông điên điển… sẽ bổ sung vào thực đơn nấu ăn của họ thêm phong phú.

Sự tỉ mẩn và sáng tạo của người nấu đã làm nên món ăn vừa đẹp mắt vừa có vị lạ miệng - Ảnh: LAN NGỌC

Sự tỉ mẩn và sáng tạo của người nấu đã làm nên món ăn vừa đẹp mắt vừa có vị lạ miệng - Ảnh: LAN NGỌC

Ngày 26-9, Hội Ẩm thực Cần Thơ trực thuộc Hiệp hội Du lịch TP Cần Thơ gồm 60 thành viên chính thức ra mắt, với chủ đề “Những mùa bông - Những mùa ngon”.

Thành viên hội chủ yếu là những đầu bếp, người có đam mê với văn hóa ẩm thực và mong muốn giới thiệu đến thực khách các món ăn được chế biến từ nguyên liệu bản địa, gần gũi khéo léo "biến hóa" thành món ăn qua sự sáng tạo của cá nhân người nấu.

Món chả giò tôm bông sứ của đầu bếp Phan Hoài Hận (Cần Thơ) nổi bật với sắc trắng tinh khôi của hoa sứ - Ảnh: LAN NGỌC

Món chả giò tôm bông sứ của đầu bếp Phan Hoài Hận (Cần Thơ) nổi bật với sắc trắng tinh khôi của hoa sứ - Ảnh: LAN NGỌC

Ông Phạm Bửu Việt - chủ tịch Hội Ẩm thực Cần Thơ - cho biết lần ra mắt đầu tiên này mang đến cho thực khách những món ăn làm từ các loại bông vừa quen vừa lạ như gỏi cuốn cá linh bằng lăng tím, gỏi bông me cá lóc đồng, salad lòng tong bay bông điên điển, chả giò tôm bông sứ, gỏi ngũ sắc, xíu mại mắm bông điên điển sốt sơ ri…

Xíu mại mắm bông điên điển sốt sơ ri làm hài lòng nhiều thực khách - Ảnh: LAN NGỌC

Xíu mại mắm bông điên điển sốt sơ ri làm hài lòng nhiều thực khách - Ảnh: LAN NGỌC

"Tận dụng nguyên liệu sẵn có của địa phương cùng với đôi tay khéo léo, óc sáng tạo của những anh chị đầu bếp đã góp thêm vào bản đồ ẩm thực miền Tây những món ăn ngon, vị lạ và đẹp mắt", ông Việt nói.

Bông me quen thuộc của người miền Tây trở nên độc đáo khi được biến tấu thành món gỏi cá lóc đồng - Ảnh: LAN NGỌC

Bông me quen thuộc của người miền Tây trở nên độc đáo khi được biến tấu thành món gỏi cá lóc đồng - Ảnh: LAN NGỌC

Theo đó, có 12 món ăn theo chủ đề “Những mùa bông - Những mùa ngon” được giới thiệu đến hơn 100 thực khách tham dự chương trình ra mắt lần này. 

Những ai yêu thích ẩm thực mà đặc biệt yêu thích món ngon miền Tây thì đây là dịp để được thỏa sức đam mê và học hỏi thêm kinh nghiệm nấu nướng cho mình.

Hội Ẩm thực Cần Thơ hoạt động phi lợi nhuận, là nơi gắn kết, lan tỏa niềm đam mê ẩm thực Việt cho tất cả mọi người.

Theo Tuổi trẻ

https://tuoitre.vn/can-tho-mo-dai-tiec-mon-an-tu-cac-loai-bong-20230925193328066.htm 

  • Từ khóa

Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 7 sẽ diễn ra vào ngày 29/11

Ngày 2/11, tại Hà Nội, Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức họp báo thông tin về Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 7-năm 2024 sẽ diễn ra vào ngày 29/11...
16:55 - 22/11/2024
235 lượt xem

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nói gì về 'làng chạy' thành làng du lịch tốt nhất?

Từ một nơi dân phải bồng bế nhau chạy trốn, làng Tân Hóa nay sống khỏe nhờ cách làm du lịch độc đáo.
15:40 - 22/11/2024
270 lượt xem

'Điện Biên Phủ - Bản anh hùng ca thế kỷ' đưa 100 văn nghệ sĩ TP.HCM thăm vùng Tây Bắc

Hành trình 'Điện Biên Phủ - Bản anh hùng ca thế kỷ' diễn ra từ ngày 26 đến 30-11 với các hoạt động ý nghĩa như: Trao quà hỗ trợ bà con khó khăn, bị ảnh...
14:14 - 22/11/2024
328 lượt xem

Sáng đạo trong đời đánh thức nội tâm thanh tịnh trong ta, yêu thương từ bi lan tỏa

Hòa thượng Thích Thọ Lạc nói xem triển lãm ‘Sáng đạo trong đời’ chúng ta, như được chiêm ngưỡng một thế giới nội tâm thanh tịnh, nơi mà tình yêu thương và...
14:50 - 22/11/2024
297 lượt xem

Liên hoan Ẩm thực quốc tế 2024 sẽ giới thiệu món ăn đặc sắc từ 60 quốc gia

Ngày 21/11, tại Hà Nội, Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn (Bộ Ngoại giao) phối hợp các đơn vị liên quan và nhà tài trợ đã tổ chức họp báo giới thiệu Liên hoan...
11:58 - 22/11/2024
377 lượt xem