19
/
154020
Cần Thơ mở 'đại tiệc' món ăn từ các loại bông
can-tho-mo-dai-tiec-mon-an-tu-cac-loai-bong
news

Cần Thơ mở 'đại tiệc' món ăn từ các loại bông

Thứ 4, 27/09/2023 | 12:42:00
2,120 lượt xem

Với những ai mê chuyện bếp núc thì việc chế biến món ăn từ bông bằng lăng, bông me, bông điên điển… sẽ bổ sung vào thực đơn nấu ăn của họ thêm phong phú.

Sự tỉ mẩn và sáng tạo của người nấu đã làm nên món ăn vừa đẹp mắt vừa có vị lạ miệng - Ảnh: LAN NGỌC

Sự tỉ mẩn và sáng tạo của người nấu đã làm nên món ăn vừa đẹp mắt vừa có vị lạ miệng - Ảnh: LAN NGỌC

Ngày 26-9, Hội Ẩm thực Cần Thơ trực thuộc Hiệp hội Du lịch TP Cần Thơ gồm 60 thành viên chính thức ra mắt, với chủ đề “Những mùa bông - Những mùa ngon”.

Thành viên hội chủ yếu là những đầu bếp, người có đam mê với văn hóa ẩm thực và mong muốn giới thiệu đến thực khách các món ăn được chế biến từ nguyên liệu bản địa, gần gũi khéo léo "biến hóa" thành món ăn qua sự sáng tạo của cá nhân người nấu.

Món chả giò tôm bông sứ của đầu bếp Phan Hoài Hận (Cần Thơ) nổi bật với sắc trắng tinh khôi của hoa sứ - Ảnh: LAN NGỌC

Món chả giò tôm bông sứ của đầu bếp Phan Hoài Hận (Cần Thơ) nổi bật với sắc trắng tinh khôi của hoa sứ - Ảnh: LAN NGỌC

Ông Phạm Bửu Việt - chủ tịch Hội Ẩm thực Cần Thơ - cho biết lần ra mắt đầu tiên này mang đến cho thực khách những món ăn làm từ các loại bông vừa quen vừa lạ như gỏi cuốn cá linh bằng lăng tím, gỏi bông me cá lóc đồng, salad lòng tong bay bông điên điển, chả giò tôm bông sứ, gỏi ngũ sắc, xíu mại mắm bông điên điển sốt sơ ri…

Xíu mại mắm bông điên điển sốt sơ ri làm hài lòng nhiều thực khách - Ảnh: LAN NGỌC

Xíu mại mắm bông điên điển sốt sơ ri làm hài lòng nhiều thực khách - Ảnh: LAN NGỌC

"Tận dụng nguyên liệu sẵn có của địa phương cùng với đôi tay khéo léo, óc sáng tạo của những anh chị đầu bếp đã góp thêm vào bản đồ ẩm thực miền Tây những món ăn ngon, vị lạ và đẹp mắt", ông Việt nói.

Bông me quen thuộc của người miền Tây trở nên độc đáo khi được biến tấu thành món gỏi cá lóc đồng - Ảnh: LAN NGỌC

Bông me quen thuộc của người miền Tây trở nên độc đáo khi được biến tấu thành món gỏi cá lóc đồng - Ảnh: LAN NGỌC

Theo đó, có 12 món ăn theo chủ đề “Những mùa bông - Những mùa ngon” được giới thiệu đến hơn 100 thực khách tham dự chương trình ra mắt lần này. 

Những ai yêu thích ẩm thực mà đặc biệt yêu thích món ngon miền Tây thì đây là dịp để được thỏa sức đam mê và học hỏi thêm kinh nghiệm nấu nướng cho mình.

Hội Ẩm thực Cần Thơ hoạt động phi lợi nhuận, là nơi gắn kết, lan tỏa niềm đam mê ẩm thực Việt cho tất cả mọi người.

Theo Tuổi trẻ

https://tuoitre.vn/can-tho-mo-dai-tiec-mon-an-tu-cac-loai-bong-20230925193328066.htm 

  • Từ khóa

Sức "công phá" của AI trong giới giải trí

Tác động của trí tuệ nhân tạo (AI) vào công nghiệp giải trí không còn là điều mới và ngày càng mạnh mẽ hơn
09:59 - 03/05/2024
22 lượt xem

Ra mắt 17 ấn phẩm nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7.5.1954 – 7.5.2024), NXB Kim Đồng vừa giới thiệu 17 tác phẩm đa dạng hình thức cũng như thể loại, từ tiểu...
08:18 - 03/05/2024
67 lượt xem

Nghề cói Kim Sơn trở thành di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Quyết định số 1150/QĐ-BVHTTDL đưa Nghề thủ công truyền thống nghề cói Kim Sơn, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình vào...
08:45 - 03/05/2024
54 lượt xem

Ngắm khung cảnh Việt Nam trong 100 bức ảnh đẹp nhất thế giới chụp từ trên cao

Các nhiếp ảnh gia Việt Nam đã đưa phong cảnh trong nước góp mặt vào danh sách 100 bức ảnh đẹp nhất ở hạng mục ảnh chụp từ trên cao của giải thưởng uy tín...
17:30 - 02/05/2024
424 lượt xem

Nhà báo kỳ cựu Richard Quest của Đài CNN: Việt Nam giờ đây thật hấp dẫn

"Tôi nhìn thấy ở Việt Nam một thế hệ trẻ đang không ngừng tiến về phía trước, nỗ lực phát triển, vươn lên", nhà báo kỳ cựu của Đài CNN nhận xét.
16:50 - 02/05/2024
426 lượt xem