19
/
144480
Báo Mỹ tiết lộ bí quyết đặc biệt trong bát phở nổi tiếng Việt Nam
bao-my-tiet-lo-bi-quyet-dac-biet-trong-bat-pho-noi-tieng-viet-nam
news

Báo Mỹ tiết lộ bí quyết đặc biệt trong bát phở nổi tiếng Việt Nam

Thứ 2, 20/03/2023 | 13:12:00
2,036 lượt xem

Phở được cho là món ăn nổi tiếng trong ẩm thực Việt Nam nhưng sẽ càng trở ngon hơn nhờ thêm vào một thành phần đặc biệt từ Nhật Bản.

Kênh CNN (Mỹ) mô tả tại nhà hàng Anan Saigon ở quận 1, TP HCM, món phở Việt được nâng lên một tầm cao mới nhờ một nguyên liệu đặc biệt: đó là rượu sake Nhật Bản hay còn gọi là rượu gạo.

Quán phở này do Peter Cường Franklin làm chủ. Peter Cường Franklin lớn lên ở Đà Lạt - cách thành phố ông đang sống và mở nhà hàng khoảng 300 km.

Peter Cường Franklin được khen ngợi vì đã dành nhiều tâm huyết cho văn hóa ẩm thực truyền thống Việt Nam. Sau khi học tại Le Cordon Bleu ở Bangkok (Thái Lan), Peter Cường Franklin làm việc tại Alinea, Chicago (Mỹ) và điều hành 2 nhà hàng Việt Nam tại Hồng Kông (Trung Quốc).

Thay vì chọn ổn định sự nghiệp, Peter Cường Franklin trở về quê hương, mang tinh hoa ẩm thực thế giới vào các món ăn truyền thống của Việt Nam.

Đặc biệt, Peter Cường Franklin đã thêm thành phần rượu sake cho các món ăn từ tinh bột. Ông tin rằng mặc dù có xuất xứ từ Nhật Bản nhưng rượu sake có thể hoà quyện với hương vị Việt.

Báo Mỹ tiết lộ bí quyết đặc biệt trong bát phở nổi tiếng Việt Nam - Ảnh 1.

Món phở trứng cá muối tại nhà hàng Anan Saigon được giới thiệu trên kênh CNN. Ảnh: CNN

Món phở trứng cá muối được chế biến trong nước dùng rượu sake. Ngoài rượu sake, các nguyên liệu của món ăn bao gồm sứa, cá tầm, thì là, bánh phở được lấy từ chợ cũ Tôn Thất Đạm gần nhà hàng ở quận 1.

"Chỉ với nguyên liệu rượu sake trong món phở thôi chưa đủ, Peter Cường Franklin khuyên thực khách nên kết hợp với Yamahai Junmai, một trong những loại rượu nổi tiếng nhất thế giới" - kênh CNN viết.

Rượu Yamahai Junmai được sản xuất bởi Tedorigawa, một trong những nhà sản xuất rượu sake mang tính biểu tượng nhất của Nhật Bản.

Thương hiệu này đã được chú ý trong The Making of Sake năm 2015, một bộ phim tài liệu ra mắt tại Liên hoan phim Tribeca ở TP New York (Mỹ).

Theo Người lao động

https://nld.com.vn/du-lich-xanh/bao-my-tiet-lo-bi-quyet-dac-biet-trong-bat-pho-noi-tieng-viet-nam-20230319125733477.htm 

  • Từ khóa

Siêu du thuyền chở hơn 2.300 khách khỏa thân chuẩn bị ra khơi

Bạn cần mang theo những gì khi lên một chuyến du thuyền? Hẳn sẽ rất nhiều nhưng với hành trình đặc biệt này, câu trả lời chắc chắn là rất ít.
15:41 - 03/05/2024
32 lượt xem

Ông Trần Thanh Mẫn nói về chủ trương đầu tư chương trình mục tiêu quốc gia phát triển văn hóa

Ông Trần Thanh Mẫn nêu cần làm rõ mục tiêu, quy mô, tổng vốn đầu tư, thời gian, cơ chế... thực hiện chủ trương đầu tư chương trình mục tiêu quốc gia phát...
14:43 - 03/05/2024
54 lượt xem

Khai mạc triển lãm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Sáng 3-5, chương trình khai mạc triển lãm "Chiến thắng Điện Biên Phủ- Sức mạnh Việt Nam- Tầm vóc thời đại" đã diễn ra với nhiều cảm xúc.
11:06 - 03/05/2024
136 lượt xem

Sức "công phá" của AI trong giới giải trí

Tác động của trí tuệ nhân tạo (AI) vào công nghiệp giải trí không còn là điều mới và ngày càng mạnh mẽ hơn
09:59 - 03/05/2024
168 lượt xem

Ra mắt 17 ấn phẩm nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7.5.1954 – 7.5.2024), NXB Kim Đồng vừa giới thiệu 17 tác phẩm đa dạng hình thức cũng như thể loại, từ tiểu...
08:18 - 03/05/2024
210 lượt xem