19
/
144480
Báo Mỹ tiết lộ bí quyết đặc biệt trong bát phở nổi tiếng Việt Nam
bao-my-tiet-lo-bi-quyet-dac-biet-trong-bat-pho-noi-tieng-viet-nam
news

Báo Mỹ tiết lộ bí quyết đặc biệt trong bát phở nổi tiếng Việt Nam

Thứ 2, 20/03/2023 | 13:12:00
2,047 lượt xem

Phở được cho là món ăn nổi tiếng trong ẩm thực Việt Nam nhưng sẽ càng trở ngon hơn nhờ thêm vào một thành phần đặc biệt từ Nhật Bản.

Kênh CNN (Mỹ) mô tả tại nhà hàng Anan Saigon ở quận 1, TP HCM, món phở Việt được nâng lên một tầm cao mới nhờ một nguyên liệu đặc biệt: đó là rượu sake Nhật Bản hay còn gọi là rượu gạo.

Quán phở này do Peter Cường Franklin làm chủ. Peter Cường Franklin lớn lên ở Đà Lạt - cách thành phố ông đang sống và mở nhà hàng khoảng 300 km.

Peter Cường Franklin được khen ngợi vì đã dành nhiều tâm huyết cho văn hóa ẩm thực truyền thống Việt Nam. Sau khi học tại Le Cordon Bleu ở Bangkok (Thái Lan), Peter Cường Franklin làm việc tại Alinea, Chicago (Mỹ) và điều hành 2 nhà hàng Việt Nam tại Hồng Kông (Trung Quốc).

Thay vì chọn ổn định sự nghiệp, Peter Cường Franklin trở về quê hương, mang tinh hoa ẩm thực thế giới vào các món ăn truyền thống của Việt Nam.

Đặc biệt, Peter Cường Franklin đã thêm thành phần rượu sake cho các món ăn từ tinh bột. Ông tin rằng mặc dù có xuất xứ từ Nhật Bản nhưng rượu sake có thể hoà quyện với hương vị Việt.

Báo Mỹ tiết lộ bí quyết đặc biệt trong bát phở nổi tiếng Việt Nam - Ảnh 1.

Món phở trứng cá muối tại nhà hàng Anan Saigon được giới thiệu trên kênh CNN. Ảnh: CNN

Món phở trứng cá muối được chế biến trong nước dùng rượu sake. Ngoài rượu sake, các nguyên liệu của món ăn bao gồm sứa, cá tầm, thì là, bánh phở được lấy từ chợ cũ Tôn Thất Đạm gần nhà hàng ở quận 1.

"Chỉ với nguyên liệu rượu sake trong món phở thôi chưa đủ, Peter Cường Franklin khuyên thực khách nên kết hợp với Yamahai Junmai, một trong những loại rượu nổi tiếng nhất thế giới" - kênh CNN viết.

Rượu Yamahai Junmai được sản xuất bởi Tedorigawa, một trong những nhà sản xuất rượu sake mang tính biểu tượng nhất của Nhật Bản.

Thương hiệu này đã được chú ý trong The Making of Sake năm 2015, một bộ phim tài liệu ra mắt tại Liên hoan phim Tribeca ở TP New York (Mỹ).

Theo Người lao động

https://nld.com.vn/du-lich-xanh/bao-my-tiet-lo-bi-quyet-dac-biet-trong-bat-pho-noi-tieng-viet-nam-20230319125733477.htm 

  • Từ khóa

Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 7 sẽ diễn ra vào ngày 29/11

Ngày 2/11, tại Hà Nội, Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức họp báo thông tin về Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 7-năm 2024 sẽ diễn ra vào ngày 29/11...
16:55 - 22/11/2024
239 lượt xem

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nói gì về 'làng chạy' thành làng du lịch tốt nhất?

Từ một nơi dân phải bồng bế nhau chạy trốn, làng Tân Hóa nay sống khỏe nhờ cách làm du lịch độc đáo.
15:40 - 22/11/2024
273 lượt xem

'Điện Biên Phủ - Bản anh hùng ca thế kỷ' đưa 100 văn nghệ sĩ TP.HCM thăm vùng Tây Bắc

Hành trình 'Điện Biên Phủ - Bản anh hùng ca thế kỷ' diễn ra từ ngày 26 đến 30-11 với các hoạt động ý nghĩa như: Trao quà hỗ trợ bà con khó khăn, bị ảnh...
14:14 - 22/11/2024
330 lượt xem

Sáng đạo trong đời đánh thức nội tâm thanh tịnh trong ta, yêu thương từ bi lan tỏa

Hòa thượng Thích Thọ Lạc nói xem triển lãm ‘Sáng đạo trong đời’ chúng ta, như được chiêm ngưỡng một thế giới nội tâm thanh tịnh, nơi mà tình yêu thương và...
14:50 - 22/11/2024
300 lượt xem

Liên hoan Ẩm thực quốc tế 2024 sẽ giới thiệu món ăn đặc sắc từ 60 quốc gia

Ngày 21/11, tại Hà Nội, Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn (Bộ Ngoại giao) phối hợp các đơn vị liên quan và nhà tài trợ đã tổ chức họp báo giới thiệu Liên hoan...
11:58 - 22/11/2024
380 lượt xem