19
/
144339
Khai trương tuyến du lịch văn hóa Hà Nội - Bắc Giang
khai-truong-tuyen-du-lich-van-hoa-ha-noi-bac-giang
news

Khai trương tuyến du lịch văn hóa Hà Nội - Bắc Giang

Thứ 6, 17/03/2023 | 08:54:00
2,146 lượt xem

Tối 16/3, tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Địa điểm Chiến thắng Xương Giang (TP Bắc Giang), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công ty cổ phần Khai thác và Dịch vụ du lịch SGO (SGO Travel), Công ty cổ phần Dịch vụ Tây Yên Tử, Khách sạn Hải An (TP Bắc Giang) phối hợp tổ chức lễ khai trương tuyến du lịch văn hóa Hà Nội - Bắc Giang.

Tại đây, đại diện lãnh đạo SGO Travel giới thiệu khái quát về tuyến du lịch văn hóa Hà Nội - Bắc Giang. Theo đó, tuyến du lịch cung cấp 7 gói sản phẩm, khởi hành từ thứ tư đến chủ nhật hằng tuần. Các gói sản phẩm gồm tour trong ngày và 2 ngày một đêm cho du khách nội địa, quốc tế. Qua đó mang đến những trải nghiệm du lịch văn hóa, lịch sử, tâm linh, làng nghề của những vùng đất Bắc Giang. 

Đại diện SGO Travel và Công ty cổ phần dịch vụ Tây Yên Tử ký kết hợp tác

Chương trình cốt lõi của tuyến du lịch Hà Nội - Bắc Giang là tour một ngày “Hà Nội – Tây Yên Tử: Theo dấu chân Phật Hoàng”. Đây là con đường hành hương đầy ý nghĩa về vùng thánh địa của Thiền phái Trúc Lâm. Tour sẽ xuất phát tại Hoàng Thành Thăng Long (Hà Nội), qua chùa Vĩnh Nghiêm (Yên Dũng) và đến  Khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử (Sơn Động). Trong hành trình này, du khách được tìm hiểu về sự hình thành và phát triển của Thiền phái Trúc Lâm với con đường tu hành của các Phật tổ Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. Cùng đó trải nghiệm in mộc bản cho riêng mình. 

Bên cạnh đó, SGO Travel còn cung cấp các tour một ngày là:  “Hà Nội - Thổ Hà: Thử làm người quan họ”; “Hà Nội - Yên Thế: Vang bóng một thời”; “Hà Nội - Lục Ngạn: Trải nghiệm thiên nhiên, miệt vườn, làng nghề”. Các tuyến du lịch này sẽ đưa du khách đến với những điểm nổi tiếng của Bắc Giang như: Khu di tích lịch sử Hoàng Hoa Thám và bản Ven (Yên Thế); làng Thổ Hà, xã Vân Hà với nghề tráng bánh đa, những làn điệu quan họ cổ (Việt Yên); hồ Cấm Sơn, làng nghề mỳ Chũ và những vườn vải thiều, cam canh, bưởi diễn trĩu quả (Lục Ngạn). Trong thời gian tới, SGO Travel sẽ tiếp tục nghiên cứu, tư vấn và xây dựng những sản phẩm du lịch chất lượng khác tới Bắc Giang. 

Các đại biểu cắt băng khánh thành Văn phòng điều hành SGO Travel tại Bắc Giang.

Phát biểu tại đây, đồng chí Đỗ Tuấn Khoa, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đánh giá cao sự kiện ra mắt tour du lịch văn hóa Hà Nội - Bắc Giang của SGO Travel. Đây là điều kiện thuận lợi để quảng bá hình ảnh, vùng đất, các điểm du lịch nhằm thu hút du khách đến với Bắc Giang nhiều hơn. 

Đồng chí cũng cho biết thêm, lãnh đạo tỉnh Bắc Giang rất quan tâm và dành nhiều nguồn lực đầu tư, phát triển du lịch. Cùng đó mong muốn các đơn vị tiếp tục phối hợp chặt chẽ, xây dựng thêm các tour, tuyến phù hợp nhằm khai thác, phát huy hiệu quả giá trị văn hóa, lịch sử, vùng đất, con người Bắc Giang. 

Cán bộ SGO Travel giới thiệu về các gói sản phẩm của tour du lịch văn hóa Hà Nội - Bắc Giang.

Tại buổi lễ, SGO Travel ký kết hợp đồng hợp tác với Công ty cổ phần dịch vụ Tây Yên Tử và Khách sạn Hải An (TP Bắc Giang). 

Trong khuôn khổ sự kiện, SGO Travel phối hợp cùng Công ty cổ phần Dịch vụ Tây Yên Tử và Khách sạn Hải An tổ chức chuyến trải nghiệm 2 ngày 1 đêm gồm: "Hà Nội - Yên Thế: Vang bóng một thời" và "Hà Nội - Tây Yên Tử: Theo dấu chân Phật hoàng" cho 35 đơn vị truyền thông T. Ư, địa phương và đơn vị lữ hành nội địa. Nhân dịp này, SGO Travel ra mắt văn phòng đại diện tại TP Bắc Giang.

Theo Báo Bắc Giang

http://baobacgiang.com.vn/bg/dulichbg/401167/khai-truong-tuyen-du-lich-van-hoa-ha-noi-bac-giang.html

  • Từ khóa

Huế thu phí tham quan riêng cho Bảo tàng Cổ vật cung đình, không hạ giá vé tham quan Đại Nội

Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế vừa có thông báo sẽ bán vé tham quan Bảo tàng Cổ vật cung đình Huế với mức giá 50.000 đồng/lượt khách.
13:24 - 01/04/2023
428 lượt xem

Viện Nghiên cứu Hán Nôm tìm thấy 14 cuốn sách ‘thất lạc’

Chiều nay, 30-3, Viện Nghiên cứu Hán Nôm ra thông báo đã tìm thấy 14 cuốn trong số 121 cuốn sách Hán Nôm bị ‘thất lạc’. Tổng số sách kho ST thất lạc giảm...
14:19 - 31/03/2023
961 lượt xem

Tuấn Ngọc, Hồng Nhung, Hà Anh Tuấn hát nhạc Trịnh tại The Global City

Nằm trong chuỗi hoạt động tưởng nhớ 22 năm ngày mất của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, đêm nhạc The Legend Concert - Trịnh Công Sơn với sự đầu tư về âm thanh,...
11:18 - 31/03/2023
1,032 lượt xem

Nhà biên kịch Việt đang ở đâu?

Trên danh nghĩa được nhìn nhận là quan trọng nhưng thực tế biên kịch ở ta vẫn chưa phải là một mắt xích trong thế "kiềng 3 chân", cùng với đạo diễn và...
09:42 - 31/03/2023
1,152 lượt xem

Cống hiến 2023: Hoàng Thùy Linh khóc nấc ẵm 3 giải, ngập ngừng nhắc Đen Vâu

Liên tục thắng 3 giải: Music video của năm, Album của năm và Nữ ca sĩ của năm, Hoàng Thùy Linh nói: "Tôi nghĩ mình là người mạnh mẽ và không bao giờ khóc...
08:56 - 31/03/2023
1,117 lượt xem