19
/
143927
Lễ hội bánh mì đầu tiên tại TP.HCM
le-hoi-banh-mi-dau-tien-tai-tp-hcm
news

Lễ hội bánh mì đầu tiên tại TP.HCM

Thứ 6, 10/03/2023 | 08:41:00
2,422 lượt xem

Lễ hội bánh mì dự kiến được tổ chức hằng năm như một sự kiện để quảng bá ẩm thực, thu hút du lịch. Ngoài ra, những người thực hiện cũng mong muốn có Ngày bánh mì Việt Nam 24-3.

Lễ hội bánh mì đầu tiên tại TP.HCM - Ảnh 1.

Bánh mì Việt Nam được các du khách quốc tế ưa thích mỗi khi đến Việt Nam - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Chiều 9-3, tại buổi họp báo giới thiệu Lễ hội bánh mì lần thứ nhất ở TP.HCM, bà Nguyễn Thị Khánh - chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp du lịch TP.HCM - cho biết lễ hội bánh mì lần đầu tiên này diễn ra từ ngày 30-3 đến 2-4 tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Lễ hội quy tụ 120 gian hàng của các đơn vị nhà hàng, tiệm bánh mì, nhà cung cấp tại TP.HCM và cả nước, nhà cung cấp người nước ngoài... Đặc biệt trong lễ hội có hội thảo chuyên đề "Hành trình phát triển bánh mì Việt Nam", giới thiệu 105 món ăn kèm bánh mì do các đầu bếp nổi tiếng đảm nhận.

Người tham dự cũng được thưởng thức các thương hiệu bánh mì nổi tiếng miễn phí. Tại buổi họp báo, đại diện thương hiệu bánh mì hơn 80 năm tuổi Nguyên Sinh (quận 1) cho biết sẽ chuẩn bị 420kg pate để phục vụ miễn phí.

Ngoài ra, lễ hội cũng dành không gian cho chương trình khởi nghiệp từ xe bánh mì cho phụ nữ và học viên ngành bánh, tôn vinh "Tốp thương hiệu bánh mì lâu đời và nổi tiếng trên 50 năm tại Việt Nam".

"Ngoài bánh mì truyền thống, các loại bánh mì que, bánh mì Pháp, bánh mì theo những phong cách khác nhau cũng được giới thiệu tại lễ hội cho thấy sự phong phú của món ăn này", bà Khánh thông tin thêm.

Ông Kao Siêu Lực - chủ tịch Hiệp hội Bánh mì quốc tế khu vực Đông Nam Á - cho biết đi làm giám khảo chấm điểm cuộc thi quốc tế, ai cũng hỏi bánh mì Việt Nam thì khác bánh mì baguette của Pháp như thế nào. 

Ông cho hay bánh mì Việt Nam dành cho đặc thù chế độ dinh dưỡng, cách ăn của người Á nên bánh xốp, giòn, ruột thì mềm, trong khi bánh mì baguette lại cứng, giòn và dai.

Tuy nhiên, quyết định đến 50% độ ngon của bánh mì Việt Nam là thịt, pate, rau thơm hay thậm chí là ớt, phải là ớt xanh, thái sợi...

Nói về Ngày bánh mì Việt Nam, ông Lực cho biết trên thế giới có Ngày bánh mì 16-10, và bánh mì Việt Nam cũng xứng đáng có một ngày tôn vinh như thế.

"Từ "banh mi" của Việt Nam được từ điển nổi tiếng Oxford ghi danh vào ngày 24-3-2011 mà bất cứ ai muốn gọi phải nói tiếng Việt, và chúng tôi đang muốn đây sẽ được chọn là Ngày bánh mì Việt Nam cho những năm sau", ông Lực chia sẻ kế hoạch.

Theo Tuổi trẻ

https://tuoitre.vn/le-hoi-banh-mi-dau-tien-tai-tp-hcm-20230309171015128.htm

  • Từ khóa

Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 7 sẽ diễn ra vào ngày 29/11

Ngày 2/11, tại Hà Nội, Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức họp báo thông tin về Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 7-năm 2024 sẽ diễn ra vào ngày 29/11...
16:55 - 22/11/2024
229 lượt xem

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nói gì về 'làng chạy' thành làng du lịch tốt nhất?

Từ một nơi dân phải bồng bế nhau chạy trốn, làng Tân Hóa nay sống khỏe nhờ cách làm du lịch độc đáo.
15:40 - 22/11/2024
263 lượt xem

'Điện Biên Phủ - Bản anh hùng ca thế kỷ' đưa 100 văn nghệ sĩ TP.HCM thăm vùng Tây Bắc

Hành trình 'Điện Biên Phủ - Bản anh hùng ca thế kỷ' diễn ra từ ngày 26 đến 30-11 với các hoạt động ý nghĩa như: Trao quà hỗ trợ bà con khó khăn, bị ảnh...
14:14 - 22/11/2024
320 lượt xem

Sáng đạo trong đời đánh thức nội tâm thanh tịnh trong ta, yêu thương từ bi lan tỏa

Hòa thượng Thích Thọ Lạc nói xem triển lãm ‘Sáng đạo trong đời’ chúng ta, như được chiêm ngưỡng một thế giới nội tâm thanh tịnh, nơi mà tình yêu thương và...
14:50 - 22/11/2024
290 lượt xem

Liên hoan Ẩm thực quốc tế 2024 sẽ giới thiệu món ăn đặc sắc từ 60 quốc gia

Ngày 21/11, tại Hà Nội, Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn (Bộ Ngoại giao) phối hợp các đơn vị liên quan và nhà tài trợ đã tổ chức họp báo giới thiệu Liên hoan...
11:58 - 22/11/2024
369 lượt xem