19
/
135363
Nghe - ngửi - chạm - nếm món Nhật ở Việt Nam với tài nghệ của đầu bếp từng nhận sao Michelin
nghe-ngui-cham-nem-mon-nhat-o-viet-nam-voi-tai-nghe-cua-dau-bep-tung-nhan-sao-michelin
news

Nghe - ngửi - chạm - nếm món Nhật ở Việt Nam với tài nghệ của đầu bếp từng nhận sao Michelin

Thứ 6, 30/09/2022 | 14:59:00
2,064 lượt xem

Là đầu bếp teppanyaki đầu tiên và duy nhất trên thế giới từng nhận sao Michelin, ông Junichi Yoshida sẽ trở lại Hà Nội trong tháng 10 này và mang đến cho thực khách những trải nghiệm độc đáo với ẩm thực Nhật.

Nghe - ngửi - chạm - nếm món Nhật ở Việt Nam với tài nghệ của đầu bếp từng nhận sao Michelin - Ảnh 1.

Đầu bếp đẳng cấp Michelin sẽ đến Hà Nội trình diễn ẩm thực Nhật Bản trong tháng 10 tới - Ảnh: NVCC

Với triết lý nấu ăn "Shuhari", đầu bếp Yoshida luôn gìn giữ truyền thống Nhật Bản khi biến tấu, sáng tạo trong phong cách nấu ăn của mình.

Từng đến Hà Nội và đích thân đảm nhận phòng Hibana - phòng teppanyaki của bếp trưởng, đầu bếp Yoshida đã mang đến cho thực khách thủ đô những món ăn truyền thống tuyệt vời của người Nhật.

Nghe - ngửi - chạm - nếm món Nhật ở Việt Nam với tài nghệ của đầu bếp từng nhận sao Michelin - Ảnh 2.

Thực khách sẽ được thưởng thức các món ngon Nhật Bản với những thực phẩm Nhật tốt nhất - Ảnh: NVCC

Ngày 6-10, đầu bếp đẳng cấp Michelin này sẽ một lần nữa đến Hà Nội với những món ngon mới của người Nhật cùng thực đơn mùa đông. Để thực khách có trải nghiệm trọn vẹn nhất, đầu bếp Yoshida sẽ biểu diễn nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản - teppanyaki trong không gian Izakaya (quán bar bình dân của người Nhật).

Tại đây, khách hàng không chỉ được tận hưởng những hương vị ngon mà còn được nghe những âm thanh, ngửi những mùi hương, chạm cảm vào những món đồ Nhật Bản.

Trong không gian Izakaya, những chiếc bàn đều hướng đến những trải nghiệm giao lưu, bạn có thể lựa chọn ngồi ở khu vực chung và trò chuyện cùng những vị khách khác hay thưởng thức buổi tối trong một góc riêng tư.

Đầu bếp Yoshida là người tin tưởng vào giá trị của việc sử dụng những nguyên liệu ngon theo mùa, kết hợp cùng những kỹ thuật vượt thời gian. Trong buổi trình diễn ẩm thực tới đây, thực khách sẽ được thưởng thức ẩm thực Nhật Bản với những nguyên liệu Nhật tốt nhất.

Đầu bếp Junichi Yoshida nổi tiếng trong giới ẩm thực toàn cầu với nhà hàng teppanyaki mang tên Ishigaki Yoshida ở Tokyo, Nhật Bản. Nơi đây từng được nhận sao Michelin từ năm 2015-2017 và cũng là nhà hàng teppanyaki đầu tiên nhận được vinh dự này.

Teppanyaki là phong cách chế biến món ăn độc đáo của người Nhật, ở cách chế biến này thức ăn được làm chín bằng cách nướng áp chảo trên tấm sắt. Teppanyaki lôi cuốn thực khách không chỉ bởi độ ngon của món ăn mà còn bởi những màn trình diễn mãn nhãn, đầy nghệ thuật ngay tại bàn.

Nghe - ngửi - chạm - nếm món Nhật ở Việt Nam với tài nghệ của đầu bếp từng nhận sao Michelin - Ảnh 4.

Thực khách sẽ được thưởng thức các món ngon Nhật Bản với những thực phẩm Nhật tốt nhất - Ảnh: NVCC

Nghe - ngửi - chạm - nếm món Nhật ở Việt Nam với tài nghệ của đầu bếp từng nhận sao Michelin - Ảnh 5.

Trong không gian Izakaya, khách hàng sẽ được nghe - ngửi - chạm - nếm những món ngon mỹ vị của Nhật Bản - Ảnh: NVCC

Nghe - ngửi - chạm - nếm món Nhật ở Việt Nam với tài nghệ của đầu bếp từng nhận sao Michelin - Ảnh 6.

Một trong những nguyên liệu chất lượng được đầu bếp Yoshida sử dụng là thịt bò Yaeyama Kyori quý hiếm đưa về từ quần đảo Yaeyama ở Okinawa, nơi bò được chăn thả trên những bình nguyên nắng ấm - NVCC

Nghe - ngửi - chạm - nếm món Nhật ở Việt Nam với tài nghệ của đầu bếp từng nhận sao Michelin - Ảnh 7.

Không chỉ được chế biến một cách nghệ thuật, các món ăn dưới bàn tay của đầu bếp Yoshida còn được trang trí ấn tượng - Ảnh: NVCC

Nghe - ngửi - chạm - nếm món Nhật ở Việt Nam với tài nghệ của đầu bếp từng nhận sao Michelin - Ảnh 8.

Món mì soba được bài trí đầy tinh xảo

Nghe - ngửi - chạm - nếm món Nhật ở Việt Nam với tài nghệ của đầu bếp từng nhận sao Michelin - Ảnh 9.

Người Nhật luôn đặc biệt dành cảm tình cho hải sản

Nghe - ngửi - chạm - nếm món Nhật ở Việt Nam với tài nghệ của đầu bếp từng nhận sao Michelin - Ảnh 10.

Các đồ dùng đựng thức ăn cũng rất thiên nhiên từ nguyên liệu đến màu sắc

Theo Nguyễn Hiền/ Tuổi trẻ

https://tuoitre.vn/nghe-ngui-cham-nem-mon-nhat-o-viet-nam-voi-tai-nghe-cua-dau-bep-tung-nhan-sao-michelin-20220930123000266.htm

  • Từ khóa

Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 7 sẽ diễn ra vào ngày 29/11

Ngày 2/11, tại Hà Nội, Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức họp báo thông tin về Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 7-năm 2024 sẽ diễn ra vào ngày 29/11...
16:55 - 22/11/2024
364 lượt xem

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nói gì về 'làng chạy' thành làng du lịch tốt nhất?

Từ một nơi dân phải bồng bế nhau chạy trốn, làng Tân Hóa nay sống khỏe nhờ cách làm du lịch độc đáo.
15:40 - 22/11/2024
390 lượt xem

'Điện Biên Phủ - Bản anh hùng ca thế kỷ' đưa 100 văn nghệ sĩ TP.HCM thăm vùng Tây Bắc

Hành trình 'Điện Biên Phủ - Bản anh hùng ca thế kỷ' diễn ra từ ngày 26 đến 30-11 với các hoạt động ý nghĩa như: Trao quà hỗ trợ bà con khó khăn, bị ảnh...
14:14 - 22/11/2024
451 lượt xem

Sáng đạo trong đời đánh thức nội tâm thanh tịnh trong ta, yêu thương từ bi lan tỏa

Hòa thượng Thích Thọ Lạc nói xem triển lãm ‘Sáng đạo trong đời’ chúng ta, như được chiêm ngưỡng một thế giới nội tâm thanh tịnh, nơi mà tình yêu thương và...
14:50 - 22/11/2024
425 lượt xem

Liên hoan Ẩm thực quốc tế 2024 sẽ giới thiệu món ăn đặc sắc từ 60 quốc gia

Ngày 21/11, tại Hà Nội, Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn (Bộ Ngoại giao) phối hợp các đơn vị liên quan và nhà tài trợ đã tổ chức họp báo giới thiệu Liên hoan...
11:58 - 22/11/2024
507 lượt xem