Nhà hàng Geranium của Đan Mạch đứng đầu bảng xếp hạng 50 Nhà hàng tốt nhất thế giới năm 2022 do tạp chí thương mại Restaurant của Anh bình chọn. Năm ngoái danh hiệu này cũng thuộc về một nhà hàng Đan Mạch.
Món dưa chuột nhồi hàu, thảo mộc mùa xuân & trứng ốc xông khói.
Geranium do bếp trưởng Rasmus Kofoed điều hành tại thủ đô Copenhagen và lấy cảm hứng từ thiên nhiên, Hãng tin AFP thông tin hôm 19-7.
Nhà hàng của ông Kofoed nhận được ba sao Michelin đầu tiên cho Đan Mạch vào năm 2016. Năm ngoái, danh hiệu nhà hàng tốt nhất thế giới thuộc về Noma, cũng ở Copenhagen.
Vị trí thứ hai năm nay thuộc về nhà hàng Central ở thủ đô Lima của Peru. Các nhà hàng Tây Ban Nha là Disfrutar ở thành phố Barcelona và Diverxo ở thủ đô Madrid lần lượt đứng ở vị trí thứ ba và thứ tư trong bảng xếp hạng 2022.
Nhà hàng Geranium đứng nhất bảng xếp hạng 50 Nhà hàng tốt nhất thế giới năm 2022 - Ảnh: IG
Lễ công bố giải tại thủ đô London, Anh năm nay cũng xướng tên đầu bếp người Colombia Leonor Espinosa là "Nữ đầu bếp giỏi nhất thế giới", và nhà hàng Leo của cô xếp hạng 48 trong danh sách 50 Nhà hàng tốt nhất thế giới năm 2022.
Năm nay, chỉ có ba nhà hàng Pháp lọt vào danh sách nói trên, tất cả đều ở thủ đô Paris. Nhà hàng Septime ở vị trí 22, Le Clarence xếp thứ 28 và Arpege hạng 31.
Tạp chí Restaurant bắt đầu công bố bảng xếp hạng trên từ năm 2002. Bảng xếp hạng là kết quả bình chọn của 1.080 chuyên gia ẩm thực, bao gồm đầu bếp, nhà báo chuyên về ẩm thực và các chủ nhà hàng gây ấn tượng theo đánh giá của tạp chí này trong 18 tháng trở lại đây. Các chuyên gia được chia thành 27 khu vực, với 40 giám khảo cho mỗi khu vực. Mỗi giám khảo có thể bầu chọn 10 nhà hàng, trong đó có ít nhất 3 nhà hàng ngoài khu vực của họ. |
Bếp trưởng Rasmus Kofoed của nhà hàng Geranium - Ảnh: PAUDAL.COM
Măng tây xanh, cây theo mùa & phô mai già với lá tỏi rừng.
Sữa chua với rhubarb & trà đông lạnh từ lá blackcurrant
Cá ruốc hút nhẹ, với các lớp sữa, cải xoăn & táo
Turbot nhồi với langoustine & vây turbot hun khói, morels & thông ngâm
Celeriac với "Rygeost" & kem lên men với caviar
Viên màu trắng được chứa đầy siro atiso Jerusalem, được làm bằng cách giảm từ từ nước ép atiso Jerusalem từ 15 lít xuống còn 0,5 lít. Kết quả là một hương vị hạt dẻ độc đáo và đậm đà. Viên sôcôla đen.
Bánh kếp với bơ sữa, ramson & truffle mùa đông.
Củ cải luộc "Birkemosegård" việt quất khô & cải ngựa.
Nấm rừng, bia, lòng đỏ trứng hun khói, dưa chua & bánh mì rye.
Tartlet với tôm Fjord, Söl & Pickled Elderflowers
Dill “Đá” với cá thu & Granita với nước dưa chuột chua
Salted Hake, cây Parsley & Caviar trong bơ sữa
Oscietra vàng, nước & hạt bí ngô
Món ăn có tên Rừng
Theo Anh Thư/ Tuổi trẻ
https://tuoitre.vn/ngam-nhung-mon-an-dep-tuyet-cua-nha-hang-tot-nhat-the-gioi-nam-2022-20220719105802992.htm