19
/
127657
Ăn một chiếc cupcake mang cả hương vị cà phê Việt Nam - món tuyệt cho bữa xế
an-mot-chiec-cupcake-mang-ca-huong-vi-ca-phe-viet-nam-mon-tuyet-cho-bua-xe
news

Ăn một chiếc cupcake mang cả hương vị cà phê Việt Nam - món tuyệt cho bữa xế

Thứ 5, 12/05/2022 | 16:00:00
3,047 lượt xem

Biên tập viên mục ẩm thực Makinze Gore của trang Delish giới thiệu một món bánh cupcake đặc biệt “gợi nhớ Việt Nam”.

Ăn một chiếc cupcake mang cả hương vị cà phê Việt Nam - món tuyệt cho bữa xế - Ảnh 1.

Món bánh cupcake cà phê được Makinze Gore giới thiệu trên Delish - Ảnh: Chelsea Lupkin / Delish

"Những chiếc bánh cupcake cà phê đậm đà được phủ một lớp kem sữa đặc mịn màng", Makinze Gore miêu tả món bánh.

"Những chiếc bánh cupcake này làm chúng tôi nhớ đến một ly cà phê Việt Nam và đây là lựa chọn hoàn hảo cho bữa xế".

Video: Ăn_một_chiếc_cupcake_mang_cả_hương_vị_cà_phê_Việt_Nam_-_món_tuyệt_cho_bữa_xế_-_Tuổi_Trẻ_Online.mp4

 Nguyên liệu cho phần bánh:

3 cốc bột mì đa dụng

1 muỗng canh bột cà phê espresso hòa tan

1 muỗng cà phê muối

1 muỗng cà phê bột nở

1/2 muỗng cà phê baking soda

1/2 cốc bơ, làm mềm

1 cốc đường

1/2 cốc đường nâu nén chặt

1/4 cốc sour cream (kem chua) ở nhiệt độ phòng

2 quả trứng to ở nhiệt độ phòng

1 muỗng cà phê chiết xuất vani nguyên chất

3/4 cốc cà phê đen

Nguyên liệu cho phần kem:

1 cốc bơ, làm mềm

1 hộp sữa đặc có đường chưa đến 500ml, để lạnh

1 muỗng cà phê chiết xuất vani nguyên chất

1 nhúm muối

Cách thực hiện:

Làm nóng lò trước đến 350 độ F (177 độ C) và xếp vào 2 khuôn bánh muffin có lót.

Lấy 1 chiếc tô lớn, cho bột, cà phê espresso, muối, bột nở và baking soda vào, trộn đều.

Lấy 1 chiếc tô khác, dùng máy đánh trứng đánh bơ và đường. Sau đó cho sour cream và đánh đến khi các nguyên liệu hòa vào nhau. Lần lượt cho từng trứng một, sau đó là vani, hỗn hợp bột đã trộn lúc nãy và cà phê.

Dùng muỗng cho bột vào khuôn bánh cupcake, lưu ý chỉ cho bột đầy khoảng 3/4 khuôn và nướng trong 20 phút. Mẹo nhỏ để biết bánh chín là dùng tăm găm vào giữa bánh rồi rút ra, nếu tăm không dính bột là bánh chín. Để nguội hoàn toàn.

Chuẩn bị phần kem: dùng một chiếc tô lớn và máy đánh trứng để đánh bơ trong khoảng 3 phút đến khi bơ chuyển sang màu nhạt và bông lên. Để máy đánh trứng ở chế độ vừa, rồi từ từ cho sữa đặc có đường để lạnh vào. Sau đó cho thêm vani và muối, đánh đến khi phần kem đặc lại, không bị chảy nữa.

Dùng túi bắt kem tạo hình lên phần cupcake đã nướng trước đó.

Theo Nhã Xuân/ Tuổi trẻ

https://tuoitre.vn/an-mot-chiec-cupcake-mang-ca-huong-vi-ca-phe-viet-nam-mon-tuyet-cho-bua-xe-20220510183014911.htm

  • Từ khóa

Lần đầu tổ chức Liên hoan Nghệ thuật Sân khấu toàn quốc dành cho thiếu niên, nhi đồng

Liên hoan Nghệ thuật Sân khấu toàn quốc dành cho thiếu niên, nhi đồng lần thứ nhất năm 2024 sẽ diễn ra từ 13 đến 20-5, tại Hải Phòng
11:45 - 07/05/2024
2 lượt xem

Công chiếu bộ phim đầu tiên hoàn toàn do trí tuệ nhân tạo AI tạo ra

Liên hoan phim ngắn và châu Á 2024 sẽ tập trung vào các vấn đề đang nổi cộm toàn cầu trong bối cảnh xung đột và thảm họa đang diễn ra trên toàn thế giới,...
10:05 - 07/05/2024
55 lượt xem

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự chương trình nghệ thuật đặc biệt Điện Biên Phủ - Mốc vàng lịch sử

Đêm nghệ thuật 'Điện Biên Phủ - Mốc vàng lịch sử' thật hoành tráng, hào hùng đã đem lại nhiều cảm xúc cho người xem tại TP Điện Biên Phủ cũng như khán giả...
08:14 - 07/05/2024
93 lượt xem

Những ngày Văn học châu Âu năm 2024 hướng về văn học giới

Những ngày Văn học châu Âu (do Hiệp hội các tổ chức về văn hóa châu Âu - EUNIC tổ chức) trở lại với người yêu văn học từ ngày 4 đến 19-5 tại Hà Nội với...
15:44 - 06/05/2024
528 lượt xem

Bảo vật quốc gia: Chiếc thạp hoa nâu thời Trần nghi là quan tài cho quý tộc

Thạp gốm hoa nâu Hiệp An thời Trần có thể đã được dùng làm quan tài mai táng người chết sau khi hỏa thiêu.
15:20 - 06/05/2024
513 lượt xem