18
/
56404
Nhiều HLV Việt Nam có bằng chuyên nghiệp châu Á
nhieu-hlv-viet-nam-co-bang-chuyen-nghiep-chau-a
news

Nhiều HLV Việt Nam có bằng chuyên nghiệp châu Á

Chủ nhật, 24/12/2017 | 10:26:15
674 lượt xem

17 HLV xuất sắc của bóng đá Việt Nam đã trở thành các nhà cầm quân có bằng chuyên nghiệp châu Á sau khoá học dài 4 giai đoạn với 26 tháng của AFC.

Trao bằng cấp chuyên nghiệp cho các HLV Việt Nam NHẬT ĐOÀN

Đây là khóa học HLV được cấp bằng cao nhất trong hệ thống đào tạo HLV bóng đá của AFC và lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam. 20 học viên trong đó có 17 học viên Việt Nam và 3 học viên người nước ngoài đã, đang làm công tác huấn luyện tại các CLB chuyên nghiệp hoặc từng dẫn dắt các đội tuyển quốc gia tham gia. Trong đó đáng kể như Nguyễn Hữu Thắng, Phan Thanh Hùng, Lư Đình Tuấn, Lê Huỳnh Đức, Hoàng Văn Phúc, Nguyễn Minh Phương, Nguyễn Đức Thắng, Nguyễn Văn Sỹ, Ngô Quang Trường… Với việc hoàn tất cả 4 giai đoạn của khóa học, họ sẽ trở thành những HLV đầu tiên của Việt Nam được cấp bằng HLV bóng đá chuyên nghiệp của AFC, đồng thời được kỳ vọng sẽ là những hạt nhân đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của bóng đá Việt Nam.

Phát biểu tại lễ bế giảng, thay mặt VFF, Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn cho biết với sự tham gia giảng dạy của 2 giảng viên giàu kinh nghiệm Lim Kim Chon và Yusuke Adachi đã cung cấp khối lượng rất lớn kiến thức từ khóa học, giúp các HLV sẽ đúc kết và áp dụng vào công tác huấn luyện nhằm không chỉ nâng cao thành tích thi đấu cho CLB mà còn nâng cao chất lượng cho công tác đào tạo trẻ.

Là người trực tiếp giảng dạy khóa học HLV bóng đá chuyên nghiệp AFC tại Việt Nam từ giai đoạn đầu tiên đến giai đoạn 4 (cuối cùng), giảng viên Lim Kim Chon đánh giá cao tinh thần cầu thị, ý thức học hỏi của các HLV chuyên nghiệp Việt Nam. Ông Lim Kim Chon đánh giá các HLV chuyên nghiệp của Việt Nam không chỉ hoàn thành tất cả các nội dung được yêu cầu mà còn áp dụng luôn những kiến thức vừa được truyền thụ vào công tác huấn luyện, lên đấu pháp chiến thuật cho các trận đấu của CLB mình đang dẫn dắt và đạt được hiệu quả rất tốt, như chia sẻ của HLV Hoàng Văn Phúc – người đã cùng CLB Quảng Nam đăng quang ngôi vô địch V-League 2017.

Giảng viên Lim Kim Chon cũng hi vọng sau khi hoàn thành khóa đào tạo cấp cao này, các HLV chuyên nghiệp của Việt Nam sẽ trở thành lực lượng chủ lực để tạo ra môi trường chất lượng hơn, cạnh tranh hơn cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

Theo Đăng Khoa/ Thanh Niên


  • Từ khóa

Ngôi sao Man United bị dân mạng chê có chỉ số IQ thấp

Hậu vệ 25 tuổi Diogo Dalot đã có màn trình diễn kém cỏi trước Crystal Palace và nhận về một đống "gạch đá" từ cư dân mạng. Nhiều người cho rằng ngôi sao...
11:05 - 03/02/2025
72 lượt xem

Năm vươn mình ra châu Á của đội tuyển Việt Nam

Đỉnh cao AFF Cup 2024 là bước đệm thuận lợi để đội tuyển VN một lần nữa thẳng tiến ra châu Á.
09:36 - 03/02/2025
107 lượt xem

HLV Kim Sang-sik triệu tập 3 cầu thủ Việt kiều cho SEA Games?

HLV Kim Sang-sik được cho là đang nhắm tới 3 cầu thủ Việt kiều cho tuyển U22 Việt Nam.
07:41 - 03/02/2025
169 lượt xem

Thông tin mới về chấn thương của Djokovic tại Giải Úc mở rộng

Tay vợt Novak Djokovic cho biết ưu tiên của mình là thi đấu cho tuyển quốc gia và tại các giải Grand Slam.
20:04 - 02/02/2025
463 lượt xem

“Mẹ Việt” chinh phục thể thao thế giới

Nặng gánh gia đình và sự nghiệp nhưng vẫn nuôi dưỡng niềm đam mê cháy bỏng với thể thao, họ mang về nhiều vinh quang từ các đấu trường lớn quốc tế.
08:57 - 02/02/2025
701 lượt xem