24
/
177939
Sân bay bận rộn bậc nhất châu Âu đóng cửa sau sự cố hỏa hoạn lớn
san-bay-ban-ron-bac-nhat-chau-au-dong-cua-sau-su-co-hoa-hoan-lon
news

Sân bay bận rộn bậc nhất châu Âu đóng cửa sau sự cố hỏa hoạn lớn

Thứ 6, 21/03/2025 | 14:00:15
1,946 lượt xem

Sân bay Heathrow của Anh đã phải đóng cửa trong 24 giờ sau khi vụ hỏa hoạn lớn tại một trạm biến áp điện đã gây ra tình trạng mất điện cho sân bay.

Đội cứu hỏa London cho hay đã xảy ra một vụ hỏa hoạn đáng kể tại một trạm biến áp ở Hayes, một thị trấn gần sân bay Heathrow, gây ra tình trạng mất điện, theo AFP. Có 10 xe cứu hỏa và khoảng 70 lính cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường, trong khi khoảng 150 người đã được sơ tán khỏi những khu nhà gần đó.

Hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy ngọn lửa lớn và khói bốc lên từ trạm biến áp, theo AFP. Các video khác, dường như được quay bên trong các nhà ga của sân bay Heathrow, cho thấy các cửa hàng đóng cửa và hành lang vắng tanh, chỉ được thắp sáng bằng đèn khẩn cấp.

Cảnh đám cháy bùng phát tại một trạm biến áp điện trong khu vực cung cấp điện cho sân bay Heathrow ở Hayes, phía tây London (Anh), trong ảnh từ một video được đăng trên mạng xã hội X ngày 21.3 Ảnh: AFP

"Vụ cháy đã gây mất điện ảnh hưởng đến nhiều ngôi nhà và doanh nghiệp địa phương, và chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với các đối tác của mình để giảm thiểu sự gián đoạn", trợ lý lãnh đạo Đội cứu hỏa London Pat Goulbourne cho hay. Ông cho biết thêm vụ cháy được báo cáo lần đầu tiên vào lúc 23 giờ 23 phút ngày 21.3 (giờ Anh).

Công ty tiện ích Scottish and Southern Electricity Networks của Anh thông báo trên trang web của mình rằng sự cố mất điện ngoài ý muốn đã khiến hơn 16.000 ngôi nhà trong khu vực không có điện, theo AFP.

Phía phụ trách sân bay Heathrow, sân bay bận rộn bậc nhất châu Âu, cho hay dự kiến sẽ có sự gián đoạn đáng kể trong những ngày tới, với hàng trăm chuyến bay và hàng ngàn hành khách bị ảnh hưởng, theo AFP.

"Heathrow đang gặp phải tình trạng mất điện đáng kể", đơn vị điều hành sân bay cho hay trong một tuyên bố trên trang web chính thức, đồng thời nói thêm rằng sân bay Heathrow sẽ đóng cửa cho đến trước khi bước sang ngày 22.3 (giờ Anh). Đơn vị điều hành khuyến cáo "hành khách không nên đến sân bay trong bất kỳ trường hợp nào cho đến khi sân bay mở cửa trở lại".

Trang theo dõi chuyến bay trực tuyến FlightRadar24 ước tính việc đóng cửa Heathrow sẽ ảnh hưởng đến ít nhất 1.351 chuyến bay đến và đi từ sân bay này. FlightRadar24 cho hay có 120 chuyến bay đến sân bay đang trên không khi lệnh đóng cửa được công bố.

Theo Văn Khoa/ Thanh Niên

https://thanhnien.vn/san-bay-ban-ron-bac-nhat-chau-au-dong-cua-sau-su-co-hoa-hoan-lon-185250321124256475.htm

  • Từ khóa

Động đất ở Myanmar 'như nhát dao khổng lồ cắt vào Trái đất'

Chuyên gia nhận định động đất ở Myanmar xảy ra dọc theo đứt gãy Sagaing - một đứt gãy lớn từng chứng kiến nhiều trận động đất mạnh trong lịch sử.
19:35 - 28/03/2025
40 lượt xem

Diễn biến mới vụ lộ tin nhắn an ninh của chính quyền Tổng thống Donald Trump

Một thẩm phán liên bang Mỹ ra phán quyết yêu cầu chính phủ lưu giữ các tin nhắn liên quan đến cuộc tấn công Houthi trên ứng dụng Signal.
15:35 - 28/03/2025
130 lượt xem

Tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Trump trong công chúng Mỹ giảm mạnh

Tổng thống Trump đã chứng kiến tỉ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ sau hai tháng nhậm chức, khi người Mỹ ngày càng hoài nghi về cách ông điều hành đất nước,...
14:41 - 28/03/2025
154 lượt xem

Bộ Y tế Mỹ cắt giảm 10.000 nhân viên chính thức, tinh gọn một nửa bộ máy

Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ (HHS) ngày 27.3 thông báo sẽ cắt giảm 10.000 nhân viên toàn thời gian ở các cơ quan y tế, theo CNN.
10:56 - 28/03/2025
237 lượt xem

Vua Charles nhập viện, hủy bỏ một loạt sự kiện

The Sun đưa tin Vua Charles được đưa đến bệnh viện sau khi “bị tác dụng phụ của quá trình điều trị ung thư”.
10:30 - 28/03/2025
247 lượt xem