24
/
175704
Máy bay American Airlines rơi sau va chạm trực thăng quân sự có nhiều vận động viên trượt băng Nga
may-bay-american-airlines-roi-sau-va-cham-truc-thang-quan-su-co-nhieu-van-dong-vien-truot-bang-nga
news

Máy bay American Airlines rơi sau va chạm trực thăng quân sự có nhiều vận động viên trượt băng Nga

Thứ 5, 30/01/2025 | 16:32:40
1,921 lượt xem

Các huấn luyện viên và vận động viên trượt băng người Nga này đang làm việc tại các câu lạc bộ trượt băng của Mỹ, hoặc là con em của những người Nga di cư sang Mỹ.

Máy bay American Airlines rơi sau va chạm trực thăng quân sự có nhiều vận động viên trượt băng Nga - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân sau vụ va chạm với máy bay quân sự khiến máy bay chở 60 khách của Hãng American Airlines rơi xuống sông Potomac, Washington D.C ngày 30-1 - Ảnh: AFP

Ngày 30-1, Hãng thông tấn Tass dẫn nguồn tin cho biết vợ chồng huấn luyện viên trượt băng nghệ thuật người Nga từng vô địch thế giới là Yevgenia Shishkova và Vadim Naumov có mặt trên máy bay American Airlines vừa gặp nạn sau va chạm với trực thăng quân sự gần Washington D.C.

Shishkova và Naumov từng vô địch thế giới ở nội dung trượt băng nghệ thuật đôi vào năm 1994. Cả hai hiện là huấn luyện viên tại Câu lạc bộ Trượt băng Boston (Mỹ).

Hãng tin Tass và RIA của Nga cho biết thêm con trai Maxim của cặp đôi này cũng có mặt trên chuyến bay.

Hiện vận động viên Maxim đang thi đấu nội dung đơn nam cho đội tuyển Mỹ. Theo trang web của cuộc thi, anh Maxim đã tham dự Giải vô địch trượt băng nghệ thuật Mỹ ở Wichita, Kansas từ ngày 20 đến 26-1.

Shishkova và Naumov được cho là trở về từ cuộc thi trên cùng nhiều vận động viên trượt băng trẻ tuổi bay chuyến bay gặp nạn.

Hãng tin Mass của Nga còn công bố danh sách 13 vận động viên trượt băng có mặt trên máy bay American Airlines vừa rơi, nhiều người trong số họ là con em của những người Nga di cư đến Mỹ.

Nhiều vận động viên trượt băng người Nga có mặt trên máy bay American Airlines gặp nạn - Ảnh 2.

Cặp đôi người Nga Evgenia Shishkova và Vadim Naumov trình diễn tại Giải vô địch trượt băng nghệ thuật thế giới ở Edmonton, Canada vào năm 1996 - Ảnh: REUTERS

Bà Inna Volyanskaya, cựu vận động viên trượt băng từng thi đấu cho Liên Xô, cũng được cho là có tên trong danh sách hành khách trên chuyến bay của American Airlines.

Bà Volyanskaya là huấn luyện viên tại Câu lạc bộ Trượt băng nghệ thuật Washington.

Đoàn Trượt băng nghệ thuật Mỹ xác nhận một số thành viên trong cộng đồng môn thể thao này có mặt trên chuyến bay của American Airlines, theo Reuters.

Trước đó vào tối 29-1 (giờ Washington D.C), máy bay thương mại của American Airlines đã va chạm với trực thăng Black Hawk của quân đội Mỹ trên vùng trời gần sân bay quốc gia Ronald Reagan, khi chiếc máy bay chở khách chuẩn bị hạ cánh.

Vụ tai nạn khiến máy bay chở 64 người (60 khách và 4 người trong phi hành đoàn) của American Airlines rơi xuống sông Potomac.

Theo cập nhật của Đài CBS News, tính đến 12h30 trưa 30-1 (giờ Việt Nam), lực lượng cứu hộ đã vớt được 18 thi thể.

Thời tiết lạnh giá làm giảm khả năng sống sót

Đài CNN ghi nhận nhiệt độ lúc này tại sân bay Reagan vào khoảng hơn 7 độ C, nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ vẫn đang diễn ra trên sông Potomac.

Nhiệt độ cao nhất trong ngày 30-1 được dự kiến đạt 10 độ C. Khu vực cũng được dự báo sẽ có mưa nhẹ vào cuối ngày. Trong những ngày sắp tới, nhiệt độ dưới sông Potomac được ghi nhận dao động từ trong khoảng từ -1 đến hơn 1 độ C.

Theo Nghi Vũ/Tuổi trẻ

https://tuoitre.vn/may-bay-american-airlines-roi-sau-va-cham-truc-thang-quan-su-co-nhieu-van-dong-vien-truot-bang-nga-20250130155545464.htm

  • Từ khóa

Chính phủ Mỹ không ngừng cắt giảm nhân sự

Mỹ tiếp tục làn sóng cắt giảm nhân sự với nhiều cơ quan quan trọng bị nhắm đến.
06:58 - 22/02/2025
132 lượt xem

Thăm dò mới nhất: 80% người Nga tin tưởng Tổng thống Putin

Các cuộc thăm dò tại Nga cho thấy bất chấp nhiều khó khăn, sự ủng hộ của người Nga dành cho Tổng thống Putin vẫn ở mức cao.
17:27 - 21/02/2025
463 lượt xem

Giới nghiên cứu Trung Quốc phát hiện virus corona mới có nguy cơ lây truyền như Covid-19

Một nhóm nghiên cứu Trung Quốc đã phát hiện loại virus corona mới ở dơi có nguy cơ lây truyền từ động vật sang người vì nó sử dụng cùng một thụ thể ở...
15:39 - 21/02/2025
509 lượt xem

Chính quyền Trump ép Ukraine ra sao trong thỏa thuận khoáng sản?

Nội dung của bản thỏa thuận do Washington đề ra khó chấp nhận hơn những gì Kiev dự tính, khiến Tổng thống Ukraine buộc phải từ chối.
14:19 - 21/02/2025
534 lượt xem

Trung Quốc ủng hộ Nga - Mỹ đạt thoả thuận về Ukraine

Giới phân tích cho rằng Bắc Kinh đang muốn đảm bảo sự tham gia của nước này vào bất kỳ thỏa thuận nào về Ukraine mà ông Trump tìm cách đạt được với Điện...
10:37 - 21/02/2025
631 lượt xem