11
/
164626
Hải Dương thông tin vụ trẻ lớp 1 nhìn các bạn ăn liên hoan vì không đóng quỹ
hai-duong-thong-tin-vu-tre-lop-1-nhin-cac-ban-an-lien-hoan-vi-khong-dong-quy
news

Hải Dương thông tin vụ trẻ lớp 1 nhìn các bạn ăn liên hoan vì không đóng quỹ

Thứ 3, 28/05/2024 | 06:47:00
2,260 lượt xem

Sở GD&ĐT Hải Dương có báo cáo về việc trẻ lớp 1 ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan vì không đóng quỹ.

Ảnh: Báo Vietnamnet. 

Ngày 27/5, Sở GD&ĐT Hải Dương đã có báo về thông tin phản ánh trên một số tài khoản mạng xã hội và báo điện tử liên quan đến nội dung liên hoan cuối năm học dành cho học sinh tại một lớp trong trường tiểu học trên địa bàn tỉnh.

Công văn do Giám đốc Sở GD&ĐT Lương Văn Việt ký và được gửi đến Bộ GD&ĐT. Theo nội dung công văn, từ ngày 26/5/2024, một số tài khoản mạng xã hội chia sẻ thông tin liên quan đến nội dung liên hoan cuối năm học dành học sinh tại một lớp trong trường tiểu học.

Đáng chú ý, báo điện tử Dân Trí có đăng tải bài viết Tranh cãi chuyện “bé lớp 1 ngồi nhìn bạn ăn liên hoan vì mẹ không đóng quỹ” ghi nhận nhiều ý kiến khác nhau liên quan đến sự việc được Báo này nhận định là “chưa rõ tính xác thực của câu chuyện đến đâu”.

Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương cho biết: Theo báo cáo của Trường Tiểu học Gia Lương (Gia Lộc) và báo cáo của Phòng GD&ĐT huyện Gia Lộc: Chiều thứ 6, ngày 24/5, trên cơ sở đề xuất của Ban đại diện cha mẹ học sinh, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu nhà trường, Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng với cô giáo Nguyễn Thị Huyền (chủ nhiệm lớp 1C) tổ chức cho học sinh liên hoan cuối năm học.

Trước đó 2 ngày, Ban đại diện và giáo viên chủ nhiệm đã gửi thông báo lên nhóm Zalo của lớp 1C về việc tổ chức buổi liên hoan này.

Căn cứ vào sự đồng thuận của cha mẹ học sinh, Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp 1C đã thống nhất và quyết định tổ chức liên hoan cho các cháu, gồm: bánh gato, bánh kẹo, đùi gà, xúc xích và khoai tây chiên.

Riêng đùi gà, xúc xích và khoai tây chiên mà Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp 1C chuẩn bị là 31 suất cho 31 học sinh trên tổng số 32 học sinh của lớp. Lý do Ban đại diện cha mẹ học sinh đưa ra là: gia đình em Đoàn Thị Kim Ngân không có ý kiến lên nhóm Zalo của lớp.

Trong quá trình tổ chức liên hoan, em Đoàn Thị Kim Ngân đã cùng các bạn trong lớp ăn bánh gato và bánh kẹo khác; riêng đùi gà, xúc xích và khoai tây chiên em Ngân không có suất ăn riêng, song có ăn cùng các bạn.

Sau buổi liên hoan, mẹ em Đoàn Thị Kim Ngân là chị Vũ Thị Sim (trú tại thôn Cộng Hoà, Gia Lương) đã đăng thông tin trên Facebook cá nhân cho rằng, con mình “không được suất ăn” trong buổi liên hoan lớp.

Thông tin này được nhiều tài khoản Facebook chia sẻ và báo Dân trí đăng tải. Khi nhận được thông tin, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Gia Lương, đại diện phụ huynh học sinh của trường và cô giáo chủ nhiệm lớp 1C đã trực tiếp đến nhà riêng, gặp gỡ, trao đổi với bà Vũ Thị Sim để hiểu rõ hơn về nội dung sự việc trên. Bà Sim cơ bản nhất trí với giải thích của nhà trường.

Nhà trường cũng đã yêu cầu cô Nguyễn Thị Huyền, giáo viên chủ nhiệm lớp 1C báo cáo cụ thể về sự việc xảy ra. Qua đánh giá, phân tích, nhà trường nhận thấy giáo viên còn thiếu kinh nghiệm trong việc xử lý tình huống, để xảy ra phản ứng đáng tiếc của phụ huynh như vừa qua.

Sáng ngày 26/5, Trường Tiểu học Gia Lương tổ chức họp phụ huynh học sinh các lớp cuối năm học, trong đó có lớp 1C. Tại buổi họp, giáo viên chủ nhiệm lớp 1C đã giải thích và nhận thiếu sót về mình trước cuộc họp về sự việc nêu trên.

Qua sự việc nêu trên, nhà trường đã yêu cầu rút kinh nghiệm sâu sắc trong toàn trường cũng như với giáo viên chủ nhiệm Lớp 1C, nhằm đảm bảo không xảy ra những sự việc tương tự trong thời gian tới.

Sáng 27/5, Phòng GD&ĐT huyện Gia Lộc đã có buổi làm việc với Trường Tiểu học Gia Lương, yêu cầu Hiệu trưởng nhà trường báo cáo bằng văn bản, xác định nguyên nhân, trách nhiệm và đề xuất biện pháp xử lý phù hợp.

Sở GD&ĐT Hải Dương nhìn nhận, đây là vụ việc đáng tiếc xảy ra vào thời điểm cuối năm học, nhận được nhiều sự chú ý của dư luận. Sở yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Gia Lộc chỉ đạo Trường Tiểu học Gia Lương làm việc với cha mẹ học sinh để được chia sẻ, thông cảm; tổ chức rút kinh nghiệm chung trong công tác quản lý.

Sở GD&ĐT Hải Dương cũng nhắc nhở, lưu ý các nhà trường trên địa bàn tỉnh có biện pháp quản lý phù hợp, tránh để xảy ra các vụ việc tương tự trong thời gian tới.

Theo Minh Phong/ GD&TĐ

https://giaoducthoidai.vn/hai-duong-thong-tin-vu-tre-lop-1-nhin-cac-ban-an-lien-hoan-vi-khong-dong-quy-post685038.html


  • Từ khóa

Có thể lấy bằng tiến sĩ trong 2 năm được không?

Liên quan đến việc ông Vương Tấn Việt (tức thượng tọa Thích Chân Quang) lấy bằng tiến sĩ của Trường ĐH Luật Hà Nội chỉ trong vòng 2 năm, dư luận quan tâm...
15:43 - 25/06/2024
109 lượt xem

Hành trình vượt 120km đường biển đưa đề thi ra Phú Quốc

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang đã đóng thùng đề thi, niêm phong cẩn thận đưa xuống tàu cao tốc vượt 120km đường biển ra Phú Quốc để các thí sinh...
15:11 - 25/06/2024
135 lượt xem

Phòng chống gian lận thi cử bằng công nghệ cao

Ngày mai, 26-6, hơn 1 triệu thí sinh cả nước đến làm thủ tục dự thi tại các hội đồng thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024
11:20 - 25/06/2024
209 lượt xem

Tăng tốc ôn thi tốt nghiệp THPT, từ trên lớp tới app, truyền hình

Chỉ còn ít ngày nữa kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 sẽ diễn ra với khoảng 1 triệu thí sinh cả nước. Thời điểm này, thầy trò đang chạy nước rút ôn thi.
08:37 - 25/06/2024
285 lượt xem

Thi tốt nghiệp THPT: Học sinh sôi nổi 'đoán đề', 'bắt trend' TikTok

Học sinh cuối cấp đang có nhiều cách giải trí trên mạng xã hội để giải tỏa căng thẳng khi chỉ còn 1 ngày nữa là chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT...
07:36 - 25/06/2024
313 lượt xem