11
/
153771
Việt Nam - Hoa Kỳ tăng cường hợp tác phát triển nguồn nhân lực công nghệ cao
viet-nam-hoa-ky-tang-cuong-hop-tac-phat-trien-nguon-nhan-luc-cong-nghe-cao
news

Việt Nam - Hoa Kỳ tăng cường hợp tác phát triển nguồn nhân lực công nghệ cao

Thứ 6, 22/09/2023 | 08:55:00
2,100 lượt xem

Biên bản ghi nhớ về việc phát triển nguồn nhân lực cho các ngành công nghệ cao mở ra cơ hội xây dựng hệ thống giáo dục bền vững.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chứng kiến lễ trao ba biên bản ghi nhớ giữa Bộ GD&ĐT Việt Nam với tập đoàn Intel. Ảnh: Nhật Bắc. 

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Hoa Kỳ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc và đại diện Tập đoàn Intel đã trao biên bản ghi nhớ về việc phát triển nguồn nhân lực cho các ngành công nghệ cao.

Theo biên bản ghi nhớ, hai bên thống nhất hỗ trợ xây dựng hệ thống giáo dục bền vững bằng cách mở rộng khả năng sẵn sàng kỹ thuật số và tiếp cận các giải pháp lớp học thông minh cho cán bộ quản lý trường học, giáo viên và học sinh để mang lại kết quả học tập tối ưu.

Bên cạnh đó, hai bên sẽ thúc đẩy các sáng kiến để trao quyền cho sinh viên với các bộ kỹ năng, tư duy, bộ công cụ phù hợp và cơ hội sử dụng công nghệ một cách hiệu quả và có trách nhiệm trong một thế giới được thúc đẩy bởi trí tuệ nhân tạo (AI).

Hai bên sẽ hỗ trợ khởi tạo và xây dựng hệ sinh thái và phát triển quan hệ đối tác để xây dựng các chương trình có tính quy mô và bền vững liên quan đến các sáng kiến thúc đẩy chương trình đào tạo mới cho lực lượng lao động sử dụng các công nghệ tiên tiến.

Bên cạnh biên bản ghi nhớ giữa Bộ GD&ĐT và Tập đoàn Intel, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng chứng kiến lễ trao biên bản hợp tác giữa Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) với tập đoàn Cadence Design Systems, Inc. về việc triển khai các hoạt động thúc đẩy năng lực thiết kế và phát triển sản phẩm; biên bản hợp tác giữa Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia và Đại học bang Arizona về việc phát triển nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp bán dẫn. 

Theo GD&TĐ

https://giaoducthoidai.vn/viet-nam-hoa-ky-tang-cuong-hop-tac-phat-trien-nguon-nhan-luc-cong-nghe-cao-post654951.html

  • Từ khóa

Bình đẳng giới từ con đường đến trường của học sinh nữ dân tộc thiểu số

Con đường đến trường của nhiều học sinh nữ dân tộc thiểu số gặp không ít chông gai xuất phát từ điều kiện khó khăn và cả định kiến.
16:44 - 05/12/2023
51 lượt xem

Những lớp học xóa mù chữ trên miền đá xám

Khi màn đêm buông xuống, tiếng đánh vần “ê, a” lại vang lên ở bản người Mông nơi miền đá xám Mèo Vạc (Hà Giang).
15:30 - 05/12/2023
88 lượt xem

Giáo viên trẻ nêu lý do không mặn mà với trường công

Môi trường giáo dục ngày càng rộng mở với nhiều hình thức, lĩnh vực khác nhau giúp sinh viên có đa dạng lựa chọn bên cạnh con đường vào các trường công...
12:53 - 05/12/2023
134 lượt xem

"Tiến sĩ siêu lừa" dùng chiêu xào nấu hồ sơ, thấy sang bắt quàng làm họ

"Tiến sĩ siêu lừa" dùng bằng tiến sĩ, thạc sĩ giả giảng dạy ở nhiều trường đại học, cao đẳng biến tấu lý lịch khoa học của người khác thành hồ sơ của mình...
09:59 - 05/12/2023
220 lượt xem

Dự án "bê tông không xi măng" của sinh viên Việt góp mặt ở triển lãm Dubai

Dự án chế tạo bê tông không có xi măng của nhóm sinh viên Trường Đại học Mỏ - Địa chất được chọn là một trong 100 dự án được trưng bày tại triển lãm ở...
07:32 - 05/12/2023
282 lượt xem