Số 25: Xót lòng 2 trẻ song sinh bị mù và bại não

Thứ 3, 19.05.2020 | 15:20:00
10,083 lượt xem

BGTV- Con cái là niềm vui, là hạnh phúc của cha mẹ, nhưng với chị Nguyễn Thị Nhung, thôn Sơn Giao, xã Ngọc Sơn huyện Hiệp Hòa thì niềm vui, niềm hạnh phúc đã trở thành nỗi đau khi các con lần lượt sinh ra không lành lặn.

Video: Nhan_ai_so_25_bao_dien_tu.mp4

 Video gia cảnh chị Nguyễn Thị Nhung, thôn Sơn Giao, xã Ngọc Sơn huyện Hiệp Hòa

7 tuổi, những đứa trẻ khác được cắp sách đến trường, thì con gái chị - cháu Hà Thị Anh Như chỉ quanh quẩn ở nhà. Bị mù bẩm sinh cộng với căn bệnh não úng thủy khiến em chỉ lúc khóc, lúc cười, lúc lại hát nghêu ngao, rồi đánh em đánh chị.

Trong khi đó, chị song sinh của em, Hà Thị Anh Thư, không chỉ bị mù, còn bị bại não, cuộc sống trói chặt trên chiếc cũi nhỏ nơi góc nhà.

Để tránh cho Thư không chọc tay vào mắt hoặc liên tục đấm vào đầu, vào mặt, tự làm mình bị thương, chị Nhung phải thắt lòng phải buộc tay con vào thành cũi, ngày cũng như đêm mặc cho con vật vã, lăn lộn.

Hy vọng của chị Nhung dồn cả vào cậu bé 4 tuổi này, nhưng xem ra, em chỉ có lành lặn là hơn các chị.

Để có tiền nuôi con, vợ chồng chị Nhung vừa phải lăn lộn kiếm sống, vừa thay nhau ở nhà chăm sóc 3 con. Nhưng đợt dịch Covid 19 vừa qua khiến chồng chị Nhung bị mất việc, mấy tháng liền không lương. Không chỉ có vậy, từ tết đến nay, xưởng may chị Nhung làm thuê cũng phải nghỉ luân phiên vì ít việc. Thu nhập giảm sút, cuộc sống vốn đã cơ cực, giờ càng thêm khó khăn.

Mong lắm những tấm lòng hảo tâm để vợ chồng chị Nhung vơi bớt nhọc nhằn, nhẹ đi những nỗi đau trong cuộc sống.

Mọi sự giúp đỡ dành cho chị Nhung, xin gửi theo địa chỉ: 

Chị Nguyễn Thị Nhung, thôn Sơn Giao, xã Ngọc Sơn huyện Hiệp Hòa. 

Hoặc gửi trực tiếp đến Đài PT&TH Bắc Giang, đường Võ Nguyên Giáp, xã Tân Mỹ TP Bắc Giang, Điện thoại: 0982.917.379. 

Quý vị cũng có thể ủng hộ qua số Tài khoản của Quỹ “Tấm Lòng Vàng”: 1170 0307 6789 - Ngân hàng Vietinbank, Chi nhánh tỉnh Bắc Giang. (Tên TK: DAI PHAT THANH VA TRUYEN HINH TINH BAC GIANG)./.

  • Từ khóa