Số 21: Cảnh ngộ éo le của gia đình có 3 người bị bại liệt

Thứ 3, 22.10.2019 | 15:34:45
4,226 lượt xem

BGTV- Không phải là một người bị bại liệt nằm 1 chỗ mà có đến 3 người trong 1 gia đình bị bại liệt. Đó là gia cảnh éo le đầy khó khăn của gia đình anh Nguyễn Trường Vinh xã Nghĩa Hòa huyện Lạng Giang.

Video: Nguoi ngheo so 21_bao dien tu.mp4

Với 3 người bị bệnh, cần phải chăm sóc, gia cảnh của anh Nguyễn Trường Vinh đang là hộ có hoàn cảnh khó khăn bậc nhất xã Nghĩa Hòa huyện Lạng Giang.

5 năm trước, bà nội của anh Vinh, sau một lần tai biến, đã phải nằm liệt một chỗ, mọi sinh hoạt đều không thể chủ động. 

Không lâu sau, ông Nguyễn Trường Giang, bố của anh Vinh, cũng bị tai biến như thế. 53 tuổi, từ chỗ là lao động chính trong nhà, giờ đây ông chỉ có thể ngồi một chỗ, nhìn mẹ già, thương con trẻ mà bất lực. 

Đang làm ăn xa, vợ chồng anh Vinh phải bỏ lại tất cả, về quê chăm sóc bà và bố. Những tưởng khó khăn chỉ có thế, nhưng rồi, như bị số phận trêu ngươi, đứa con gái thứ 3 của anh lại bị suy tuyến yên, hơn 1 tuổi nhưng người cháu cứ mềm oặt, đặt đâu nằm đấy, không biết lẫy, cũng chẳng biết bò. Gia cảnh vốn đã khó khăn vì 2 người bại liệt, nay thêm cháu nhỏ bệnh tật, càng trở nên cùng quẫn. 

27 tuổi, sức dài vai rộng, nhưng anh Vinh đành lực bất tòng tâm, không thể làm gì ngoài việc quẩn quanh ở nhà chăm sóc 3 người bệnh. Mọi chi tiêu trong gia đình dồn lên đôi vai gầy của vợ anh. Nhưng với đồng lương công nhân ba cọc ba đồng, chỉ nuôi ăn 7 người đã khó, lấy đâu ra tiền thuốc thang chữa bệnh cho bà, cho bố và cho con. Đáng thương nhất là bé con, lịch khám định kỳ của bác sĩ đã qua lâu, nhưng anh chị vẫn chưa biết lấy đâu ra tiền để đưa con về Hà Nội tái khám. 

Hoàn cảnh của anh Vinh đang rất cần được chia sẻ và giúp đỡ. Mọi sự hỗ trợ giúp đỡ xin gửi theo địa chỉ: 

Anh Nguyễn Trường Vinh: thôn Đình Cẩu, xã Nghĩa Hòa huyện Lạng Giang.

Hoặc gửi trực tiếp về “Quỹ tấm lòng vàng”, Đài PT&TH Bắc Giang, đường Võ Nguyên Giáp, xã Tân Mỹ, TP Bắc Giang. ĐT: 0987.677.667

Hoặc ủng hộ qua TK “Quỹ tấm lòng vàng”: 117003076789 Ngân hàng VietinBank Chi nhánh Bắc Giang. Tên TK: đài phát thanh truyền hình tỉnh bắc giang (Viết không dấu)./.

BGTV

  • Từ khóa