Thế giới qua ảnh năm 2017

Chủ nhật, 31.12.2017 | 07:36:29
843 lượt xem

BGTV- Năm 2017 là năm thế giới chứng kiến hàng loạt biến động chính trị, động đất, lũ lụt… cùng nhiều sự kiện đáng chú ý khác. Mời các bạn cùng ngắm một số hình ảnh về thế giới năm 2017 của trang Reuters.

Hình ảnh Lễ nhậm chức của Tổng thống Donald Trump vào ngày 20 tháng 1 năm 2017 và lễ nhậm chức của Tổng thống Obama vào năm 2009. Nhà Trắng sau đó cáo buộc truyền thông đăng tải những bức ảnh làm giảm mức độ đông đúc tại lễ nhậm chức tổng thống của ông Donald Trump.

Một cô bé thích thú khi bị tạt nước màu vào mặt trong Lễ hội Sắc màu Holi tại Mumbai, Ấn Độ vào ngày 13 tháng 3. Đây là một trong những lễ hội quan trọng của Ấn Độ cũng như nhiều quốc gia có người theo đạo Hindu nhằm đánh dấu sự kết thúc của mùa đông và sự khởi đầu của mùa xuân với niềm hy vọng về mùa màng bội thu cũng như kỷ niệm chiến thắng của cái thiện trước cái ác.

Người dân Huachipa, Lima, Peru đang cố vượt qua con đường bị lụt khi nước lũ tràn vào nơi này vào ngày 17 tháng 3.  Mưa lớn kéo dài từ đầu năm tới tháng 3 kèm sạt lở đất đã khiến 72 người thiệt mạng.

Người nhập cư cố gắng vùng vẫy và chìa tay về phía tàu cứu hộ của tổ chức phi chính phủ có trụ sở ở Malta Trạm cứu hộ người nhập cư ngoài khơi (MOAS) tại biển Địa Trung Hải ngày 14 tháng 4. Chiến tranh, đói nghèo đã khiến hàng trăm nghìn người dân châu Phi và Trung Đông phải vượt biển trên những con thuyền cao su để tìm tới giấc mơ châu Âu.  

Một người đàn ông bị thương nằm trên đất sau khi vụ nổ bom nảy ra ở thủ đô Kabul, Afghanistan vào ngày 31 tháng 5. Với người dân nơi đây, bạo lực chưa bao giờ thực sự chấm dứt.

Khói lửa bốc lên từ tòa tháp Grenfell Tower tại đường Latimer Road, Tây Luân Đôn, Anh trong khi những người lính cứu hỏa đang cố gắng dập tắt đám cháy vào ngày 14 tháng 6. Đây là vụ hỏa hoạn đã được “cảnh báo trước” và khiến ít nhất 79 người thiệt mạng.

Người dân Houston, Texas, Mỹ di tản trong cơn bão Harvey cuối tháng 8. “Cơn bão thập kỷ” đổ bộ hôm 25 tháng 8 đã cướp đi sinh mạng 60 người, khiến 1 triệu người phải rời bỏ nhà cửa và phá hủy 200.000 ngôi nhà tại Mỹ.

Quân đội và nhân viên cứu hộ lục tìm trong đống đổ nát sau trận động đất mạnh 7,1 độ richter tại Mexico City, Mexico vào ngày 20 tháng 9. Trận động đất diễn ra vào ngày 19 tháng 9 đã khiến trên 200 người thiệt mạng.

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un của Triều Tiên chứng kiến tên lửa đạn đạo Hwasong 12 được bắn thử nghiệm vào ngày 16 tháng 9. Chưa bao giờ căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên lại leo thang như hiện nay.

Chiếc Air Force 1 bay ngang qua những cánh cửa sổ bị vỡ tại tầng 32 của khách sạn Mandalay Bay (Las Vegas, Mỹ). Từ đây, tên sát nhân Stephen Paddock, 64 tuổi đã xả xúng vào lễ hội âm nhạc khiến 58 người thiệt mạng và 546 người bị thương.

Khoảnh khắc hồi hộp của hàng ngàn người dân Catalonia tại Barcelona khi chờ đợi kết quả về việc tuyên bố độc lập với Tây Ban Nha vào tháng 10. Tuyên bố độc lập này ngay lập tức đẩy khu vực này vào tình trạng bất ổn chính trị chưa thể giải quyết.

Các nhiếp ảnh gia giúp người tị nạn Rohingya vượt sông Nad khi họ cố gắng tìm cách vượt qua biên giới giữa Myanmar và Bangladesh tại Palong Khali, gần Cox’s Bazar, Bangladesh vào ngày 1 tháng 11. Hàng trăm nghìn người Rohingya phải rời bỏ đất nước khi chính phủ Myanmar không coi họ là công dân mà cho là những người nhập cư trái phép.

An Yên 

  • Từ khóa