Thêm 3 người chết trong vụ bạo loạn tại trụ sở quốc hội Mỹ

Thứ 5, 07.01.2021 | 12:34:31
526 lượt xem

Tổng cộng 4 người đã thiệt mạng trong vụ bạo loạn tại trụ sở quốc hội Mỹ, khi người ủng hộ Tổng thống Donald Trump xông vào tòa nhà để chặn các nghị sĩ phê chuẩn kết quả bầu cử.

Bạo loạn gây chết người tại trụ sở quốc hội Mỹ

Thêm 3 người đã được xác nhận thiệt mạng trong vụ bạo loạn tại trụ sở quốc hội Mỹ ngày 6/1  

Washington DC kéo dài tình trạng khẩn cấp lên 15 ngày        

Thị trưởng Washington DC Muriel Bowser tuyên bố sẽ kéo dài tình trạng khẩn cấp tại khu vực thủ đô lên 15 ngày, dự kiến tới ngày tổng thống đắc cử nhậm chức 20/1. 

Cảnh sát bắt hơn 50 người        

quoc hoi.jpg

Người biểu tình ủng hộ ông Trump trèo tường vào tòa nhà quốc hội (Ảnh: Reuters)

Theo trang tin Fox 5 New York, cảnh sát Washington DC đã bắt giữ trên 50 người liên quan tới vụ bạo loạn, trong đó có 47 người vi phạm lệnh giới nghiêm và 4 vụ có liên quan tới súng đạn.

Phó Tổng thống Mike Pence lên án bạo loạn

“Với những người phá hoại nhà quốc hội hôm nay, các bạn không giành được chiến thắng. Bạo lực không bao giờ là chiến thắng”, Phó Tổng thống Mike Pence lên án vụ bạo loạn tại tòa nhà quốc hội Mỹ.

Hiện lực lượng cứu hộ đã đưa 10 người bị thương ra khỏi hiện trường. Ngoài ra, 14 cảnh sát Washington DC cũng bị thương sau vụ bạo loạn.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh các nghị sĩ Mỹ nhóm họp để xác nhận chiến thắng của ông Joe Biden trong cuộc bầu cử tháng 11 năm ngoái. Tuy nhiên, ông Trump vẫn chưa nhận thua, viện dẫn cáo buộc có gian lận bầu cử.

Người ủng hộ Tổng thống Donald Trump đã đổ về Washington DC từ ngày 5/1  nhằm phản đối chiến thắng của ông Biden. Sau vài giờ đồng hồ hỗn loạn, trật tự đã được lập lại ở tòa nhà quốc hội và các nghị sĩ tiếp tục trở lại cuộc họp.

Cảnh sát phát hiện 2 quả bom ống

Phía cảnh sát cho biết cả lực lượng hành pháp và nhóm những người ủng hộ ông Trump đã sử dụng các loại chất kích thích hóa học nhiều giờ bên trong tòa nhà quốc hội, trước khi lực lượng hành pháp thiết lập lại tình hình an ninh trong tòa nhà.

Cũng theo nguồn tin trên, người phụ nữ bị bắn chết vào sớm ngày 6/1 khi đám đông cố gắng xông vào cánh cửa có rào chắn trong nhà quốc hội. Trong khi đó, cảnh sát đã triển khai vũ khí ở phía bên kia cánh cửa. Người phụ nữ đã được đi cấp cứu và tử vong sau đó.  

Ngoài ra, cảnh sát Washington cũng cho hay, họ phát hiện 2 quả bom ống ở khu vực trong khu phức hợp và gần tòa nhà quốc hội.

Thêm 3 người tử vong

Hãng tin AP dẫn lời trưởng cơ quan cảnh sát Washington DC Robert Contee cho hay, tổng cộng 4 người đã chết trong vụ bạo loạn trong nhà quốc hội Mỹ hôm 6/1, khi người ủng hộ ông Trump xông vào trụ sở cơ quan lập pháp Mỹ.

Theo ông Contee, trong 4 người, có 1 người bị lực lượng cảnh sát ở nhà quốc hội bắn chết, và 3 người thiệt mạng vì “trường hợp cấp cứu y tế".

bieu tinh.jpg

Một người biểu tình bị đổ máu trên đầu (Ảnh: Reuters)

Theo Dân trí

https://dantri.com.vn/the-gioi/them-3-nguoi-chet-trong-vu-bao-loan-tai-tru-so-quoc-hoi-my-20210107113545370.htm#dt_source=Home&dt_campaign=Cover&dt_medium=1 

  • Từ khóa