190
/
108705
Điểm danh những công dụng cà rốt đem lại cho sức khoẻ
diem-danh-nhung-cong-dung-ca-rot-dem-lai-cho-suc-khoe
news

Điểm danh những công dụng cà rốt đem lại cho sức khoẻ

Thứ 6, 30/04/2021 | 06:19:09
1,433 lượt xem

Cà rốt là loại củ ngậm đường và có hàm lượng vitamin A rất cao, đây là loại thực phẩm mang lại sức khỏe lý tưởng cho mỗi người.

Phòng chống ung thư

Cà rốt có chứa hợp chất beta-carotene có công dụng thúc đẩy khả năng miễn dịch và kích hoạt một số protein ức chế tế bào ung thư.

Bên cạnh đó, carotenoid trong cà rốt có thể giúp bạn đẩy lùi nguy cơ mắc một số bệnh ung thư như ung thư dạ dày, ruột kết, tuyến tiền liệt, phổi và ung thư vú.

Tốt cho gan

Cà rốt chứa glutathione có thể giúp bạn điều trị tình trạng tổn thương gan do mất cân bằng oxy hóa.

Cà rốt là loại củ có nhiều flavonoid thực vật và beta-carotene, có tác dụng kích thích và hỗ trợ chức năng gan tổng thể, giúp bạn phòng ngừa các bệnh về gan.

Giúp sáng mắt

Cà rốt là nguồn cung cấp vitamin A vô cùng dồi dào giúp cải thiện thị lực. Nếu bạn đang gặp các vấn đề như cận thị, rối loạn thị giác, thoái hóa võng mạc,… thì cà rốt chính là món ăn không thể thiếu trong thực đơn hằng ngày để cải thiện sức khỏe cho đôi mắt.

Tăng sức đề kháng

Vitamin A trong cà rốt điều chỉnh hoạt động của hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa nhiễm trùng. Ngoài ra, thực phẩm này cũng chứa vitamin C – chất có tác dụng tích cực trong việc tăng sức đề kháng và cải thiện khả năng miễn dịch, giúp cơ thể chống đỡ tốt hơn với các bệnh thông thường như cảm lạnh.

Ngăn ngừa bệnh tim mạch

Tiêu thụ cà rốt làm giảm sự hấp thụ cholesterol trong máu nhờ hàm lượng chất xơ dồi dào. Cùng với đó, thành phần chất chống oxy hóa có trong củ cà rốt còn giảm thiểu những tác hại của gốc tự do tới thành mạch, ngăn ngừa các bệnh lý về tim mạch.

Làm đẹp da

Chất carotein trong cà rốt có tác dụng tiêu diệt gốc tự do, tăng cường nuôi dưỡng da, tạo biến điệu màu cho da tự nhiên. Hơn nữa, cà rốt có chứa các chất chống oxy hóa làm chậm quá trình lão hóa của các tế bào, mang lại làn da tươi tắn và mịn màng hơn.

Theo Hạ Mây/ Lao Động

https://laodong.vn/dinh-duong-am-thuc/diem-danh-nhung-cong-dung-ca-rot-dem-lai-cho-suc-khoe-903233.ldo

  • Từ khóa

Bất ngờ với 14 yếu tố có thể hủy hoại não bộ từ khi còn trẻ

Một nghiên cứu từ Anh - Hà Lan đã chỉ ra một loạt nguyên nhân giật mình tác động đến não bộ, gây ra chứng sa sút trí tuệ khởi phát ở tuổi trẻ...
15:08 - 05/05/2024
212 lượt xem

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh sẽ không có nguy cơ ngộ độc?

Các bác sĩ cho biết không phải cứ bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh là không lo ngộ độc thực phẩm, bảo quản sai cách dễ hư hỏng gây ngộ độc.
10:06 - 05/05/2024
334 lượt xem

Có nên ăn thịt bò mỗi ngày để bổ máu?

'Ăn thịt bò có thật sự bổ máu; ăn thịt bò mỗi ngày có tốt không?'... là thắc mắc thường gặp của nhiều người trong cuộc sống hằng ngày.
06:55 - 05/05/2024
386 lượt xem

Dưa hấu và dưa lưới: Loại quả nào tốt hơn cho sức khỏe?

Nhờ hàm lượng nước cao, dưa là lựa chọn tối ưu cho chế độ ăn kiêng vào mùa hè. Nhưng ăn dưa hấu và dưa lưới, loại nào tốt hơn cho sức khỏe?
12:39 - 04/05/2024
826 lượt xem

AstraZeneca thừa nhận vắc xin có thể gây cục máu đông, có đáng lo?

Lần đầu tiên AstraZeneca thừa nhận vắc xin COVID-19 của hãng có thể gây cục máu đông, nói đây là tác dụng phụ hiếm gặp. Nhiều người ở Việt Nam đã tiêm...
14:51 - 03/05/2024
1,371 lượt xem