190
/
107562
Những công dụng hữu ích của cải bó xôi
nhung-cong-dung-huu-ich-cua-cai-bo-xoi
news

Những công dụng hữu ích của cải bó xôi

Thứ 4, 07/04/2021 | 11:27:56
1,339 lượt xem

Cải bó xôi là một loại rau có lợi ích cho sức khỏe. Chúng không những dễ ăn, mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

1. Giúp xương và cơ thể khỏe hơn

Cải bó xôi giàu vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng như: Sắt, magiê, kali, mangan và vitamin C. Đặc biệt, magiê có trong cải bó xôi có thể hỗ trợ cơ bắp và dây thần kinh. Magiê duy trì năng lượng tốt, trao đổi chất và cải thiện chức năng thần kinh và cơ bắp.

Ngoài ra, cải bó xôi có thể giúp chúng ta giữ cho xương khỏe mạnh và ngăn ngừa loãng xương.

2. Cải thiện thị lực

Lutein và zeaxanthin là những nguyên tố thân thiện với mắt giúp giảm nguy cơ phát triển các bệnh về mắt và cả hai chất này đều được tìm thấy trong cải bó xôi. Các nhà khoa học tin rằng, những người ăn cải bó xôi có ít nguy cơ phát triển bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng do tuổi tác (hoặc AMD), cả hai đều là nguyên nhân chính dẫn đến suy giảm thị lực và mù lòa.

Những công dụng hữu ích của cải bó xôi. Đồ hoạ: Thuý ViNhững công dụng hữu ích của cải bó xôi. Đồ hoạ: Thuý Vi

3. Cải thiện tuần hoàn máu

Cải bó xôi có hàm lượng kali cao giúp chống lại bệnh cao huyết áp khá hiệu quả.

Hơn nữa, ăn cải bó xôi có thể giúp bạn cải thiện lưu thông máu. Tuy nhiên, ăn thực phẩm lành mạnh không thể thay thế cho thuốc vì thế khi huyết áp cao tốt hơn hết bạn nên đến gặp bác sĩ và kiểm tra sức khỏe.

4. Tóc và da trở nên khỏe và đẹp

Cải bó xôi là một nguồn cung cấp vitamin A rất quan trọng đối với sức khỏe và vẻ đẹp của làn da, mái tóc. Vitamin kích thích sự phân chia tế bào và bảo vệ tế bào của chúng ta khỏi các gốc tự do.

Ngược lại, sự thiếu hụt vitamin A có thể gây ra rụng tóc và làm cho da của chúng ta bong tróc và khô ráp. Vitamin C, cũng được tìm thấy trong cải bó xôi, chúng góp phần xây dựng collagen tạo cấu trúc cho da và tóc của chúng ta.

Những công dụng hữu ích của cải bó xôi. Đồ hoạ: Thuý ViNhững công dụng hữu ích của cải bó xôi. Đồ hoạ: Thuý Vi

5. Cải thiện tiêu hoá

Ngoài việc giàu vitamin và chất dinh dưỡng, cải bó xôi còn chứa nhiều chất xơ giúp tiêu hóa ngăn ngừa táo bón. Cải bó xôi tốt cho sức khỏe của chúng ta kể cả khi ăn sống và nấu chín. Bạn có thể ăn tươi với salad rau củ hoặc thêm lá vào sinh tố, làm nước sốt cải bó xôi cho mì ống.

Theo Thúy Vi/Lao động (Nguồn BRIGHTSIDE) 

https://laodong.vn/suc-khoe/nhung-cong-dung-huu-ich-cua-cai-bo-xoi-896161.ldo

  • Từ khóa

Bất ngờ với 14 yếu tố có thể hủy hoại não bộ từ khi còn trẻ

Một nghiên cứu từ Anh - Hà Lan đã chỉ ra một loạt nguyên nhân giật mình tác động đến não bộ, gây ra chứng sa sút trí tuệ khởi phát ở tuổi trẻ...
15:08 - 05/05/2024
137 lượt xem

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh sẽ không có nguy cơ ngộ độc?

Các bác sĩ cho biết không phải cứ bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh là không lo ngộ độc thực phẩm, bảo quản sai cách dễ hư hỏng gây ngộ độc.
10:06 - 05/05/2024
267 lượt xem

Có nên ăn thịt bò mỗi ngày để bổ máu?

'Ăn thịt bò có thật sự bổ máu; ăn thịt bò mỗi ngày có tốt không?'... là thắc mắc thường gặp của nhiều người trong cuộc sống hằng ngày.
06:55 - 05/05/2024
318 lượt xem

Dưa hấu và dưa lưới: Loại quả nào tốt hơn cho sức khỏe?

Nhờ hàm lượng nước cao, dưa là lựa chọn tối ưu cho chế độ ăn kiêng vào mùa hè. Nhưng ăn dưa hấu và dưa lưới, loại nào tốt hơn cho sức khỏe?
12:39 - 04/05/2024
754 lượt xem

AstraZeneca thừa nhận vắc xin có thể gây cục máu đông, có đáng lo?

Lần đầu tiên AstraZeneca thừa nhận vắc xin COVID-19 của hãng có thể gây cục máu đông, nói đây là tác dụng phụ hiếm gặp. Nhiều người ở Việt Nam đã tiêm...
14:51 - 03/05/2024
1,299 lượt xem