Công bố phim “Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách”

Thứ 5, 16.05.2019 | 07:52:37
945 lượt xem

Chiều 14/5 tại Hà Nội, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước (Bộ Nội vụ) phối hợp với Trung tâm Phim tài liệu và Phóng sự (Đài Truyền hình Việt Nam) đã công bố phim “Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách”.

Bộ phim của đạo diễn Gérard Guillaume sản xuất năm 1973 - bản quyền phim thuộc cơ quan Ciné- Archives (Thư viện Phim ảnh của Đảng Cộng sản Pháp), đã được Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước nghiên cứu, lựa chọn và mua bản quyền sử dụng bản sao thuộc khuôn khổ Đề án “Sưu tầm tài liệu lưu trữ quý, hiếm của Việt Nam và về Việt Nam”.

Đây là bộ phim quý, có nhiều thông tin, hình ảnh lần đầu tiên được công bố tại Việt Nam. Bộ phim tái hiện cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ việc Người tham dự Đại hội Tours năm 1920 đến các hoạt động đấu tranh giành độc lập cho đất nước.

Công bố phim “Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách” - 1

Lần đầu tiên, bộ phim "Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách" được trình chiếu tại Việt Nam.

Trong phim sử dụng nhiều tư liệu, tài liệu lưu trữ và phỏng vấn nhiều nhân vật lịch sử. Bộ phim kết thúc bằng hình ảnh di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, kêu gọi nhân dân Việt Nam tiếp tục giữ vững tinh thần cách mạng và duy trì sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Phim sẽ được phát sóng trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam vào 20h10 ngày 15/5.

Theo Hà Tùng Long/Dân Trí

  • Từ khóa