19
/
128679
Trang Tastemade của Mỹ dạy làm bánh mousse cầu kỳ, đẹp mắt từ thanh long ruột đỏ Việt Nam
trang-tastemade-cua-my-day-lam-banh-mousse-cau-ky-dep-mat-tu-thanh-long-ruot-do-viet-nam
news

Trang Tastemade của Mỹ dạy làm bánh mousse cầu kỳ, đẹp mắt từ thanh long ruột đỏ Việt Nam

Thứ 4, 01/06/2022 | 09:32:00
3,071 lượt xem

Thanh long đã là loại trái cây vô cùng quen thuộc với người Việt, thường được dùng như một thức ăn tráng miệng, xay sinh tố, thỉnh thoảng còn được sử dụng trong các món mặn.

Trang Tastemade của Mỹ dạy làm bánh mousse cầu kỳ, đẹp mắt từ thanh long ruột đỏ Việt Nam - Ảnh 1.

Bánh mousse làm từ thanh long ruột đỏ - Ảnh: Tastemade

Trang Tastemade của Mỹ giới thiệu một công thức làm bánh mousse từ thanh long với phần nguyên liệu cầu kỳ và đỏi hỏi nhiều bước thực hiện.

Nguyên liệu:

Đế bánh:

2 cốc bánh quy Graham cracker nghiền nhỏ

2 muỗng canh đường nâu

5 muỗng canh bơ, nấu chảy

Kem:

7g gelatin không mùi

¼ cốc nước lạnh

2 gói cream cheese loại 225g mỗi gói, làm mềm

1/3 cốc đường

1 hộp dứa nghiền (khoảng hơn ½ kg), tách cái riêng nước riêng

1,5 cốc whipping cream đã đánh bông

Xốt:

½ cốc đường

1 cốc nước dứa

2 muỗng canh bột bắp

2 muỗng canh si rô bắp

Nhân bánh:

2 trái thanh long ruột đỏ

1 hộp thịt dứa (225g) cắt khối, tách cái riêng nước riêng

Bánh quy Graham cracker bẻ vụn

Trang Tastemade của Mỹ dạy làm bánh mousse cầu kỳ, đẹp mắt từ thanh long ruột đỏ Việt Nam - Ảnh 3.

Bánh mousse làm từ thanh long ruột đỏ - Ảnh: Tastemade

Thực hiện:

Đế bánh:

Làm nóng lò đến 375 độ F (190 độc C).

Lót giấy nến và khuôn bánh, chừa giấy dư ở hai bên.

Lấy 1/3 cốc vụn bánh Graham để riêng.

Cho chỗ bánh còn lại trộn đều cùng đường nâu.

Trộn đều cùng bơ tan chảy để làm đế bánh. Ép phần đế bánh vào khuôn và nướng trong 8 – 10 phút, sau đó để tủ lạnh trong khi làm kem.

Kem:

Ngâm gelatin trong nước khoảng 1 phút. Nấu trên lửa nhỏ tầm 5 phút hoặc đến khi gelatin tan hết, thỉnh thoảng khuấy đều. Để nguội một chút.

Lấy một cái tô lớn, dùng máy đánh trứng đánh đều cream cheese và đường với nhau.

Từ từ cho gelatin và thịt dứa nghiền vào.

Nhẹ nhàng cho whipping cream vào và trộn đều.

Xốt:

Nấu sôi đường cùng một nửa lượng nước dứa.

Cho bột bắp vào hòa tan cùng lượng nước dứa còn lại, sau đó cho vào nồi nước đang nấu.

Nấu lửa vừa đến khi hỗn hợp sệt lại.

Cho si rô bắp vào trộn đều rồi nấu sôi một lần nữa.

Nhắc nồi khỏi bếp và để nguội ở nhiệt độ phòng.

Nhân bánh:

Bổ đôi 1 trái thanh long và cắt thành khối nhỏ.

Cho thanh long vừa cắt lên đế bánh.

Cho một nửa phần kem lên trên.

Cho thịt dứa cắt khối, sau đó là một lớp kem khác.

Cho 1/3 cốc bánh graham để dành từ lúc đầu, bẻ vụn vừa ăn, lên tiếp lớp kem đó, sau đó phủ bằng 1 lớp kem nữa.

Bổ một trái thanh long làm 4, sau đó cắt lát mỏng. Xếp thanh long vừa cắt kín mặt bánh và phủ lớp xốt khi nãy lên trên.

Để tủ lạnh 3 tiếng trước khi thưởng thức.

Theo Nhã Xuân/ Tuổi trẻ

https://tuoitre.vn/trang-tastemade-cua-my-day-lam-banh-mousse-cau-ky-dep-mat-tu-thanh-long-ruot-do-viet-nam-20220531195820302.htm

  • Từ khóa

70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ: Nhật kí chiến tranh của người lính trẻ

Tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ với vai trò phóng viên chiến trường kiêm họa sĩ, Phạm Thanh Tâm khi ấy mới ở độ tuổi đôi mươi.
15:47 - 27/04/2024
741 lượt xem

Công bố 100 tư liệu và hình ảnh về đường Trường Sơn huyền thoại

100 tư liệu, hình ảnh về đường Trường Sơn đã được trưng bày tại khu di sản Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội trong triển lãm "Đường Trường Sơn - Đường Hồ...
16:12 - 26/04/2024
1,293 lượt xem

Hải Phòng một ngày kêu gọi được 22 tỉ đồng cho Lễ hội Hoa Phượng Đỏ

Chỉ trong ngày đầu tiên gặp mặt kêu gọi các doanh nghiệp tài trợ cho Lễ hội Hoa Phượng Đỏ, UBND thành phố Hải Phòng đã nhận được 22 tỉ đồng. Ngân sách...
15:20 - 26/04/2024
1,362 lượt xem

Thạch nhũ đẹp mê hồn bên trong hang động mới phát hiện tại Quảng Bình

Một hang động mới được phát hiện tại 'vương quốc hang động' Quảng Bình, với hệ thạch nhũ được đánh giá như những tấm thảm đẹp mê hồn.
15:43 - 26/04/2024
1,337 lượt xem

Bảo vật quốc gia: Hình tượng bảo vật trở thành biểu trưng của bảo tàng

Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng lấy hình tượng vũ nữ Apsara Trà Kiệu trên phù điêu mới được công nhận là bảo vật quốc gia làm biểu trưng. Tuyệt tác điêu...
13:12 - 26/04/2024
1,407 lượt xem