19
/
128324
Người Úc dạy làm món burger Tây 'lai' với bánh mì kẹp thịt ở Việt Nam
nguoi-uc-day-lam-mon-burger-tay-lai-voi-banh-mi-kep-thit-o-viet-nam
news

Người Úc dạy làm món burger Tây 'lai' với bánh mì kẹp thịt ở Việt Nam

Thứ 4, 25/05/2022 | 14:59:00
3,071 lượt xem

Món ăn này được taste.com.au - trang web công thức nấu ăn nổi tiếng của Úc - giới thiệu là “lai” giữa bánh mì thịt ở Việt Nam và burger, sẽ đủ sức khiến bọn trẻ thích mê.

Người Úc dạy làm món burger Tây lai với bánh mì kẹp thịt ở Việt Nam - Ảnh 1.

Món bánh burger 'lai' với bánh mì ở Việt Nam - Ảnh: taste.com.au

Như cách gọi của nó, món bánh này của tác giả Cathie Lonnie là giao thoa giữa món bánh mì burger phổ biến ở phương Tây (dùng thịt xay như nhân burger) và các nguyên liệu làm nên bánh mì thịt của Việt Nam như nước mắm, tương ớt, mayonnaise, cà rốt ngâm chua, dưa leo, ngò rí…

Thời gian thực hiện món ăn này khoảng 40 phút.

Nguyên liệu:

500g thịt heo xay

1 cọng sả (chỉ lấy lõi trắng), đập giập, cắt nhỏ

1 tép tỏi, băm nhuyễn

2 muỗng canh tương đen

1 muỗng canh nước mắm

1 muỗng canh nước tương

3 cọng hành lá, cắt nhỏ

1/2 cốc sốt mayonnaise

1 muỗng canh tương ớt

4 bánh mì tròn, cắt đôi, nướng giòn mặt cắt

1/2 cốc ngò rí tươi

1 trái dưa leo, bào lát mỏng dài

1 trái ớt đỏ lớn, cắt sợi mỏng

50g vòng hành tây chiên giòn để ăn kèm

Cà rốt ngâm chua: 1/4 cốc giấm rượu gạo, 1/4 cốc đường cát mịn, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 củ cà rốt

Thực hiện:

Bước 1

Chuẩn bị cà rốt ngâm chua. Cho giấm, đường và muối vào một cái tô, trộn đến khi đường tan. Bào cà rốt thành sợi nhỏ dài. Cho cà rốt vào hỗn hợp giấm vừa trộn, để sang một bên, thỉnh thoảng trộn lên. Để cà rốt ngâm trong vòng 20 phút.

Bước 2

Trong lúc đợi cà rốt ngấm gia vị thì trộn thịt heo xay, sả, tỏi, các loại sốt và một nửa số hành lá trong một cái tô lớn. Sau đó dùng tay nặn hỗn hợp thành 4 miếng nhân bánh tròn, dày tầm 2cm.

Bước 3

Làm nóng bếp nướng hoặc bếp điện ở nhiệt độ cao vừa, nướng nhân bánh từ 3 đến 4 phút mỗi mặt hoặc cho đến khi vàng và chín đều.

Bước 4

Trộn mayonnaise, tương ớt và chỗ hành lá còn lại trong một cái tô nhỏ. Vớt cà rốt ra để ráo. Trét hỗn hợp sốt mayonnaise và tương ớt lên bánh mì, tiếp đó cho nhân thịt, thêm ngò rí, dưa leo, cà rốt ngâm và ớt. Đặt một lớp bánh nữa lên trên để tạo thành bánh mì kẹp, dọn ăn kèm hành tây chiên.

Theo Nhã Xuân/ Tuổi trẻ

https://tuoitre.vn/nguoi-uc-day-lam-mon-burger-tay-lai-voi-banh-mi-kep-thit-o-viet-nam-20220525090603419.htm

  • Từ khóa

70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ: Nhật kí chiến tranh của người lính trẻ

Tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ với vai trò phóng viên chiến trường kiêm họa sĩ, Phạm Thanh Tâm khi ấy mới ở độ tuổi đôi mươi.
15:47 - 27/04/2024
579 lượt xem

Công bố 100 tư liệu và hình ảnh về đường Trường Sơn huyền thoại

100 tư liệu, hình ảnh về đường Trường Sơn đã được trưng bày tại khu di sản Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội trong triển lãm "Đường Trường Sơn - Đường Hồ...
16:12 - 26/04/2024
1,124 lượt xem

Hải Phòng một ngày kêu gọi được 22 tỉ đồng cho Lễ hội Hoa Phượng Đỏ

Chỉ trong ngày đầu tiên gặp mặt kêu gọi các doanh nghiệp tài trợ cho Lễ hội Hoa Phượng Đỏ, UBND thành phố Hải Phòng đã nhận được 22 tỉ đồng. Ngân sách...
15:20 - 26/04/2024
1,183 lượt xem

Thạch nhũ đẹp mê hồn bên trong hang động mới phát hiện tại Quảng Bình

Một hang động mới được phát hiện tại 'vương quốc hang động' Quảng Bình, với hệ thạch nhũ được đánh giá như những tấm thảm đẹp mê hồn.
15:43 - 26/04/2024
1,168 lượt xem

Bảo vật quốc gia: Hình tượng bảo vật trở thành biểu trưng của bảo tàng

Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng lấy hình tượng vũ nữ Apsara Trà Kiệu trên phù điêu mới được công nhận là bảo vật quốc gia làm biểu trưng. Tuyệt tác điêu...
13:12 - 26/04/2024
1,231 lượt xem