19
/
127995
Làm ngon mọng nước bằng sốt mayonnaise cho món ức gà
lam-ngon-mong-nuoc-bang-sot-mayonnaise-cho-mon-uc-ga
news

Làm ngon mọng nước bằng sốt mayonnaise cho món ức gà

Thứ 5, 19/05/2022 | 17:00:00
3,058 lượt xem

Ức gà từ lâu đã được nhiều người chọn làm nguồn đạm cho bữa ăn của mình do ức gà là loại thịt trắng giàu đạm lại ít mỡ.

Làm ngon mọng nước bằng sốt mayonnaise cho món ức gà - Ảnh 1.

Ướp gà bằng mayonnaise sẽ giúp ức gà mọng nước hơn - Ảnh: Meredith Food Studios/Allrecipes.com

Tuy nhiên, một vấn đề những người ăn ức gà thường gặp phải là ức gà khi nấu lên thường bị khô, gây ngán và khó ăn.

Theo tác giả Bailey Fink của trang Allrecipes.com, việc này có thể được khắc chế bởi một nguyên liệu dễ tìm mà hầu như nhà nào cũng có, đó là sốt mayonnaise.

Mayonnaise là loại sốt được làm từ trứng, dầu, giấm và gia vị. Loại sốt này thường được thêm vào rất nhiều món ăn như hamburger, nước sốt các loại salad...

Ai cũng biết nướng gà có thể làm thịt bị khô - đặc biệt là phần ức gà chỉ toàn nạc, bởi vì thịt gà không phải là một loại thịt quá béo - nên khi chế biến người ta sẽ cần thêm một ít chất béo để giữ nước cho thịt.

Theo Bailey Fink, hầu hết các công thức nấu ăn đều sử dụng các chất béo như bơ hoặc dầu khi chế biến gà, nhưng sốt mayonnaise có thể là lựa chọn tốt hơn để có được món gà ngon ngọt mọng nước.

Nguyên nhân là trong khi nấu, thịt gà sẽ hấp thụ chất béo từ trứng và dầu trong mayonnaise, giúp miếng gà được mềm ẩm đồng thời tăng thêm hương vị. Nếu bạn không thích mayonnaise thì cũng đừng quá lo, vì hương vị mayonnaise thấm vào gà cũng sẽ không quá nồng đâu.

Ngoài ra, nếu bạn ướp gà bằng sốt mayonnaise một chút trước khi nấu, axit từ giấm trong mayonnaise sẽ giúp làm mềm thịt để miếng thịt ngon hơn.

"Hiệu ứng" mọng nước không chỉ là lợi ích duy nhất từ mayonnaise. Bạn đã bao giờ ướp gà bằng dầu và các loại gia vị, rồi khi gà chín thì gia vị cùng bám đầy xuống chảo chưa? Dầu có dạng lỏng nên khi nấu sẽ dễ chảy xuống chảo, cuốn theo các loại gia vị, trong khi đó mayonnaise có độ đặc vừa đủ để các nguyên liệu khác dính vào nó và bám chặt trên miếng gà.


Làm ngon mọng nước bằng sốt mayonnaise cho món ức gà - Ảnh 2.

Ướp gà bằng mayonnaise sẽ giúp món gà nướng mọng nước và có màu đẹp hơn - Ảnh: Allrecipes.com

Một tác dụng nữa từ việc ướp gà bằng mayonnaise là sẽ khiến món gà nướng của bạn có màu vàng nâu đẹp mắt nhanh hơn các loại chất béo khác.

Khi nướng, mayonnaise gây ra một phản ứng hóa học gọi là phản ứng Maillard. Phản ứng Maillard xảy ra khi protein phản ứng với đường - và khi đun nóng sẽ đẩy nhanh quá trình, tạo ra màu nâu đẹp mắt và hương vị caramel hấp dẫn.

Theo Nhã Xuân/ Tuổi trẻ

https://tuoitre.vn/lam-ngon-mong-nuoc-bang-sot-mayonnaise-cho-mon-uc-ga-20220518161203002.htm

  • Từ khóa

70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ: Nhật kí chiến tranh của người lính trẻ

Tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ với vai trò phóng viên chiến trường kiêm họa sĩ, Phạm Thanh Tâm khi ấy mới ở độ tuổi đôi mươi.
15:47 - 27/04/2024
689 lượt xem

Công bố 100 tư liệu và hình ảnh về đường Trường Sơn huyền thoại

100 tư liệu, hình ảnh về đường Trường Sơn đã được trưng bày tại khu di sản Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội trong triển lãm "Đường Trường Sơn - Đường Hồ...
16:12 - 26/04/2024
1,240 lượt xem

Hải Phòng một ngày kêu gọi được 22 tỉ đồng cho Lễ hội Hoa Phượng Đỏ

Chỉ trong ngày đầu tiên gặp mặt kêu gọi các doanh nghiệp tài trợ cho Lễ hội Hoa Phượng Đỏ, UBND thành phố Hải Phòng đã nhận được 22 tỉ đồng. Ngân sách...
15:20 - 26/04/2024
1,302 lượt xem

Thạch nhũ đẹp mê hồn bên trong hang động mới phát hiện tại Quảng Bình

Một hang động mới được phát hiện tại 'vương quốc hang động' Quảng Bình, với hệ thạch nhũ được đánh giá như những tấm thảm đẹp mê hồn.
15:43 - 26/04/2024
1,283 lượt xem

Bảo vật quốc gia: Hình tượng bảo vật trở thành biểu trưng của bảo tàng

Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng lấy hình tượng vũ nữ Apsara Trà Kiệu trên phù điêu mới được công nhận là bảo vật quốc gia làm biểu trưng. Tuyệt tác điêu...
13:12 - 26/04/2024
1,353 lượt xem