Kiatisak về HAGL, bầu Đức vẫn không đặt mục tiêu vô địch V.League

Thứ 7, 21.11.2020 | 06:08:37
243 lượt xem

Dù đã gọi Kiatisak trở lại dẫn dắt HAGL, tuy nhiên bầu Đức vẫn không đặt mục tiêu vô địch V.League.

Bầu Đức đã xác nhận với báo chí rằng, ông đã gọi Kiatisak trở lại dẫn dắt HAGL. Đúng như ông nói, mọi thoả thuận chỉ diễn ra bằng một cuộc điện thoại:

"Tôi chỉ gọi cuộc điện thoại thôi chứ có gì đâu mà đàm phán. Kiatisak với tôi và HAGL có mối quan hệ đặc biệt. Tôi chiều tụi nhỏ (các cầu thủ HAGL - PV) thôi chứ không có gì cả".

Có được cựu huấn luyện viên đội tuyển Thái Lan, tuy nhiên bầu Đức lại không đặt mục tiêu cho HAGL vô địch V.League. "Mục tiêu của HAGL là không có mục tiêu gì cả, nhưng chúng tôi không vô địch được đâu. Lý do vì sao thì tôi nói nhiều rồi, không nói nữa. Nói chung là không thể vô địch", bầu Đức khẳng định.

Bầu Đức và Kiatisak trong cuộc “kết duyên” đầu tiên năm 2002. Ảnh: Bạch Dương

Bầu Đức và Kiatisak trong cuộc “kết duyên” đầu tiên năm 2002. Ảnh: Bạch Dương

Như cách mà ông Đức chia sẻ thì vì "chiều" các cầu thủ HAGL mà ông đưa Kiatisak trở lại phố Núi chứ không có mục tiêu gì. Thế nhưng các cầu thủ HAGL mới là những người có mục tiêu trong trường hợp này. Màn trình diễn thiếu động lực của các cầu thủ ở mùa giải 2020 với 6 trận thua liên tiếp là một thông điệp.

Huấn luyện viên Chung Hae-seong, vừa chia tay TPHCM, người từng có quãng thời gian làm việc với HAGL ở mùa giải 2019 đã bắt "trúng bệnh" của các cầu thủ khi nói rằng: "Khi xem các trận đấu của HAGL, tôi thấy buồn. Bởi vì các cầu thủ chơi bóng mà không vui. Tôi muốn lãnh đạo HAGL có thể giúp các cầu thủ vui hơn trong cuộc sống và tìm niềm vui ở bóng đá".

Đó cũng là lý do mà nhiều cầu thủ HAGL muốn rời Pleiku, còn bản thân Công Phượng cũng từng bày tỏ ý muốn ở lại TPHCM thi đấu. Bầu Đức có thể đã không còn mang đến những "niềm vui" cho "tụi nhỏ" của mình.

Kiatisak gây ấn tượng với người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Ảnh: Đăng HuỳnhKiatisak gây ấn tượng với người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Ảnh: Đăng Huỳnh

Với mỗi cầu thủ chuyên nghiệp, danh hiệu chính là mục tiêu mà tất cả muốn hướng đến. Các cầu thủ HAGL cũng không còn trẻ để mãi mãi theo khẩu hiệu "đá cho vui" mà bầu Đức đã chỉ ra.

Quãng thời gian thi đấu thất vọng vừa qua mà các cầu thủ HAGL tạo ra cũng có thể coi là một cuộc "đình công" âm thầm trong lòng đội bóng phố Núi. Họ chẳng thể gặp bầu Đức để nói về mục tiêu của sự nghiệp, cũng chẳng thể đòi hỏi chính sách với những bản hợp đồng được trói đến năm 28 tuổi.

Và cuối cùng, bầu Đức đã chịu chơi và chịu chi như thời HAGL ở thời kỳ đỉnh cao. Gọi lại Kiatisak là đưa lại những tham vọng đã từng có ở HAGL. Kiatisak trở lại trong vị thế là "vua" ở Đông Nam Á, đó sẽ là nguồn cảm hứng cho những cầu thủ HAGL.

Kiatisak chấp nhận trở lại, điều đó cũng có nghĩa rằng, anh sẵn sàng cho một cuộc làm việc nghiêm túc vì danh hiệu và thương hiệu bản thân. Với cựu huấn luyện viên đội tuyển Thái Lan, Việt Nam nói chung và HAGL vẫn là quê hương của anh. Và đó là nơi từng chắp cánh cho sự nghiệp của anh trong giai đoạn đầu vừa làm cầu thủ kiêm huấn luyện viên.

Bầu Đức có thể không có mục tiêu, nhưng các cầu thủ HAGL và Kiatisak chắc chắn có tham vọng. Đây là tín hiệu đáng mừng để HAGL trở lại đỉnh cao. Nhìn vào lực lượng HAGL, họ không kém cạnh bất cứ đối thủ nào ở V.League nhưng cái thiếu chính là một huấn luyện viên có tầm - người khơi ngợi được cảm hứng bóng đá.

Kiatisak được kỳ vọng là nhân vật sẽ tiếp tục làm thay đổi lịch sử bóng đá HAGL.

Theo Phạm Đình/Lao động

https://laodong.vn/bong-da/kiatisak-ve-hagl-bau-duc-van-khong-dat-muc-tieu-vo-dich-vleague-856099.ldo

  • Từ khóa