Bắc Giang: Ngày thi đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia 2019 diễn ra an toàn, nghiêm túc

Thứ 3, 25.06.2019 | 16:03:38
1,541 lượt xem

BGTV- Hôm nay, cùng với gần 900 nghìn thí sinh trên cả nước, hơn 19,6 nghìn thí sinh của tỉnh Bắc Giang bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Trong ngày thi đầu tiên, tại 36 điểm thi trên địa bàn tỉnh diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế. Đề thi năm nay nằm trong chương trình lớp 12 và được đánh giá là vừa sức với học sinh.

Kết thúc ngày thi đầu tiên, tại 36 điểm thi trên địa bàn tỉnh diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 diễn ra trong điều kiện thời tiết thuận lợi. Trong buổi sáng, các thí sinh thi môn Ngữ Văn theo hình thức tự luận. Sau 120 phút làm bài, theo nhận xét của nhiều thí sinh, cấu trúc đề thi Ngữ Văn năm nay hay, cách đặt câu hỏi thẳng vào vấn đề giúp học sinh dễ nhận diện và không bị đánh đố.

Môn Ngữ văn là một trong ba môn thi bắt buộc để tính điểm xét tốt nghiệp Trung học phổ thông và cũng là môn được nhiều trường Đại học, Cao đẳng lựa chọn để xét tuyển thí sinh vào trường. Năm nay, điểm mới trong chủ chương ra đề của Bộ GD&ĐT là kiến thức cơ bản nằm trong chương trình lớp 12, đã tạo nhiều thuận lợi cho thí sinh.

Buổi chiều các thí sinh tiếp tục làm bài thi môn Toán, thời gian 90 phút. Theo thông tin từ Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia tỉnh, kết thúc ngày thi đầu tiên, tại 36 điểm thi trên địa bàn tỉnh diễn ra an toàn, nghiêm túc, không có sự cố bất thường về giao thông, mất điện. Trong buổi sáng thi môn Ngữ Văn, vắng 27 thí sinh, một thí sinh tại điểm thi trường THPT Ngô Sỹ Liên vi phạm quy chế thi. Ngày mai, các thí sinh tiếp tục thi bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên, thời gian làm bài 150 phút, chiều thi môn Ngoại Ngữ, thời gian làm bài 60 phút./.

PV/BGTV


  • Từ khóa