4
/
124456
Dâu tây Mộc Châu được mùa, rẻ như chưa từng có, xôn xao khắp chợ mạng
dau-tay-moc-chau-duoc-mua-re-nhu-chua-tung-co-xon-xao-khap-cho-mang
news

Dâu tây Mộc Châu được mùa, rẻ như chưa từng có, xôn xao khắp chợ mạng

Thứ 2, 21/02/2022 | 11:30:00
1,170 lượt xem

Dâu tây Mộc Châu năm nay được mùa khi hầu hết cho ra nhiều quả đỏ, căng mọng, đặc biệt giá rẻ hơn rất nhiều so với những loại khác trên thị trường.

Dâu tây là loại quả có giá khá đắt đỏ và được người tiêu dùng ưa chuộng không chỉ bởi vẻ ngoài bắt mắt mà còn do chứa hàm lượng cao các vitamin, chất chống oxy hóa và các thành phần dinh dưỡng quan trọng, tốt cho sức khỏe.

Dâu tây Mộc Châu được mùa, rẻ như chưa từng có, xôn xao khắp chợ mạng - Ảnh 1.

Trước đây, dâu tây chỉ có tại các cửa hàng hoa quả sạch hoặc hệ thống các siêu thị lớn với giá khá đắt từ 200.000 - 450.00 đồng/kg (tùy loại). Tuy nhiên, những ngày gần đây, dâu tây đang được rao bán tràn lan trên chợ mạng với giá rất rẻ, dao động từ 110.000 đồng/kg loại bi và 300.000 đồng/kg loại vip.

Theo người bán, đây là loại dâu tây Hana Mộc Châu. Thời điểm này, dâu tây Mộc Châu đang vào chính vụ. Những năm trước, giá dâu tây tại vườn loại đẹp, từ 12-14 quả/kg phải từ 300.000 đồng/kg trở lên, nhưng năm nay chỉ dao động từ 200.000 - 230.000 đồng/kg.

Chính vì giá dâu tây rẻ khiến không ít người tiêu dùng phân vân liệu có phải dâu của Trung Quốc hay không. Để phân biệt dâu tây Mộc Châu với dâu tây Trung Quốc, khách hàng có thể dựa trên hình dáng, màu sắc, kích thước, mùi vị của dâu để so sánh.

Dâu tây Mộc Châu được mùa, rẻ như chưa từng có, xôn xao khắp chợ mạng - Ảnh 2.

Theo kinh nghiệm của người bán, dâu tây Trung Quốc có quả thuôn dài, đít nhọn, cuống xanh, dài, lồi và to. Khi bổ đôi sẽ thấy có nhiều phần trắng, quả cứng, ruột xốp, khi ăn có vị ngọt đậm và mùi hắc như lưu huỳnh.

Trái lại, dâu tây Mộc Châu có màu đỏ tươi, mọng nước, mềm hơn, núm sát vào quả, thậm chí tụt cả vào trong. Khi bổ đôi quả dâu Mộc Châu sẽ có phần thịt quả màu đỏ nhạt, ăn có vị ngọt đậm kèm chua thanh, đồng thời có mùi rất thơm.

Hơn nữa, dâu tây Mộc Châu quả to nhỏ không đều. Trong khi đó, dâu Trung Quốc khá đều quả, to đều, cuống dài, nhìn không được tươi ngon, khi ăn cũng không có vị thơm ngon như dâu Mộc Châu.

Một điểm khác biệt nữa là dâu tây Mộc Châu thường không sử dụng loại thuốc bảo quản nào nên không để được lâu, chỉ từ 2-3 ngày ở nhiệt độ thường, từ 3-5 ngày nếu bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh. Ngược lại, dâu tây Trung Quốc để được từ 8-10 ngày không hỏng.

Theo Dân Việt

https://danviet.vn/dau-tay-moc-chau-duoc-mua-re-nhu-chua-tung-co-xon-xao-khap-cho-mang-20220219235334688.htm

  • Từ khóa

4 tháng, xuất khẩu điện thoại và linh kiện thu về hơn 18,4 tỷ USD

4 tháng đầu năm, xuất khẩu điện thoại và linh kiện thu về hơn 18,4 tỷ USD, tăng 6,6% so với 4 tháng năm 2023.
15:53 - 03/05/2024
299 lượt xem

Có 1,8 triệu khách bay trong giai đoạn cao điểm lễ 30-4, 1-5

Các sân bay trực thuộc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã đón gần 1,8 triệu hành khách trong giai đoạn phục vụ cao điểm lễ 30-4 và 1-5 vừa...
14:21 - 03/05/2024
332 lượt xem

Bắt buộc thanh toán không dùng tiền mặt khi mua bán vàng?

Tổng cục Thuế kiến nghị Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu, trình cấp thẩm quyền quy định bắt buộc thanh toán không dùng tiền mặt đối với các giao dịch kinh...
12:12 - 03/05/2024
696 lượt xem

Đua chặt hồ tiêu, cao su... để trồng sầu riêng

Dù các chuyên gia lên tiếng cảnh báo nhưng nhiều nông dân cho rằng giá sầu riêng sẽ vẫn duy trì ở mức cao thời gian tới do cung không đủ cầu.
10:24 - 03/05/2024
449 lượt xem

Xuất khẩu da giày: Đơn hàng tăng chưa át được nỗi lo về những quy định mới

Nhiều quy định mới liên quan đến thiết kế sinh thái, truy xuất chuỗi cung ứng của các thị trường lớn sẽ ảnh hưởng tới xuất khẩu da giày.
09:13 - 03/05/2024
454 lượt xem