Nguyễn Thị Oanh giành HCV 5.000 m nữ, xác lập thêm một kỷ lục Đại hội Thể thao toàn quốc

Thứ 6, 30.11.2018 | 14:35:58
835 lượt xem

Sáng 30-11, VĐV Nguyễn Thị Oanh bước vào tranh tài ở nội dung thứ hai của mình tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII, năm 2018 ở cự ly 5.000m nữ tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao Hà Nội.

Nguyễn Thị Oanh (số 20) liên tục dẫn đầu suốt chặng đua. 

Đúng như dự đoán, nhà vô địch SEA Games 29 không gặp nhiều khó khăn để chinh phục vạch đích. 

Nguyễn Thị Oanh một mình về đích cự ly 5.000 m nữ. 

Ngay sau hiệu lệnh của trọng tài, Nguyễn Thị Oanh sớm vượt lên dẫn đầu để tạo dựng lợi thế và phá sức đối thủ. Trong 5 vòng đầu tiên, Oanh thể hiện rõ sự vượt trội bằng bước chạy chắc chắn và đầy sức mạnh. Ở ba vòng tiếp theo Phạm Thị Hồng Lệ (Bình Định) bất ngờ tăng tốc để chiếm giữ vị trí số một. 

Nguyễn Thị Oanh trong vòng tay của mẹ sau khi về đích. 

Tuy nhiên đó là tất cả những gì cô gái Bình Định có thể làm được, bởi nhà vô địch người Bắc Giang - Nguyễn Thị Oanh quá xuất sắc. Với khả năng bứt tốc cực tốt, Oanh xác lại vị thế dẫn đầu và cứ mỗi chặng đua cô lại bỏ xa đối thủ một khoảng cách xa. 

Lãnh đạo Đoàn Thể thao Bắc Giang thưởng nóng cho VĐV Nguyễn Thị Oanh. 

Không có bất cứ sự cạnh tranh nào, Nguyễn Thị Oanh thoải mái về đích với thành tích 16 phút 35 giây 30. Không chỉ giành HCV, thành tích ấy giúp cô phá sâu kỷ lục Đại hội hơn 30 giây (kỷ lục cũ là 17 phút 06 giây 05). Đây là tấm HCV thứ hai, đồng thời cũng là kỷ lục thứ hai Nguyễn Thị Oanh xác lập tại kỳ Đại hội này. Ngay sau khi về đích, Oanh đã được lãnh đạo Đoàn Thể thao Bắc Giang thưởng nóng 15 triệu đồng.

Nguyễn Thị Oanh (đứng giữa) trên bục nhận HCV. 

Như vậy, đến thời điểm này, Đoàn Thể thao Bắc Giang đã có tổng số 3 HCV, 1 HCB, 3 HCĐ. Trên bảng tổng sắp huy chương, Bắc Giang tạm thời vươn lên vị trí thứ 22 toàn đoàn. Bảng xếp hạng các tỉnh miền núi, với thêm tấm HCV 5.000 m của Nguyễn Thị Oanh, Đoàn Thể thao Bắc Giang cũng trở lại vị trí số một.

Theo Báo Bắc Giang

  • Từ khóa