Đặc sắc Hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn năm 2020

Thứ 7, 21.11.2020 | 07:45:00
1,185 lượt xem

BGTV- Hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn năm 2020 lần thứ 5 được diễn ra từ ngày 20 – 22/11 với nhiều nội dung phong phú, nhiều nét mới. Hội chợ đã trở thành một ngày hội kinh tế-văn hóa-du lịch đặc sắc của huyện Lục Ngạn, tạo được ấn tượng và sức hút ngày càng lớn đối với bạn bè và du khách, qua đó nhằm đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu các loại trái cây đặc sản cùng các sản phẩm đặc trưng và tiềm năng du lịch đa dạng của huyện.

Đây là năm thứ 5 liên tiếp, huyện Lục Ngạn tổ chức Hội chợ Cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng 

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái và các đại biểu thăm gian trưng bày sản phẩm 

Những năm gần đây, Lục Ngạn trở thành một trong những vùng trồng cây ăn quả hàng hóa lớn nhất miền Bắc với tổng diện tích gần 28 nghìn ha

Nhân dân Lục Ngạn có truyền thống lao động cần cù, sáng tạo và tiên phong; nhiều nông dân đạt trình độ cao về kinh nghiệm và kỹ thuật sản xuất, tạo ra những sản phẩm trái cây chất lượng vượt trội đã được định danh, định vị vững chắc ở trị trường trong nước và quốc tế. 

Hội chợ năm nay có quy mô 180 gian hàng trưng bày, cung ứng các sản phẩm trái cây, sản phẩm đặc trưng của huyện cùng các dịch vụ thương mại và hàng Việt Nam chất lượng cao

http://1clip.bacgiangtv.vn/upload/news/11_2020/luc_ngan_8_23193420112020.jpg

Nét mới là mở rộng, mời các huyện, thành phố trong tỉnh, các đơn vị, doanh nghiệp ngoài tỉnh tham gia, nhằm đa dạng hóa sản phẩm tại Hội chợ. 

Năm nay, ngoài hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại, Ban tổ chức còn mời các đơn vị, doanh nghiệp ở tỉnh Lạng Sơn, Thái Nguyên, Sơn La, Hải Phòng... tham gia nhằm đa dạng hàng hóa. 

Đặc biệt, tại hội chợ năm nay, UBND huyện Lục Ngạn phối hợp với Công ty cổ phần Logistics Những ngôi sao liên kết khai trương sàn giao dịch thương mại điện tử đặc sản Lục Ngạn. Đây là website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử cung cấp toàn bộ thông tin về sản xuất, thương hiệu nông sản của huyện Lục Ngạn nhằm quảng bá, giới thiệu và kết nối giao thương sản phẩm. 

Hội chợ Cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng của huyện Lục Ngạn đã trở thành hoạt động thường niên được người dân và du khách đón chờ 

Hội chợ đã tạo cầu nối cho các doanh nghiệp, hợp tác xã và nông dân hợp tác - liên kết trong sản xuất, kinh doanh, phân phối và tiêu thụ; xây dựng chuỗi giá trị cho các sản phẩm chủ lực theo hướng nâng cao giá trị và bền vững.

Sau sự kiện này sẽ có nhiều doanh nghiệp, thương nhân, du khách đến Lục Ngạn tham quan, ký kết tiêu thụ cam, bưởi và các nông sản của huyện. 

Hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn diễn ra đến ngày 22/11. Trong khuôn khổ hội chợ có nhiều hoạt động phong phú như: Triển lãm sinh vật cảnh, thi gian hàng đẹp, đưa du khách tham quan các nhà vườn, các làng nghề tiêu biểu của huyện.

Huyền Trang

  • Từ khóa