190
/
93009
5 tác dụng phụ khi ăn quá nhiều bánh mì
5-tac-dung-phu-khi-an-qua-nhieu-banh-mi
news

5 tác dụng phụ khi ăn quá nhiều bánh mì

Chủ nhật, 14/06/2020 | 08:22:14
464 lượt xem

Bánh mì là món ăn tiện lợi, hợp túi tiền, nhất là cho những lúc bạn “lười” nấu nướng. Nhưng nếu thường xuyên ăn bánh mì, bạn có thể tự hỏi chúng sẽ ảnh hưởng đến cơ thể như thế nào?

Bánh mì thường là thứ đầu tiên trong danh sách bị cắt giảm khi bạn muốn tập trung vào việc ăn ít carbs hoặc đang cố gắng giảm vài cân. Nhưng những tác dụng phụ của việc ăn quá nhiều bánh mì là gì? Chúng có thực sự gây hại cho sức khỏe hay không?

1. Bạn sẽ vẫn bị đói.

Vấn đề là bạn ăn loại bánh mì nào. Bánh mì rõ ràng là nhiều tinh bột và bánh mì trắng đặc biệt cao về chỉ số đường huyết. Một nghiên cứu cho thấy tiêu thụ thực phẩm có chỉ số đường huyết cao thực sự có thể làm tăng cảm giác đói và thúc đẩy ăn quá nhiều, đó chắc chắn không phải là điều bạn muốn làm sau khi ăn nhiều bánh mì.

2. Lượng đường trong máu có thể tăng vọt.

Ăn nhiều bánh mì có thể dẫn đến tăng lượng đường trong máu. Và điều quan trọng cần nhớ là khi lượng đường trong máu tăng lên, nó có thể dẫn đến tăng nguy cơ mắc đái tháo đường loại 2.

Bánh mì sandwich trắng là một loại ngũ cốc tinh chế, không phải là ngũ cốc nguyên hạt. Khi ăn, nó có chỉ số đường huyết cao và có thể trực tiếp dẫn đến tăng đường huyết.

3. Tăng cân.

Bên cạnh việc bánh mì có thể dẫn đến ăn quá nhiều và thèm ăn sẽ khiến bạn tăng cân, bánh mì trắng bị mất chất xơ và chất dinh dưỡng. Điều này có nghĩa là cơ thể sẽ tiêu hóa chúng rất nhanh, do đó bạn không nhận được bất kỳ chất xơ nào trong khi chất xơ là thứ nên ăn nhiều vì nó giúp bạn no lâu hơn. Thay vào đó, bạn vẫn sẽ thấy đói và sau đó lại ăn nhiều calo hơn. Một vòng tròn luẩn quẩn!

4. Bạn có thể bị ứ đọng

Một nhược điểm khác của việc không ăn đủ chất xơ là hệ thống tiêu hóa bắt đầu rối loạn đôi chút và cuối cùng bạn có thể bị ứ đọng và bị táo bón. Bánh mì không làm được gì nhiều để giúp cho nhu động ruột và đào thải chất cặn bã đều đặn, và không có gì khó chịu hơn thế.

5. Bạn sẽ cảm thấy chướng bụng.

Bánh mì trắng thường chứa nhiều muối, đặc biệt nếu bạn ăn một vài lát một lúc, và bánh mì trong các nhà hàng thường nổi tiếng vì chứa nhiều muồi. Ăn tất cả lượng muối đó cùng một lúc có thể dẫn đến đầy hơi.

Theo Cẩm Tú/ Dân trí

https://dantri.com.vn/suc-khoe/5-tac-dung-phu-khi-an-qua-nhieu-banh-mi-20200614065206280.htm

  • Từ khóa

4 nhóm thực phẩm gây ảnh hưởng đến ‘chuyện ấy’

Chế độ ăn uống không chỉ quyết định đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến “chuyện ấy”. Trong đó, có một số nhóm thực phẩm có thể làm giảm nhiệt...
15:59 - 02/05/2024
120 lượt xem

Nắng nóng gay gắt: Làm gì để bảo vệ sức khỏe, hạn chế sốc nhiệt?

Trong những ngày nắng nóng gay gắt, người dân cần hạn chế ra đường trong những khung giờ cao điểm, bổ sung đủ nước, không chuyển môi trường đột ngột từ...
15:30 - 02/05/2024
131 lượt xem

Giảm cân "siêu tốc": Nguy hiểm chực chờ!

Việc giảm cân nhanh theo "thần dược" quảng cáo trên mạng chẳng những không giải quyết tận gốc mà còn đem lại nhiều hệ lụy
11:30 - 02/05/2024
248 lượt xem

Phát hiện lượng chì và urani cao bất thường ở thanh thiếu niên hút thuốc lá điện tử

Thuốc lá điện tử đang khiến thanh thiếu niên tiếp xúc nhiều hơn với chì và urani, những chất có thể ảnh hưởng xấu đến não, thận, phổi...
07:36 - 02/05/2024
321 lượt xem

Loại cá nhiều DHA như cá hồi nhưng rẻ và sẵn có hơn

Từ lâu các món ăn từ loại cá này luôn được nhiều người yêu thích. Mỗi 100g thịt cá chứa khoảng 1,3-1,8g DHA.
10:01 - 01/05/2024
835 lượt xem