9
/
132634
Giới trẻ Hàn Quốc rộ trào lưu "không tiêu tiền"
gioi-tre-han-quoc-ro-trao-luu-khong-tieu-tien
news

Giới trẻ Hàn Quốc rộ trào lưu "không tiêu tiền"

Thứ 7, 13/08/2022 | 14:22:00
3,031 lượt xem

Trước tình hình lạm phát, một bộ phận người trẻ tại Hàn Quốc đang dần hình thành các thói quen chi tiêu tiết kiệm, điển hình là trào lưu không tiêu tiền.

Giới trẻ Hàn Quốc rộ trào lưu không tiêu tiền - 1

Các bạn trẻ tại Hàn Quốc đang dần hình thành các thói quen chi tiêu tiết kiệm (Ảnh: Invested Wallet).

Không còn những khẩu hiệu như "YOLO" hay "Bạn chỉ sống một lần trên đời", các bạn trẻ Hàn Quốc đang cố gắng cắt giảm chi tiêu nhiều nhất có thể, đặc biệt là thực phẩm.

Do tình trạng lạm phát, nếu tiêu tiền thiếu suy nghĩ thì sẽ không tiết kiệm được, từ đó dẫn tới "thử thách không chi tiêu". Thử thách này nghe khá đơn giản: cắt giảm chi tiêu càng nhiều càng tốt.

Một nhân viên văn phòng khoảng ngoài 20 tuổi cho biết, cô ấy đã thực hiện thử thách này được 8 tháng. Cô chia sẻ: "Mức lương của tôi sẽ không thay đổi, nên tôi không chắc trong tương lai mình có thể mua được nhà. Bởi vậy, tôi đã thực hiện thử thách này. Đối với những người mới bắt đầu, các bạn nên đặt cho mình những mục tiêu ngắn hạn, ví dụ như là trong vòng ba ngày".

Trong một tháng, cô ấy đã cắt giảm rất nhiều chi tiêu của mình. Cô không đi chơi trong vòng 22 ngày, ngoài ra còn cắt giảm những chi tiêu chủ yếu như là ăn ngoài và giao hàng tận nơi. Cô cho biết: "Mục tiêu của tôi là sở hữu một tòa nhà để có thể kiếm tiền cho thuê, không cần phải đi làm. Tôi đang tích cóp cho mục tiêu này".

Các bài đăng và hashtag trên mạng xã hội đang rầm rộ những xoay quanh thử thách "không chi tiêu".

"Tôi cũng tham gia thử thách không chi tiêu để tiết kiệm tiền nhất có thể. Thay vì đi taxi hoặc xe buýt, tôi đã rời khỏi nhà sớm và đi bộ đi làm. Những ngày mưa, tôi sẽ đi taxi. Vì vậy, bằng việc đi bộ, tôi đã có thể tiết kiệm khoảng 6 USD.

Vào bữa trưa, thay vì ăn ở ngoài, tôi đã ăn trưa tại quán cà phê của cơ quan và tiết kiệm được khoảng 7 USD. Trước đây tôi thích uống cà phê ở Starbucks, nhưng sau đó tôi đã chuyển sang nhận cà phê miễn phí, tiết kiệm được khoảng 4 USD. Với bữa tối, tôi mang thức ăn từ nhà đi để không phải dùng bữa ở hàng tạp hóa hoặc ăn uống bên ngoài. Tổng cộng, tôi có thể tiết kiệm khoảng 24 USD/ngày", phóng viên Eum Ji Young của Arirang News chia sẻ.

Phóng viên Eum Ji Young thực hiện thử thách "không chi tiêu" (Ảnh: Chụp màn hình).

Tuy nhiên, thay vì cắt giảm tất cả các khoản chi tiêu, có lẽ mọi người nên ưu tiên cho những gì bạn coi trọng hơn. Gần đây, nhiều người đang chi tiêu cho những gì mà họ thấy xứng đáng.

Do nền kinh tế đang dần đi xuống, mọi người lại cố gắng cắt giảm chi tiêu nói chung. Thế nhưng, đôi khi việc này dễ gây nản chí, vì vậy mọi người vẫn có thể chi tiêu cho những gì hợp lý.

Theo Lê Nguyễn Quỳnh Anh/ Dân Trí

https://dantri.com.vn/nhip-song-tre/gioi-tre-han-quoc-ro-trao-luu-khong-tieu-tien-20220812215249158.htm

  • Từ khóa

Nhóm phượt thủ 'già gân' chạy xe vòng quanh đất nước

Dù có người đã hơn 70 tuổi nhưng đam mê khám phá đất nước qua những chuyến đi chưa bao giờ vơi đi. Đồng hành cùng nhau và tuân thủ những quy định nghiêm...
15:26 - 07/12/2023
220 lượt xem

Chàng trai kiếm tiền tỉ mỗi năm nhờ làm trang trại

Sau 5 năm khởi nghiệp, anh Đặng Đình Hào, Phó bí thư Đoàn xã Đăk Kan (H.Ngọc Hồi, Kon Tum), đã sở hữu trang trại rộng 3 ha với doanh thu trên 3,5 tỉ đồng...
11:42 - 07/12/2023
300 lượt xem

Nhan nhản các cuộc thi áo dài mạo danh Hội LHPN VN tổ chức, lừa tiền thí sinh

Trên mạng xã hội, nhiều tổ chức, cá nhân mạo danh Hội LHPN VN tổ chức các cuộc thi áo dài, không ít người bị lừa tiền khi tham gia. Hội đã lên tiếng cảnh...
14:40 - 06/12/2023
832 lượt xem

Cô gái khởi nghiệp với bánh tráng nướng, tiêu thụ hơn 300 tấn/năm

Chọn bánh tráng để khởi nghiệp vì không muốn đặc sản quê nhà chỉ là những gói hàng rong không nhãn mác, đến nay, cô gái này đã mang lại thu nhập cho nhiều...
13:15 - 06/12/2023
846 lượt xem

Tràn lan hội nhóm ‘báo chốt’ để né kiểm tra nồng độ cồn

Hàng loạt các fanpage, hội nhóm được lập ra với mục đích "chỉ điểm" cho người nhậu say khi lực lượng chức năng triển khai các chốt kiểm tra nồng độ...
08:30 - 06/12/2023
961 lượt xem