9
/
132634
Giới trẻ Hàn Quốc rộ trào lưu "không tiêu tiền"
gioi-tre-han-quoc-ro-trao-luu-khong-tieu-tien
news

Giới trẻ Hàn Quốc rộ trào lưu "không tiêu tiền"

Thứ 7, 13/08/2022 | 14:22:00
3,013 lượt xem

Trước tình hình lạm phát, một bộ phận người trẻ tại Hàn Quốc đang dần hình thành các thói quen chi tiêu tiết kiệm, điển hình là trào lưu không tiêu tiền.

Giới trẻ Hàn Quốc rộ trào lưu không tiêu tiền - 1

Các bạn trẻ tại Hàn Quốc đang dần hình thành các thói quen chi tiêu tiết kiệm (Ảnh: Invested Wallet).

Không còn những khẩu hiệu như "YOLO" hay "Bạn chỉ sống một lần trên đời", các bạn trẻ Hàn Quốc đang cố gắng cắt giảm chi tiêu nhiều nhất có thể, đặc biệt là thực phẩm.

Do tình trạng lạm phát, nếu tiêu tiền thiếu suy nghĩ thì sẽ không tiết kiệm được, từ đó dẫn tới "thử thách không chi tiêu". Thử thách này nghe khá đơn giản: cắt giảm chi tiêu càng nhiều càng tốt.

Một nhân viên văn phòng khoảng ngoài 20 tuổi cho biết, cô ấy đã thực hiện thử thách này được 8 tháng. Cô chia sẻ: "Mức lương của tôi sẽ không thay đổi, nên tôi không chắc trong tương lai mình có thể mua được nhà. Bởi vậy, tôi đã thực hiện thử thách này. Đối với những người mới bắt đầu, các bạn nên đặt cho mình những mục tiêu ngắn hạn, ví dụ như là trong vòng ba ngày".

Trong một tháng, cô ấy đã cắt giảm rất nhiều chi tiêu của mình. Cô không đi chơi trong vòng 22 ngày, ngoài ra còn cắt giảm những chi tiêu chủ yếu như là ăn ngoài và giao hàng tận nơi. Cô cho biết: "Mục tiêu của tôi là sở hữu một tòa nhà để có thể kiếm tiền cho thuê, không cần phải đi làm. Tôi đang tích cóp cho mục tiêu này".

Các bài đăng và hashtag trên mạng xã hội đang rầm rộ những xoay quanh thử thách "không chi tiêu".

"Tôi cũng tham gia thử thách không chi tiêu để tiết kiệm tiền nhất có thể. Thay vì đi taxi hoặc xe buýt, tôi đã rời khỏi nhà sớm và đi bộ đi làm. Những ngày mưa, tôi sẽ đi taxi. Vì vậy, bằng việc đi bộ, tôi đã có thể tiết kiệm khoảng 6 USD.

Vào bữa trưa, thay vì ăn ở ngoài, tôi đã ăn trưa tại quán cà phê của cơ quan và tiết kiệm được khoảng 7 USD. Trước đây tôi thích uống cà phê ở Starbucks, nhưng sau đó tôi đã chuyển sang nhận cà phê miễn phí, tiết kiệm được khoảng 4 USD. Với bữa tối, tôi mang thức ăn từ nhà đi để không phải dùng bữa ở hàng tạp hóa hoặc ăn uống bên ngoài. Tổng cộng, tôi có thể tiết kiệm khoảng 24 USD/ngày", phóng viên Eum Ji Young của Arirang News chia sẻ.

Phóng viên Eum Ji Young thực hiện thử thách "không chi tiêu" (Ảnh: Chụp màn hình).

Tuy nhiên, thay vì cắt giảm tất cả các khoản chi tiêu, có lẽ mọi người nên ưu tiên cho những gì bạn coi trọng hơn. Gần đây, nhiều người đang chi tiêu cho những gì mà họ thấy xứng đáng.

Do nền kinh tế đang dần đi xuống, mọi người lại cố gắng cắt giảm chi tiêu nói chung. Thế nhưng, đôi khi việc này dễ gây nản chí, vì vậy mọi người vẫn có thể chi tiêu cho những gì hợp lý.

Theo Lê Nguyễn Quỳnh Anh/ Dân Trí

https://dantri.com.vn/nhip-song-tre/gioi-tre-han-quoc-ro-trao-luu-khong-tieu-tien-20220812215249158.htm

  • Từ khóa

Bà cụ bán ổ bánh mì thịt rẻ nhất VN 5.000 đồng: Khách trách sao 'quá rẻ', Food reviewer mê mẩn

Chỉ với 5.000 đồng/ổ nhưng ngon hết sảy, gánh bánh mì của cụ Nguyễn Thị Ngang (86 tuổi, còn gọi là bà Sáu) được nhiều khách thương mến gọi là bánh mì “rẻ...
16:25 - 05/10/2022
216 lượt xem

Ngã ngửa với những pha mời cưới của cô dâu, chú rể "chỉ biết mà không thân"

Chỉ đi chung tour du lịch, gặp gỡ trong vài trận bóng đá giao hữu hay quen biết sơ sơ… nhiều người vẫn bất ngờ trở thành "khách quý" trong các đám...
16:59 - 05/10/2022
207 lượt xem

‘Rối loạn thông tin’ với nhóm chat công việc

Không ít bạn trẻ lâm vào tình trạng ‘rối loạn thông tin’ và đời sống cá nhân bị đảo lộn vì liên tục nhận thông báo tin nhắn từ nhóm chat trong các ứng...
14:36 - 05/10/2022
254 lượt xem

Đám cưới như mơ sau 7 năm yêu nhau của chàng Việt kiều và hot girl xứ Huế

Đình Chương và Minh Anh đã trao lời thề hôn nhân, cùng nhau viết nên cái kết đẹp như mơ cho mối tình 7 năm của mình.
12:12 - 05/10/2022
328 lượt xem

Hội An trở thành 'thành phố nói không với thịt chó, mèo'

Tỉnh Quảng Nam đã phê duyệt khoản viện trợ dự án xây dựng Hội An là thành phố du lịch thân thiện, không tiêu thụ thịt chó, mèo.
11:15 - 05/10/2022
343 lượt xem