9
/
132634
Giới trẻ Hàn Quốc rộ trào lưu "không tiêu tiền"
gioi-tre-han-quoc-ro-trao-luu-khong-tieu-tien
news

Giới trẻ Hàn Quốc rộ trào lưu "không tiêu tiền"

Thứ 7, 13/08/2022 | 14:22:00
3,013 lượt xem

Trước tình hình lạm phát, một bộ phận người trẻ tại Hàn Quốc đang dần hình thành các thói quen chi tiêu tiết kiệm, điển hình là trào lưu không tiêu tiền.

Giới trẻ Hàn Quốc rộ trào lưu không tiêu tiền - 1

Các bạn trẻ tại Hàn Quốc đang dần hình thành các thói quen chi tiêu tiết kiệm (Ảnh: Invested Wallet).

Không còn những khẩu hiệu như "YOLO" hay "Bạn chỉ sống một lần trên đời", các bạn trẻ Hàn Quốc đang cố gắng cắt giảm chi tiêu nhiều nhất có thể, đặc biệt là thực phẩm.

Do tình trạng lạm phát, nếu tiêu tiền thiếu suy nghĩ thì sẽ không tiết kiệm được, từ đó dẫn tới "thử thách không chi tiêu". Thử thách này nghe khá đơn giản: cắt giảm chi tiêu càng nhiều càng tốt.

Một nhân viên văn phòng khoảng ngoài 20 tuổi cho biết, cô ấy đã thực hiện thử thách này được 8 tháng. Cô chia sẻ: "Mức lương của tôi sẽ không thay đổi, nên tôi không chắc trong tương lai mình có thể mua được nhà. Bởi vậy, tôi đã thực hiện thử thách này. Đối với những người mới bắt đầu, các bạn nên đặt cho mình những mục tiêu ngắn hạn, ví dụ như là trong vòng ba ngày".

Trong một tháng, cô ấy đã cắt giảm rất nhiều chi tiêu của mình. Cô không đi chơi trong vòng 22 ngày, ngoài ra còn cắt giảm những chi tiêu chủ yếu như là ăn ngoài và giao hàng tận nơi. Cô cho biết: "Mục tiêu của tôi là sở hữu một tòa nhà để có thể kiếm tiền cho thuê, không cần phải đi làm. Tôi đang tích cóp cho mục tiêu này".

Các bài đăng và hashtag trên mạng xã hội đang rầm rộ những xoay quanh thử thách "không chi tiêu".

"Tôi cũng tham gia thử thách không chi tiêu để tiết kiệm tiền nhất có thể. Thay vì đi taxi hoặc xe buýt, tôi đã rời khỏi nhà sớm và đi bộ đi làm. Những ngày mưa, tôi sẽ đi taxi. Vì vậy, bằng việc đi bộ, tôi đã có thể tiết kiệm khoảng 6 USD.

Vào bữa trưa, thay vì ăn ở ngoài, tôi đã ăn trưa tại quán cà phê của cơ quan và tiết kiệm được khoảng 7 USD. Trước đây tôi thích uống cà phê ở Starbucks, nhưng sau đó tôi đã chuyển sang nhận cà phê miễn phí, tiết kiệm được khoảng 4 USD. Với bữa tối, tôi mang thức ăn từ nhà đi để không phải dùng bữa ở hàng tạp hóa hoặc ăn uống bên ngoài. Tổng cộng, tôi có thể tiết kiệm khoảng 24 USD/ngày", phóng viên Eum Ji Young của Arirang News chia sẻ.

Phóng viên Eum Ji Young thực hiện thử thách "không chi tiêu" (Ảnh: Chụp màn hình).

Tuy nhiên, thay vì cắt giảm tất cả các khoản chi tiêu, có lẽ mọi người nên ưu tiên cho những gì bạn coi trọng hơn. Gần đây, nhiều người đang chi tiêu cho những gì mà họ thấy xứng đáng.

Do nền kinh tế đang dần đi xuống, mọi người lại cố gắng cắt giảm chi tiêu nói chung. Thế nhưng, đôi khi việc này dễ gây nản chí, vì vậy mọi người vẫn có thể chi tiêu cho những gì hợp lý.

Theo Lê Nguyễn Quỳnh Anh/ Dân Trí

https://dantri.com.vn/nhip-song-tre/gioi-tre-han-quoc-ro-trao-luu-khong-tieu-tien-20220812215249158.htm

  • Từ khóa

Xu hướng Gen Z đi xa nhà để lập nghiệp

Với nhiều bạn trẻ Gen Z, việc đi xa lập nghiệp là điều cần có trên hành trình phát triển bản thân.
20:47 - 06/10/2022
70 lượt xem

Bánh mì trong đời sinh viên: Có thể ăn 20 ổ/tháng; cùng nhau phát bánh thiện nguyện

Với sinh viên, bánh mì luôn là "bạn đồng hành", trong những bữa sáng tiện lợi, những khi lúc cuối tháng túi tiền eo hẹp và trong các hoạt động thiện...
15:20 - 06/10/2022
213 lượt xem

Người trẻ xài tiền - Kỳ 1: Trắng đêm 'săn sale' và 'tiền đi một nửa hồn tôi mất'

Một bộ phận giới trẻ ngày nay sớm độc lập tài chính nên tự chủ tiêu xài, biết đầu tư để tiền sinh ra tiền, lo cho tương lai.
16:06 - 06/10/2022
184 lượt xem

California công nhận Tết Nguyên đán là ngày Lễ: Việt kiều Mỹ vui, nhớ món ăn - bánh mì Việt Nam

Tiểu bang California chính thức công nhận Tết Nguyên đán là ngày Lễ, nhiều người gốc Việt sinh sống tại đây có chút phấn khởi. Khi được hỏi về quê nhà, họ...
11:47 - 06/10/2022
274 lượt xem

Học sinh sáng chế phần mềm hướng dẫn kỹ năng sống cho trẻ em

Trăn trở khi có nhiều trẻ em bị tai nạn thương tích và bị xâm hại, hai học sinh Trường THCS Thốt Nốt (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ) đã thiết kế phần mềm hướng...
10:50 - 06/10/2022
319 lượt xem