BGTV- Quyết định đóng cửa tạm thời các cơ sở dịch vụ, ăn uống để phòng ngừa dịch Covid-19 khiến các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn tỉnh phải “nhanh nhạy” triển khai phương án dự phòng để vừa đảm bảo an toàn cho khách hàng, vừa cải thiện tình hình kinh doanh.
Các hàng quán trên địa bàn TP Bắc Giang chấp hành nghiêm chỉnh quy định tạm thời đóng cửa để ngăn tập trung đông người, phòng ngừa Covid-19
Tuy không nhận khách, phục vụ tại quán, song các quán ăn, nước giải khát vẫn duy trì hoạt động bằng cách mua mang về hoặc ship hàng tận nhà
Đóng cửa không đón khách gây ảnh hưởng nhiều đến tình hình kinh doanh của nhiều ngành dịch vụ
Từ các quán vỉa hè...
...cho đến nhà hàng đều hạn chế thấp nhất việc tiếp xúc đông người, lựa chọn tối ưu nhất là sử dụng dịch vụ giao hàng (shipper) với khách có nhu cầu
Những khu vực ăn uống tập trung đông người nay vắng lặng
Nhiều người chọn hình thức mua đồ ăn mang về thay vì có thể ngồi tại quán ăn như trước đây
Hiện là thời điểm khá khó với tất cả các ngành nghề, do đó các cơ sở kinh doanh, dịch vụ phải có kế hoạch thay đổi để tồn tại
Việc chuyển đổi sang hình thức ship hàng tại nhà giúp các nhà hàng, quán ăn bù đắp được phần nào, giúp họ tiếp tục duy trì hoạt động để sớm phục hồi trong tương lai
Nhiều chủ quán ăn cho biết, nhờ các nỗ lực này mà lượng khách tuy có giảm sút nhưng vẫn có thể duy trì hoạt động
Các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân, khi sử dụng dịch vụ giao hàng tại nhà, sau khi bóc đồ nên rửa tay bằng những dung dịch sát khuẩn nhanh, nên yêu cầu các cơ sở giao hàng đóng gói cẩn thận, đảm bảo vệ sinh và nên lựa chọn các địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng, an toàn./.
Lê An